Nhằm giúp sinh viên nắm rõ hơn về vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học trong bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cụ thể để các em có định hướng đúng đắn cho bản thân trong việc lựa chọn học Liên thông.

Phần lớn các sinh viên đang theo học hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều có xu hướng lựa chọn theo học liên thông Đại học để nâng cao kiến thức và hợp thức hóa quy định của Bộ đề ra. Việc sở hữu tấm bằng Đại học Y Dược sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bản thân sinh viên trong tương lai.

Mục Lục

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học

Bộ GD&ĐT đã có nhiều thay đổi quy định trong đó nới lỏng việc liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Theo đó, sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy tại Trường, sinh viên có thể lựa chọn đi làm hoặc học Liên thông Đại học với hình thức học ngoài giờ hành chính.

Sinh viên không cần phải đợi quá 36 tháng có kinh nghiệm mới được học lên Đại học. Quy định học Liên thông mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người học lên Đại học Y Dược liên thông. Quy định này đã giúp nhiều sinh viên được đăng ký học sớm và hoàn thiện quá trình Liên thông để có bằng Đại học trong lĩnh vực Y dược. Với những người có định hướng theo đuổi nghề Y Dược, việc có bằng Đại học sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc sau này.

Liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học Y Dược là một chương trình học giúp sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng các nhóm ngành sức khỏe có thể nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc. Để có thêm cơ hội việc làm và mức lương cao hơn, học Liên thông Đại học Y Dược là lựa chọn rất phù hợp.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-lien-thong-dai-hoc-trong-bao-lau

Học Cao đẳng liên thông lên Đại học để sinh viên có thêm cơ hội trong công việc

Để học Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, người tham gia dự thi cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng của những cơ sở đào tạo ngành Y Dược. Tùy theo từng trường Đại học tuyển sinh Liên thông quy định về hình thức xét tuyển. Có trường sẽ tổ chức thi đầu vào môn cơ sở và chuyên ngành để chọn lọc thí sinh.

Điểm trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược rất cao nên không phải thí sinh nào cũng trúng tuyển. Với những thí sinh lực học không quá xuất sắc có thể đăng ký học ngành Y Dược tại một số trường Cao đẳng đào tạo Y Dược như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… sau đó tiếp tục học Liên thông lên Đại học để có được tấm bằng Đại học chính quy.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học trong bao lâu?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hiện tại chưa đào tạo Liên thông Đại học học trực tiếp tại trường. Các sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có nhu cầu học Liên thông Đại học sẽ đăng ký xét tuyển tại các trường Đại học có đào tạo ngành Y dược trên cả nước để theo học.

Nhà trường có đào tạo hệ Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với thời gian học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là 18 tháng. Thí sinh đã có bằng Trung cấp nhóm ngành trên sẽ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược với hình thức đào tạo ngoài giờ hành chính, cụ thể học cả ngày thứ 7 và chủ nhật (hoặc từ tối thứ 2 đến tối thứ 6).

Về thời gian đào tạo, chương trình học Đại học tùy từng trường quy định có thể từ 1,5 năm-2 năm tùy thuộc vào từng ngành và từng đối tượng thí sinh. Đây là thời gian để sinh viên học tập tại trường và thực tập làm luận văn tốt nghiệp. Học Liên thông Đại học Y Dược có thời gian học linh hoạt, sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm vì được đăng ký lịch học ngoài giờ hành chính không bị ảnh hưởng đến công việc.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-lien-thong-dai-hoc-trong-bao-lau-2

Học Liên thông Đại học Y Dược thường sẽ kéo dài từ 1,5 năm-2 năm

Hiện nay theo quy định của Bộ GD và ĐT bằng Đại học chính quy và bằng Liên thông Đại học đều có giá trị tương đương nhau nên sinh cơ hội nghề nghiệp của hai hệ cũng như nhau.

Liên thông Đại học chuyên ngành Y Dược sinh viên vẫn sẽ được cấp bằng có giá trị tương với bằng chính quy. Đây được xem là ưu điểm lớn mà hình thức học Liên thông mang lại cho người học. Sinh viên có thể sử dụng bằng Đại học Liên thông để xin việc ở các cơ quan tuyển dụng trên cả nước để làm việc nếu đủ năng lực.

Học Liên thông Đại học Y dược ở đâu?

Một số trường Đại học mà sinh viên có thể đăng ký học Liên thông sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như:

  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • ….

Những trường Đại học trên đều là những trường có uy tín top đầu trong lĩnh vực đào tạo hệ Liên thông Y Dược tại khu vực TPHCM được nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đăng ký theo học.

Trên đây là thông tin giải đáp để sinh viên biết được Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học trong bao lâu, điều kiện xét tuyển Liên thông Đại học Y Dược như thế nào để sinh viên biết và đăng ký nguyện vọng.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan