Học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên thông lên Đại học được không là thắc mắc của không ít thí sinh đang có nhu cầu nâng cao bằng cấp của mình sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường.

Ngoài những năng lực sẵn có, tại Việt Nam hiện nay bằng cấp vẫn luôn là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên. Vì vậy khi học xong Cao đẳng có rất nhiều sinh viên mong muốn được học tiếp lên Đại học để bổ sung kiến thức và nâng cao bằng cấp của mình.

Học liên thông lĩnh vực Y dược là chương trình học mang lại rất nhiều lợi ích cho người học như nâng cao kiến thức, giúp bạn tham gia tuyển dụng vị trí cao hơn, nhận được mức lương hấp dẫn. Thời gian học liên thông cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi có thể vừa đi học vừa đi làm.

Trước tiên, muốn học được liên thông lên Đại học lĩnh vực Y khoa, Y dược, sinh viên cần tốt nghiệp hệ Trung Cấp, Cao đẳng tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành học này.

Mục Lục

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên thông lên Đại học được không?

Câu trả lời là Có. Khi tốt nghiệp Cao đẳng tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được cấp bằng Chính quy hệ Cao đẳng, được phép thi liên thông lên Đại học ở tất cả các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông ngành đang học để học tiếp. Hiện tại Nhà trường chưa đào tạo học Liên thông lên Đại học trực tiếp tại trường, các em sẽ học liên thông lên Đại học tại các trường Đại học mà mình đăng ký.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-lien-thong

Học Liên thông Cao đẳng Y dược để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Đối với các sinh viên có nguyện vọng học Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng để nâng cao bằng cấp hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tại trường. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng với thời gian học là 18 tháng. Điều kiện xét tuyển áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược đúng chuyên ngành dự thi liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Năm 2024, Nhà trường có khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính cho các thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược. Cụ thể sinh viên được thời gian học cả ngày thứ 7 và chủ nhật (hoặc từ tối thứ 2 đến tối thứ 6). Thí sinh có thể sắp xếp và lựa chọn khung giờ học hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc khác.

Vì sao cần phải học Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2024?

Theo quy định của Bộ Y tế, từ năm 2018 các trường sẽ dừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học. Từ năm 2021 sẽ dừng tuyển dụng hệ Trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật y học. Các vị trí tuyển đầu vào thấp nhất là trình độ Cao đẳng. Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ Trung cấp trong toàn hệ thống. Chính vì quy định trên nên không ít người cần nâng cao bằng cấp từ Trung cấp lên Cao đẳng để phù hợp với vị trí đang đảm nhận.

cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-co-lien-thong

Hình thức đào tạo Liên thông đào tạo ngoài giờ hành chính

Để không bị thụt lùi trong tương lai, những ai đang theo ngành Y dược có bằng Trung cấp bắt buộc học liên thông Cao đẳng để đáp ứng công việc yêu cầu. Ngành Dược nước ta luôn trong tình trạng thiếu nhân lực tuy nhiên tỷ lệ các dược sĩ có bằng Đại học, Cao đẳng còn ít. Hầu hết các nơi tuyển dụng Y khoa cần có trình độ thấp nhất là Cao đẳng trở lên nên học Liên thông Cao đẳng Y dược là một lựa chọn hợp lý cho các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp.

Với tấm bằng Cao đẳng Y dược chính quy bạn có thể dễ dàng lựa chọn công việc và mức lương phù hợp với bản thân so với trình độ Trung cấp. Hiện nay tại khu vực phía Nam có một số trường đào tạo hệ Cao đẳng Y dược uy tín mở ra để phục vụ nhu cầu học tập đảm bảo cung cấp nhân lực trong lĩnh vực y tế mà thí sinh có thể đăng ký theo học.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin liên hệ tại TPHCM:

  • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0899.955.990 – 0969.955.990

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ “vàng” tại TPHCM trong lĩnh vực đào tạo Y dược được phụ huynh và học viên lựa chọn hàng đầu.

Qua những chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ biết được sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên thông lên Đại học được không để đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan