Học phí luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh, thí sinh khi quan tâm đến ngành nghề nào đó. Bạn là người đang hướng theo học ngành Dược hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn 2024 từ đó hiểu rõ hơn về chi phí đào tạo và lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp với điều kiện kinh tế.

Mục Lục

Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thống kê ở TPHCM hiện nay có nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Dược.

Tại các trường Đại học đào tạo ngành Dược có mức học phí dao động trong khoảng từ 24,5 – 60 triệu/ năm. Đối với những gia  cảnh có hoàn cảnh khó khăn thí sinh sẽ gặp phải áp lực kinh tế khi chọn theo học ngành Dược.

Tuy nhiên không cần quá lo lắng vì có thể lựa  chọn theo học Cao đẳng Dược, tại đây mức học phí sẽ phù hợp hơn với các thí sinh.

Các trường Cao đẳng Dược ở Sài Gòn có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay như: Trường  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

Học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Do đặc thù ngành Dược sẽ cần thực hành nhiều khác với các ngành nghề khác do đó mức học phí cũng ở mức cao. Hàng năm các trường sẽ đưa ra những đợt tăng học phí điều này càng khiến cho nhiều thí sinh không đủ điều kiện để theo đuổi niềm đam mê.

Nhằm giảm bớt áp lực về mặt kinh tế để sinh viên yên tâm theo học tại trường, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa ra mức học phí vô cùng phù hợp với phần đa điều kiện của nhiều gia đình thí sinh đó là 1.300.000 triệu đồng/ tháng.

học phí cao đẳng dược sài gòn 2023

Mức học phí này so với các cơ sở đào tạo khác thì ở mức trung bình như vậy các thí sinh có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Dược mà không cần lo lắng nhiều về vấn đề học phí, các khoản kinh phí đào tạo. Ngoài ra trong năm 2024 nhà trường còn thực hiện chính sách miễn  giảm học phí, cụ thể:

  • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thông tin cần biết về Cao đẳng Dược Sài Gòn

Sau  khi  tìm hiểu học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn 2024, thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần nắm rõ một số thông tin tuyển sinh năm nay như:

Hình thức tuyển sinh

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Đây chính là cơ hội học tập cho những thí sinh đam mê ngành Dược để được học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trên thực tế hiện nay điểm trúng tuyển vào các trường Đại học đào tạo ngành Dược ở mức cao nên nhiều thí  sinh bỏ lỡ đam mê theo học nhóm ngành mơ ước này.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn áp dụng hình thức xét  tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT như vậy sẽ giúp thí sinh giảm áp lực lo lắng về điểm chuẩn.

học phí cao đẳng dược sài gòn 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2024

Thời gian đào tạo

Hệ Cao đẳng chính quy nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức lý thuyết tạo nền tảng vững chắc, đồng thời tham gia các tiết học thực hành, thực nghiệp tại những đơn vị, cơ sở y tế có liên kết với nhà trường như Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện 30/4…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, từ đó có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Cách thức đăng ký xét tuyển

Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2024 sẽ có chỉ tiêu nên thí sinh nếu đáp ứng được điều kiện của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hãy nhanh chóng thực hiện xét tuyển ngay từ bây giờ để có cơ hội theo đuổi niềm đam mê học ngành Dược.

Các cách để đăng ký xét tuyển thông tin tại nhà trường bao gồm:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Tổng hợp toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho các bạn được hiểu rõ hơn về vấn đề Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn 2024. Từ đó thí sinh có thêm định hướng về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan