Dược là ngành học có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai do đó cần đòi hỏi số lượng lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao. Để có thể theo học ngành Dược các thí sinh cần tham gia đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các Trường Cao đẳng Dược xét học bạ để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo lựa chọn trường.

Mục Lục

Phương thức xét học bạ ngành Dược là gì?

Phương thức xét tuyển học bạ ngành Dược là hình thức xét tuyển sinh căn cứ trên kết quả học của 3 năm bậc THPT hoặc điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Hình thức tuyển sinh sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng trường. Trong trường hợp xét tuyển theo tổ hợp môn các trường sẽ xét tuyển ngành Dược căn cứ vào các tổ hợp môn như:

  • Tổ hợp A00 bao gồm môn: Toán, Hóa, Lý
  • Tổ hợp B00 bao gồm môn: Toán, Sinh, Hóa
  • Tổ hợp D07 bao gồm môn: Toán , Anh, Hóa
  • Tổ hợp C08 bao gồm môn: Văn, sinh, Hóa

Hiện nay tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược có áp dụng phương thức xét tuyển học bạ nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các thí sinh giúp giảm bớt áp lực học tập, thi cử, đồng thời đây cũng là cơ hội cho các thí sinh có kết quả học tập bậc THPT tốt và mong muốn theo đuổi ngành Dược trong tương lai.

Danh sách các Trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM

Một số cơ sở đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược xét học bạ hiện nay như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2024 theo phương thức xét học bạ kèm theo điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây là hình thức xét tuyển mở ra cơ hội học tập cho các thí sinh có học lực trung bình khá chưa đủ điều kiện trúng tuyển hệ Đại học.

Với phương thức xét tuyển đơn giản, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiều hoạt động ngoại khóa, có liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực, bằng cấp theo đúng quy định của Bộ… Bởi vậy mỗi mùa tuyển sinh nhà trường nhận được hàng trăm hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Cơ sở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

– Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

cao-dang-duoc-xet-hoc-ba

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược theo phương thức xét học bạ

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược và thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét học bạ.

Kể từ khi được thành lập đến nay trường đều thuộc top các Trường Cao đẳng xét tuyển học bạ tại khu vực TPHCM và thực hiện tuyển sinh các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Ở hệ Cao đẳng chính quy sinh viên sẽ học trong thời gian 3 năm còn với hệ Trung cấp thời gian đào tạo 2 năm.

Cơ sở của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

– Quận Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

cao-dang-duoc-xet-hoc-ba

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ đào tạo ngành Dược tại khu vực TPHCM

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt là một cơ sở thực hiện xét tuyển học bạ tại khu vực TPHCM với hệ thống đào tạo gồm 14 ngành thuộc hệ Cao đẳng và hệ Trung cấp bao gồm 22 ngành.

Từ năm 2018 Trường Cao đẳng Bách Việt bắt đầu tuyển sinh theo phương thức xét học bạ trong đó có ngành Dược. Điều này tạo cơ hội học tập và thoải mái lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập của bản thân bởi ngoài ngành Dược trường còn đào tạo các ngành như: Kế toán, Quan hệ công chúng, Điều dưỡng, Công nghệ ô tô, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh…

Trường Cao đẳng Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiền thân là Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Sài Gòn đào tạo hệ Cao đẳng, Văn bằng 2 Cao đẳng, liên thông Cao đẳng và trung cấp đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau.

Trên thực tế hiện nay Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT và với điểm tích lũy của 3 năm học nhằm tạo cơ hội học tập cho nhiều thí sinh. Trường có đào tạo nhiều ngành nghề như: Dược, Điều dưỡng, Kinh tế, Khoa học ứng dụng…

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật miền Nam tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét tuyển học bạ. Trường là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu đổi mới và hội nhập của đất nước.

Bên cạnh ngành Dược nhà trường đào tạo nhiều ngành học khác như: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học cơ bản…

Bài viết đã chia sẻ thông tin về Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cho mình được Trường Cao đẳng Dược học uy tín, chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với bản thân.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan