Khối C từ lâu luôn được đánh giá là hạn chế về ngành học cũng như cơ hội việc làm. Vậy những bạn đam mê với khối học này nên chọn ngành nào để có cơ hội việc làm cao trong tương lai? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây

Mục Lục

1. Tại sao nên đăng ký những ngành khối C?

Khối C luôn được đánh giá là khôi học “kén” người học vì trước đây khối C truyền thống gồm 3 môn Văn, Sử, Địa. Những môn học này đều thiên về học thuộc lòng, đòi hỏi mỗi thí sinh phải có một trí nhớ tốt, sự chăm chỉ là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Tuy nhiên hiện nay, với sự đổi mới của bộ giáo dục và đào tạo, khối c đã được bộ giáo dục bổ sung thêm những khối thi đại học tổ hợp: khối C1, khối C2, khối C3, khối c4…Điều này đem lại nhiều điều kiện thuận lợi, giúp hí sinh có nhiều lựa chọn hơn cho khối học, ngành học cũng như trường đại học cho bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Thực tế, việc chọn lựa và định hướng ngành học chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng cả. Để chọn lựa một ngành học phù  hợp với bản thân thì chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ càng, ngành học đó bạn có đam mê, yêu thích. Đặc biệt là năng lực và cơ hội việc làm sau này.

Khi bạn thật sự đam mê với ngành học đó thì quá trình học tập, nghe những bài giảng của ngành học đó bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, mỗi ngày đến trường là một ngày bạn được thỏa sức sáng tạo, tìm tòi cũng như nghiên cứu và tiếp thu những kiến thức một cách thật dễ dàng. Ngược lại, nếu bạn chỉ chọn ngành theo xu hướng, phong trào thì sẽ chẳng bao giờ được dài lâu. Chính vì thế, nếu bạn yêu thích những môn học khối C, hay chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân.

2. Những ngành học khối C “hấp dẫn” mà bạn nên tham khảo

2.1. Văn hóa – du lịch

Hiện nay, du lịch đang là lĩnh vực được đầu tư và đẩy mạnh. Đây là điều kiện thuận lợi và cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học khối ngành văn hóa, du lịch. Với khối C, bạn có thể đăng ký một số ngành cụ thể như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Văn hóa học, Việt Nam học.

Những sinh viên hoàn thành chương trình học ngành văn hóa du lịch, bạn có rất nhiều cơ hội với ngành nghề khác nhau. Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour, làm việc văn phòng tại các công ty dịch vụ du lịch của Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Đây được đánh giá là ngành nghề hấp dẫn với mức thu nhập cao.

2.2. Báo chí – truyền thông

Theo những tin tức tuyển sinh, báo chí- truyền thông vẫn là ngành học hot, thu hút nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, bạn thể làm việc trong các tòa soạn báo nổi tiếng như VnExpress, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Hoa Học Trò… hệ thống tòa soạn và báo tỉnh trên cả nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đảm nhận nhiều công việc khác như biên tập viên, nhân viên sản xuất nội dung hay làm truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn với mức lương hấp dẫn.

2.3. Sư phạm

Nếu bạn mong muốn theo học Sư phạm thì có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa. Thế nhưng, một vài năm trở lại đây, ngành sư phạm Văn, Sử, Địa đặc biệt đối với cấp THPT đang thừa nhiều giáo viên. Trong khi đó ngành sư phạm tiểu học lại đang thiếu rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn học khối C mà có ý định đăng ký ngành Sư phạm, bạn có thể chọn ngành Sư phạm tiểu học.

Theo Cao đẳng Dược Nha Trang tổng hợp

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan