Giáo dục luôn là chủ đề không chỉ thu hút sự chú ý của học sinh các cấp 1, 2, 3 mà còn được phụ huynh quan tâm đến. Hiện nay, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ, với sổ liên lạc vnedu, phụ huynh có thể tra cứu các thông tin liên quan đến kết quả học tập, lịch học,… của con em mình một cách chi tiết nhất. Nếu chưa rõ về cách thức dùng vnedu tra cứu điểm, hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé! 

Mục Lục

1. Giới thiệu về vnedu

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, nền giáo dục nước nhà đã có những bước tiến vượt bậc, trong đó phải kể đến sự ra đời và thịnh hành của vnEdu. Đây là sản phẩm đột phá về việc ứng dụng truyền thông và công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục. 

Theo đó, vnEdu được xem như “mạng xã hội” về giáo dục, do Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT phát triển với mục đích chính là tạo ra môi trường cập nhật và quản lý các thông tin giáo dục, liên hệ nhanh chóng và nhiều tiện ích khác cho học sinh, phụ huynh… đặc biệt là dùng vnedu tra cứu điểm học sinh vô cùng tiện lợi. 

Theo thống kê, vnEdu hiện đang được sử dụng trên 57 tỉnh thành, có khoảng hồ sơ từ hơn 9,000 trường học trên khắp Việt Nam. Không chỉ được đánh giá cao khi phân hệ nhiều chức nhanh dành cho từng đối tượng mà vnEdu còn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như: di động, máy tính… và có giao diện thân thiện với người dùng. 

Từ khi được ra mắt tới nay, vnEdu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh, thầy cô giáo và đặc biệt là bậc phụ huynh. Trong đó, phải kể đến những tính năng mà vnEdu mang lại như: vnedu tra cứu điểm, cung cấp số liệu báo cáo chính xác tuyệt đối, chia sẻ và trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến cho công tác soạn bài giảng… 

VnEdu là một kênh thông tin, mạng xã hội giáo dục uy tín hiện nay!

2. Cách lên website vnedu tra cứu điểm chi tiết 

Dù là một kênh thông tin giáo dục phổ biến nhưng sẽ có nhiều phụ huynh hoặc các em học sinh chưa nắm rõ cách lên website vnedu tra cứu điểm bằng số điện thoại. Hãy tham khảo các bước làm đơn giản ngay sau đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào website vnEdu

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang web tracuudiem.me và chọn mục Phụ huynh. Bạn cần lưu ý rằng, hiện nay đã xuất hiện tình trạng có rất nhiều website giả mạo vnEdu nhằm mục đích lừa đảo. Vì thế, bạn cần truy cập đúng vào đường link mà bài viết đã cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng vnEdu là website nhằm phục vụ thông tin giáo dục, không bao giờ yêu cầu chuyển tiền hoặc các hành động tương tự. Vì thế, bạn cần cẩn thận và nắm những điều này để đảm bảo an toàn cho hoạt động tra cứu thông tin của mình nhé!

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết

Sau khi truy cập website tại địa chỉ tracuudiem.me, sẽ có một giao diện hiện ra yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết để hệ thống truy vấn kết quả phù hợp nhất. Các thông tin mà bạn cần điền bao gồm:

  • Tỉnh thành: Là tỉnh thành mà có trường tiểu học/trung học con bạn đang theo học
  • Mã học sinh: Đây là mã học sinh riêng đã được nhà trường cấp. 
  • Số điện thoại đã đăng ký: Nhập số điện thoại chính xác đã đăng ký để nhận tin nhắn sổ liên lạc điện tử. Bạn cần nhớ chính xác lúc trước bạn đăng ký số điện thoại nào để nhận thông tin điểm số của con nhé! 

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên vnEdu!

Bước 3:  Chọn tên học sinh muốn tra cứu điểm

Sau khi hoàn thành bước 2, website sẽ chuyển sang giao diện gồm tên các em học sinh được hệ thống truy vấn ra kết quả. Bạn tiếp tục chọn tên học sinh, tên con/em mà mình muốn tra cứu điểm trên hệ thống vnEdu. 

Bước 4: Điền mật khẩu để có thể xem điểm

Tiếp tục điền mật khẩu để vnedu tra cứu điểm theo học sinh đã được yêu cầu ở các bước trên. Bạn cần nhớ rằng mật khẩu này chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau khi nhập xong, bạn chỉ cần nhấn “Xác nhận” là đã có thể xem điểm một cách chuẩn chỉnh. 

Bước 5: Xem kết quả tra cứu

Sau khi hoàn thành các bước trên, lúc này giao diện máy tính sẽ hiển thị cho bạn các thông tin liên quan đến kết quả học tập bạn muốn xem, bao gồm: điểm trung bình từng môn học chi tiết, điểm trung bình tổng các môn học, xếp loại học lực, hạnh kiểm,… Như vậy thì bạn đã có thể dùng vnedu tra cứu điểm thành công!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn toàn có thể dùng vnedu tra cứu điểm sổ liên lạc trung bình môn học, điểm trung bình tổng tất cả các môn học, xếp loại học lực và hạnh kiểm… Việc nắm bắt những thông tin này không chỉ thể hiện sự quan tâm của phụ huynh dành cho học sinh mà còn góp phần giúp bố mẹ hiểu rõ về tình hình học tập của con, từ đó đưa ra những lời động viên khích lệ ý nghĩa đối với con! vgbc.org.vn Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan