Rất nhiều bạn cho rằng khối C rất khó chọn ngành và rất ít ngành để chọn nhưng năm nay có thể nói là năm của khối C. Bởi dường nhu khối C có thể nộp xét tuyển nguyện vọng bất kỳ ngành nào mà các bạn muốn. Sau đây là một số gợi ý ngành nghề cho những bạn chọn khối C trong kỳ thi THPT.

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Mục Lục

Học khối C có thể làm Quản lý Nhà nước

Khi bạn là dân chuyên khối C bạn có thể đăng ký thi ngành quản lý nhà nước.

Khi theo học ngành Quản lý nhà nước, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học, kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật, Kiểm sát… và sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Nhưng để có thể làm việc trong ngành này bạn cần phải chờ đợi có chỉ tiêu tuyển dụng và vượt qua một kỳ thi công chức thì mới có thể trở thành công chức nhà nước.

Học khối C có thể làm Ngành Luật

Những bạn lựa chọn thi học khối C trong kỳ thi THPT quốc gia có thể lựa chọn cho mình ngành Luật. Trong khối ngành Luật có chia ra làm những chuyên ngành khác nhau như: Luật kinh tế, Luật quốc tế và quan hệ quốc tế, Luật dân sự, Luật thương mại…

Hiện nay, Nghề luật phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Nên Luật là một trong những lựa chọn khá tốt cho những bạn theo ban Xã hội.

Học khối C có thể làm Báo chí & truyền thông

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Một ngành siêu hot và cũng vô cùng phát triển trong thời buổi công nghệ hiện nay chính là ngành Báo chí và truyền thông.

Khi theo học ngành này, cơ hội việc làm của các bạn là rất lớn bởi hiện nay mỗi một công ty đều cần phải có một đội truyền thông riêng để quảng bá thương hiệu cũng như tiếp cận với khách hàng nhanh hơn.

Yêu cầu cơ bản khi học và làm việc ở lĩnh vực này, các bạn cần trang bị cho mình thật vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy, kỹ năng viết lách và kỹ năng biên tập các tờ báo, tạp chí. Yêu cầu này không hề khó khăn đối với những bạn học thiên về Xã hội một chút nào đúng không nào?

Học khối C vẫn có thể theo ngành Y Dược

Từ năm 2015 bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức gộp Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh Cao Đẳng và Đại học, các trường Cao Đẳng Đại học tự chủ hình thức tuyển sinh của mình. Từ đây mở ra cơ hội đăng ký đa dạng ngành nghề cho các em sĩ tử.

Và khối C cũng không ngoại lệ, ở các trường điểm như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Cần Thơ, …thì đầu vào vẫn bắt buộc môn Toán, Hóa Sinh tức khối B.

Nhưng ở hệ Cao đẳng, có rất nhiều trường Cao Đẳng Y Dược tuyển sinh đa dạng các khối thi trong đó kể đến như trường: Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (tham khảo tuyển sinh cao đẳng dược), …Thí sinh chỉ cần đỗ Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện vào trường.

Học khối C không phải là dễ, chọn ngành học và theo đuổi nghề liên quan khối C lại cần một sự quyết tâm cao hơn nữa. Hy vọng bài viết mở ra các ngành nghề liên quan khối C đến các em và từ đây các em chọn được ngành nghề phù hợp.

Chúc các em vững bước.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan