Các em sau khi học xong cấp 3 ở khu vực miền nam có niềm đam mê theo đuổi ngành Dược nhưng không biết lựa chọn trường nào để học để đảm bảo uy tín chất lượng? Sau đây vgbc.org xin gửi đến học sinh trường cao đẳng dược TPHCM năm 2024.

Như các bạn vài năm trở lại đây ngành Y dược luôn luôn được thí sinh theo đuổi học từ sau dịch bệnh Covid – 19 kết thúc từ đó nhu cầu nhân sự ngành y dược cần nhiều.

Đại đa số thí sinh theo học hệ cao đẳng dược bởi chương trình đào tạo giảng dạy có thời gian ngắn. Sau đây là các tiêu chí để lựa chọn và danh sách các trường cao đẳng dược TPHCM giúp học sinh nắm bắt nhé.

Mục Lục

Tiêu chí chọn trường Dược hệ Cao đẳng tại TP.HCM

Trước khi lựa chọn trường để học dược thì việc lựa chọn trường khá quan trọng. Dưới đây là 4 tiêu chí để đánh giá xem xét lựa chọn theo học ngành cao đẳng dược chất lượng:

Thứ nhất về chương trình đào tạo:

Tại sao chương trình đào tạo khá quan trọng trong việc các em thí sinh để ý đến việc chọn trường học dược, bởi  chương trình đào tạo dược luôn phù hợp và bổ sung cập nhật kiến thức để nằm thay đổi tư duy trong việc giảng dạy trong hệ thống ngành y tế

Trình độ giảng viên:

Trình độ của đội ngũ giảng viên quyết định đến yếu tố học sinh sau khi ra trường, bởi những giáo viên có chuyên môn tốt sẽ giúp các em học sinh trau dồi được nhiều kiến thức thích hợp và từ đó khả năng truyền đạt kiến thức hiệu quả

Trang thiết bị, cơ sở vật chất:

Song với học lý thuyết thì thực hành là yếu tố khá quan trọng trong lĩnh vực y tế vậy nên trang thiết bị như hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và trang bị các thiết bị giúp học sinh học tập và nghiên cứu

Lý thuyết đan xen thực hành

So với một số ngành nghề khác thì dược cần phải thực hành tại các hệ thống bệnh viện để cọ xát, thực tế các trường hợp của một bệnh nhân xảy ra để từ đó giúp sinh viên trau đồi, làm quen với công việc thực tế và phát triển  chuyên môn.

Danh sách trường cao đẳng dược tại hồ chí minh

Tại khu vực hồ chí minh có nhiều trường cao đẳng dược để thí sinh có thể tham khảo học..Tuy nhiên sau đây chúng tôi muốn đề cập đến các trường đảm bảo uy tín về mặt chất lượng để giúp thí sinh theo học:

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Địa chỉ nhà trường có 2 cơ sở:

Cơ sở 1: 620 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Thành phố Thủ Đức

Cơ sở 2: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoàn Thanh, Quận Tân Phú

Hotline tuyển sinh: 089 6464 666 – 0348 884 882

Trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ Y – dược Việt Nam có 6 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng để giúp sinh viên theo học đảm bảo uy tín.

Với phương châm Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt thì bên phía nhà trường luôn luôn chú tâm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là việc tham gia công trình nghiên cứu y khoa, hội thảo về lĩnh vực y dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường có địa chỉ tại số 215D Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường chuyên đào tạo ngành Y khá nổi tiếng. Hàng năm nhà trường tuyển sinh nhiêu sinh viên trong ngành dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Phục hồi chức năng.

Nhà trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học và điểm thi trung học phổ thông, đặc biệt sinh viên tốt nghiệp sẽ được học liên thông lên Đại học

Hàng năm trường điều động nhiều sinh viên đi thực tế tại hệ thống các bệnh viện, cơ sở y tế. Các em học sinh của nhà trường được đánh giá cao về thái độ và tác phong làm việc và kỹ năng trình độ chuyên môn

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường có mức học phí cao đẳng dược tphcm vừa phải nhất tại khu vực sài gòn. Hiện trường có địa chỉ tại số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình.

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn giỏi để từ đó truyền đạt cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên sâu

Thí sinh tham gia học tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thường có thời gian học là 3 năm. Trong lúc học sinh viên được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị tiêu chuẩn, nhiều kiến thức có khối lượng lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có địa chỉ tại Tòa nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM và thành lập năm 2008 với chức năng nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nhân sự cho ngành y tế có nhu cầu học tại khu vực sài gòn.

Trường hiện nay tuyển sinh nhiều ngành như cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay là trường tuyển sinh học sinh số lượng nhiều nhất từ trước đến nay bằng hình thức xét tuyển với sinh viên tốt nghiệp năm 2023 trở về trước.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có thể nói củng là một trong những trường cao đẳng đào tạo dược tại Tp HCM có bề dày chất lượng dạy học tốt và nổi tiếng về công nghệ đào tạo y dược cho nhiều em sinh viên

Hàng năm trường có học sinh theo học khá lớn, và từ đó được đào tạo một môi trường học tập có kiến thức bài bản và có nhiều cơ hội thực tế tại nhiều tuyến bệnh viện lớn.Ngoài ra trường còn quan tâm chú trọng đến đời sống tinh thần của sinh viên, chú trọng đến công tác rèn luyện đạo đức nghề y.

Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo về mặt chất lượng cao và ưu tiên của sinh viên y dược khi xét tuyển vào trường.

Hiện nay về mặt cơ sở vật chất trường được đầu tư hiện đại, khang trang để giúp các em có một không gian học tập rộng rãi,

Địa chỉ trường: 37/3 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh

Trên đây là phần tổng hợp về cách chọn trường cao đẳng dược tại sài gòn và các trường kèm theo giúp các em học sinh quyết định để lựa chọn cho mình.

 

 

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan