Học sinh khối c thường bị “ hạn chế” trong việc chọn trường. So với những khối học khác thì khối C có số lượng trường cũng như ngành học ít hơn. Nếu bạn đang theo học khối C thì có thể tham khảo những ngành học “hấp dẫn” dưới đây

Mục Lục

1. Cơ hội việc làm với ngành học khối C như thế nào?

Ban xã hội gồm những ngành nào? Khối C bao gồm 3 môn học là Văn- Sử- Địa. Không chỉ được đánh giá là những môn học khó khiến nhiều học sinh e ngại, cơ hội việc làm đối với ngành học khối C cũng hạn chế so với những khối ngành khoa học và năng khiếu. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá đa số các thí sinh thi khối C đều không thi được những khối khác. Chính vì thế, nếu không phải là một số ngành hot như luật, an ninh, sư phạm.. thì rất khó xin việc.

Thực tế là, khối C cũng khá đa dạng về ngành cũng như những trường chuyên đào tạo với nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Theo nhiều tin tức nghiên cứu, một số ngành thiếu nhân lực trầm trọng và là ngành trọng điểm trong tương lai như xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, hành vi người dùng, nhân văn, nghiên cứu những lĩnh vực liên quan đến xã hội.

Theo thống kê của những Chuyên gia giáo dục trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, trong những năm tới, nhân lực những ngành trên đang thiếu khoảng hơn 5.500 người. Trong đó, nhu cầu về trình độ cao như đại học và trên đại học chiếm đến 40%. Điều này cho thất yêu cầu về trình độ cao đối với nhóm ngành khối C là rất lớn.

2. Những ngành học “hấp dẫn” cho dân khối C

2.1. Ngành khối c:  Báo chí – truyền thông

Ban xã hội gồm những ngành nào? Hiện nay, ngành Báo chí vẫn là ngành hot, thu hút nhiều nhân lực và thí sinh đăng ký dự tuyển. Đây cũng là ngành học lí tưởng đem lại cơ hội việc làm cao cho những thí sinh theo học khối C.

ban xã hội gồm những ngành nào

Ban xã hội gồm những ngành nào? Học ngành nào thì tốt

Ngành học này sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thứ xã hội vững chắc, khả năng tư suy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn cũng như biên tập, viết tin báo, tạp chí… Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể làm việc trong những tòa soạn, phóng viên, biên tập viên.. hay nhân viên truyền thông, tổ chức sự kiện với mức lương hấp dẫn và cơ hội để nâng cao kỹ năng sống của bản thân.

Bài viết liên quan:

2.2. Ngành khối c: Sư phạm

Đây cũng là ngành học được nhiều thí sinh theo khối học này chọn lựa. Bạn có thể học Sư phạm Văn, Sử hay Địa tại những hệ học Đại học hay Cao đẳng. Bạn cũng có thể theo học Sư phạm Mầm non hay Sư phạm Tiểu học… Những năm gần đây thì những sinh viên theo học 2 ngành sư phạm này đều có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

2.3. Ngành khối c: Ngành Luật

ban xã hội gồm những ngành nào

Ban xã hội gồm những ngành nào? Nên học ngành nào là tốt nhất

Luật là một ngành học lý tưởng với những học sinh ngành khối C. Hiện nay, nhu cầu ngành Luật vẫn rất cao, đặc biệt là đội ngũ lao động chất lượng cao. Tốt nghiệp ngành luật, bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như tòa án các cấp, hoặc mở văn phòng luật riêng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

2.4. Ngành khối c: Văn hóa- du lịch

Ban xã hội gồm những ngành nào? Trước nhu cầu mở rộng và phát triển du lịch hiện nay, những cơ hội mở ra cho sinh viên theo học ngành văn hóa- du lịch rất cao. Bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour, làm việc tai những công ty Dịch vụ Du lịch Việt Nam và nước ngoài..  Bênh cạnh đó thì đây cũng là chọn lựa tối ưu cho những bạn trẻ yêu thích và muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

 

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan