Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh quan tâm và muốn tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giải đáp thắc mắc ở trên. Bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Mục Lục

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường tư thục với Quyết định thành lập theo số: 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội và được cấp phép đào tạo các ngành thuộc hệ thống ngành Y tế. Đặc thù của ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nên dù là trường ngoài công lập nhưng đều đảm bảo được chất lượng đào tạo theo đúng quy định, tiêu chuẩn dành cho sinh viên ngành Y Dược.

Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo nên đang từng bước khẳng định được thương hiệu đào tạo Y dược uy tín hàng đầu tại khu vực TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Mặc dù là địa chỉ đào tạo ngoài công lập nhưng mô hình đào tạo nhóm các ngành Y Dược không khác biệt so với các trường khác. Sinh viên khi lựa chọn học tại trường sẽ có điều kiện học tập tốt cả về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.

Chương trình học Cao đẳng Y Dược tại các trường Cao đẳng ngoài công lập, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn có sự thay đổi linh hoạt theo sự phát triển của công nghệ hiện đại ngành Y, chính điều này sẽ giúp sinh viên được học cập nhật kiến thức, kỹ năng mới nhất, áp dụng tốt vào công việc thực tế.

Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xây dựng mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học, với 70% các tiết học thực hành và 30% lý thuyết. Bên cạnh đó nhà trường luôn đẩy mạnh chất lượng đào tạo bằng cách xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn để sinh viên lĩnh hội được nhiều những kiến thức, kỹ năng. Điều này cũng góp phần nâng cao đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Y tế.

Nhà trường luôn tự hào là trường có đầy đủ điều kiện phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và đảm bảo được chất lượng đầu ra có việc làm đúng nghề ổn định đến 90%.

Hàng năm trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, bởi vậy để đáp ứng nhu cầu học tập, đồng thời tạo môi trường học tập năng động, đầy đủ cơ sở vật chất nên nhà trường luôn chú trọng đến việc trang bị hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng máy tính… Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động, cuộc thi như: Tổ chức thi đá bóng, cắm hoa dịp 20/10, cuộc thi ảnh quân sự, minigame giáng sinh… Nhằm gắn kết sinh viên trong trường, đây cũng là dịp để sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Sau khi kết thúc 3 năm học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy hoặc có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược có tuyển sinh liên thông. Theo thống kê số lượng sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm ổn định, đúng ngành nghề lên đến 95%.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

Các ngành Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe sau:

  • Cao đẳng Dược.
  • Cao đẳng Hộ sinh.
  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
  • Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo đa hệ gồm có: Hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của những thí sinh có mong muốn theo học tại trường.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã phát triển quy mô đào tạo hai cơ sở tại TPHCM tại:

  • Cơ sở 1:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Hai cơ sở trên đã được Bộ Y tế thẩm định chất lượng đào tạo cũng như thực hành cho sinh viên. Chương trình đào tạo của trường từ nhiều năm trở lại đây đã được các chuyên gia xây dựng bài bản và hiện đại với mô hình Trường học – Nhà thuốc – bệnh viện.

Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất

Sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất

Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có nhu cầu theo học ngành Y Dược có thể học tập tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, năm 2024 nhà trường thực hiện xét tuyển với các thí sinh:

  • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc bổ túc Trung học phổ thông.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không trong thời gian vi phạm pháp luật hoặc đang trong bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của nhà trường.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường trong thời gian đào tạo 3 năm

Cách thức đăng ký học Y Dược Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2024, thí sinh có nhu cầu học Y dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể đăng ký xét tuyển theo một trong 3 cách sau:

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường.

+ Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

+ Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường ngoài công lập có chất lượng đào tạo tốt nên nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cho con em theo học tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có giải đáp cho thắc mắc: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường công hay tư? và có thêm nhiều thông tin tìm hiểu về địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng. Bạn đọc hãy thường xuyên cập nhật những bài viết khác cùng chuyên mục này.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan