Tiểu sử Maradona được nhiều cổ động viên và Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến, tìm hiểu những thông tin liên quan đến những cầu thủ xuất sắc này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu.

Tiểu sử Maradona

Diego Maradona sinh ra tại Lanús, Argentina. Ông sinh sống tại một gia đình bao gồm 3 em gái, 1 anh trai và 1 em trai. Thuở nhỏ ông đã từng trải qua một điều kiện khắc nghiệt và gặp khó khăn về tài chính.

tieu-su-maradona-1

Tiểu sử Maradona 

Cầu thủ Maradona chơi bóng rất sớm, tài năng của anh sớm phát triển, điều này tương đồng như việc anh sinh ra để làm cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Theo đó, người quản lý Los Cebollitas đã đưa anh vào tham gia vào Argentinos Juniors của Buenos Aires.

Tiểu sử Los Cebollitas trong thời niên thiếu, ông đã từng có tổng số 136 bàn thắng trong suốt thời gian gắn bó với quản lý Los Cebollitas. Đây được đánh giá là một trong những điều phi thường.

Kỹ thuật chơi bóng ấn tượng từ quá trình hỗ trợ, với những cú lừa bóng, chuyền bóng chuyên nghiệp, mức độ chính xác hoặc thể thực thì cầu thủ Maradona không hề thua kém với bất kỳ các cầu thủ chuyên nghiệp trong cùng thời của mình. Ông từng là niềm tự hào lớn của người dân Argentina và được các trang tin bóng đá như: bongda365tv,… ca ngợi. Tuy có bất lợi về ngoại hình nhưng Maradona đã đạt được nhiều thành tích đáng để ngưỡng mộ. Khi xét về ngoại hình, ông được nhiều tờ báo liên tưởng đến cầu thủ Quang Hải của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Maradona cũng có một chiều cao khá khiêm tốn nhưng về kỹ thuật chơi bóng của ông thì rất tuyệt vời.

Sự nghiệp túc cầu của Diego Maradona

Với đôi nét về tiểu sử của Maradona đã giúp mọi người hiểu được phần nào về cuộc đời của ông. Maradona với họ tên đầy đủ là Diego Maradona, ông là cựu cầu thủ bóng đá, từng làm Huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá người Argentina. Maradona đã từng nhận được giải thưởng danh giá trong sự nghiệp túc cầu, trong đó đáng phải kể đến là danh hiệu “Cầu thủ của thế giới” được người hâm bộ bóng đá bình chọn qua mạng Internet. Đặc biệt, ông được xếp vào vị trí thứ 2 trong danh sách “100 cầu thủ chơi bóng hay nhất Thế kỷ XX” của Tạp chí World Soccer.

tieu-su-maradona-2

Sự nghiệp túc cầu của Diego Maradona

– Năm 1976: Maradona bắt đầu vào sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp khi về đầu quân cho đội tuyển Argentinos Juniors.

  • Giai đoạn 1976 – 1981: ông đã thi đấu với tông 166 trận và ghi được 116 bàn thắng cho đội tuyển bóng đá này.
  • Ở mùa giải 1981 – 1982: Ông được chuyển nhượng sang thi đấu cho đội Boca Juniors, thành tích ông đạt được là 28 bàn thắng trong tổng số 40 trận thi đấu.
  • Giai đoạn 1982 – 1984: Maradona đã tham gia thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Tiếp đến, ông còn thi đấu cho những Câu lạc bộ khác như: Boca Juniors, S.S.C. Napoli, Newell’s Old Boys, Sevilla F.C,… Trong những năm tháng tham gia thi đấu cho F.C. Barcelona, Boca Juniors, SSC Napoli ông đã trở thành một trong những siêu sao bóng đá Thế giới. Maradona đã nhận được nhiều danh hiệu cầu thủ bóng đá xuất sắc.

– Năm 1979: Maradona đã bắt đầu thi đấu cho đội tuyển bóng đá Argentina. Ông đã có đến 91 lần khoác lên màu áo của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina, thành tích đạt được là 34 lần ghi được bàn thắng cho đội tuyển bóng đá này. Thống kê cho thấy Maradona đã có đến 4 lần tham gia vào mùa giải bóng đá World Cup, trong đó đội tuyển Argentin đã giành được giải vô địch trong năm 1986. Cũng trong mùa giải World Cup này, Maradona đã nhận được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Tại trận đấu bóng đá đối đầu với đội tuyển Anh, ông đã có những mà di chuyển bóng tất ngoạn mục, Maradona đã vượt qua 6 cầu thủ, ghi được bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Argentina, đây là một trong những bàn thắng Thế kỷ.

Trong sự nghiệp làm Huấn luyện Diego Maradona đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá của Mandiyú de Corrientes. Tiếp đến, ông đã từng làm Huấn luyện viên cho Racing Club từ năm 1995. Giai đoạn 2005 – 2008: Maradona về làm Huấn luyện viên cho đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Trong mùa giải 2011 – 2012: Ông lại chuyển sang làm Huấn luyện viên cho Câu lạc bộ Al Wasl.

Vào đầu năm 2017, Maradona đã tham gia trận đấu bóng đá giao hữu gồm có tất cả những danh thủ một thời trong làng túc cầu như: David Trezegue, Dwight Yorke, Carles Puyol, Gabriel Batistuta, Pablo Aimar,… Cùng đội bóng gồm những thành viên của FIFA trước dịp lễ trao giải thưởng “The best” diễn ra.

Trong trận đấu đầu đầy tính hấp dẫn này có sự xuất hiện của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới Gianni Infantino và cùng rất nhiều cựu danh thủ bóng đá như: David Trezeguet, Carles Puyol, Pablo Aimar, Dwight Yorke, Gabriel Batistuta. Theo đó, người đã khởi xuống lên ý tưởng này chính là Gianni Infantino – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). Ông muốn qua trận đấu bóng đá giao hữu này để tạo thêm được sự gắn kết trong bộ môn thể thao bóng đá.

Trên đây trang thông tin vgbc.org.vn đã chia sẻ để mọi người biết rõ hơn về tiểu sử Maradona cũng như sự nghiệp bóng đá của ông đi cùng năm tháng. Hy vọng thông qua những thông tin này mọi người biết rõ hơn về sự nghiệp cũng như những giai đoạn ông cùng tham gia thi đấu và làm Huấn luyện viên trong từng đội tuyển bóng đá khác nhau.

Facebook Comments

Bài liên quan