Hàng năm khi đến mùa tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nhận được rất nhiều hồ sơ xét tuyển nhóm ngành Y Dược đặc biệt là ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Cao đẳng Dược Sài Gòn điểm chuẩn vào trường mới nhất. Bạn đọc hãy cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin tuyển sinh.

Mục Lục

Giới thiệu trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhóm ngành Y Dược hệ Cao đẳng chính quy.

Với thời gian hình thành và phát triển hơn 15 năm nhà trường đang dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại TPHCM:

 • Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô 07, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố HCM

Năm 2024 Nhà trường tuyển sinh và đào tạo những nhóm ngành hệ Cao đẳng:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học.
 • Cao đẳng Hộ sinh
cao-dang-duoc-sai-gon-diem-chuan

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cao đẳng Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Một trong những trường Cao đẳng trọng điểm đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn  tuyển sinh Cao đẳng Dược hàng năm theo hình thức xét học bạ THPT.

Để tạo điều kiện học tập cho các thí sinh có đam mê theo học ngành Dược nhưng không có cơ hội theo học tại trường Đại học Y dược nên nhà trường đã loại bỏ hình thức xét tuyển điểm đầu đầu vào căn cứ theo điểm chuẩn, bên cạnh đó điều kiện xét tuyển học bạ của nhà trường cũng rất đơn giản, cụ thể:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên;
 • Thí sinh không trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự;
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam;

Sinh viên khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được:

 • Học tập theo chương trình đào tạo bám sát thực tiễn trong đó 70% các tiết học thực hành tại phòng thực hành tại trường và thực tập thực tế tại những bệnh viện, nhà thuốc lớn trong khu vực TPHCM.
 • Sinh viên được đào tạo trang bị kiến thức từ những  giảng viên, thạc sĩ, bác sĩ có nhiều năm làm việc và tâm huyết trong giảng dạy. Cùng với đó để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên nhà trường luôn chú trọng trang bị máy móc, mô hình, dụng cụ thực hành theo chuẩn quy định của Bộ.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chủ động liên kết với nhiều bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Tân Phú… Ngoài ra còn có liên kế với nhiều những nhà thuốc, quầy thuốc lớn để tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập tại nhà trường.
 • Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, tạo môi trường học tập cho các năng động sôi nổi, gắn kết cho sinh viên.
 • Mỗi năm nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, đặc biệt trong năm 2024 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2024, cụ thể:
 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:
  – Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.
  Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí năm 2024 đến hết ngày 15/09/2024
  – Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
  – Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  – Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Từ đó sinh viên có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên cao để trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn.

cao-dang-duoc-sai-gon-diem-chuan

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển ngành Dược

– Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

– Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) bắt đầu từ tháng 06/2024 đến ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại nhà trường thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Học Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Nhiều thí sinh lo lắng học xong Cao đẳng Dược sẽ đi bán thuốc nhưng đây là suy nghĩ sai lầm bởi sau khi học xong sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm tùy thuộc vào sở trường, kiến thức, kỹ năng bản thân và từng môi trường làm việc khác nhau:

 • Làm việc tại những công ty, xí nghiệp, tập đoàn sản xuất thuốc: Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các công ty, xí nghiệp chuyên sản xuất thuốc tư nhân, vốn đầu tư nước ngoài. Có thể thấy rằng đây chính là cơ hội việc làm cho những sinh viên  đã  tốt nghiệp ngành Dược. Khi làm công việc này sẽ nhận được mức lương ổn định, công việc đa dạng vị trí làm việc.
 • Trở thành trình Dược viên: Thực hiện công việc giới thiệu những sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng để có mặt trên thị trường như các nhà thuốc, bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế. Với công việc này ngoài mức lương chính bạn sẽ nhận được thêm tiền hoa hồng theo doanh thu sản phẩm bán được.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đối với những bạn có niềm đam mê trong việc tìm tòi, nghiên cứu sẽ phù hợp với công việc kiểm nghiệm thuốc. Nên có thể làm việc tại các công ty sản xuất thuốc, phòng thí nghiệm, viện kiểm nghiệm, công ty sản xuất thuốc…
 • Mở quầy thuốc tự kinh doanh: Để đủ điều kiện mở quầy thuốc của bản thân ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược cần có thêm 2 năm kinh nghiệm đi làm tại những cơ sở bán thuốc khác nhau và xin chứng chỉ hành nghề dược như vậy sẽ đủ điều kiện để mở quầy thuốc ở các vùng ngoại ô theo đúng Luật quy định.
 • Có đa dạng công việc sau khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược nên ngay từ khi  có ý định theo học ngành Dược bản thân thí sinh cần phải có tố chất kiên trì, cẩn thận và chính xác bởi ngành Dược đặc thù sẽ liên quan đến sức khỏe con người nên nếu một khâu sai sót trong việc kê thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.
 • Cũng chính bởi vậy mà trường  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến việc đào tạo đức tính, tố chất, kỹ năng của sinh viên  khi theo học Cao đẳng Dược.

Hy vọng các thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có thông tin giải đáp băn khoăn Cao đẳng Dược Sài Gòn điểm chuẩn vào trường mới nhất. Từ đó lựa chọn được sẽ có định hướng đúng đắn trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan