Khối C hiện nay được đông đảo các bạn quan tâm là do khối này cũng có rất nhiều sự lựa chọn về trường và ngành nghề, những ngành học trong khối C cũng đang và dần dần khẳng định giá trị và vai trò của mình.

Gợi ý một số ngành khối C có triển vọng trong tương lai

Mục Lục

1. Ngành khối C: Báo chí – truyền thông

Ngành khối C : Ngành Báo chí – truyền thông hiện vẫn đang được đánh giá là ngành học có triển vọng cao cho, thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Học ngành báo rất đa dạng có 4 loại hình báo chí là báo in, báo mạng, báo phát thanh, truyền hình. Muốn theo đuổi ngành này người học phải có niềm đam mê lớn mới có thể theo đuối sự nghiệp.

Học trong ngành này, bạn sẽ được giáo dục để có được nền tảng kiến thức xã hội khả năng tư duy về đề tài, kỹ năng viết lách, phỏng vấn, kỹ năng biên tập…

Báo chí là ngành đang hot hiện nay

Báo chí là ngành đang hot hiện nay

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc phóng viên, biên tập viên trong các tòa soạn đài phát thanh, đài truyền hình, hoặc cũng có thể làm về truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn với mức lương không hề thấp.

-Làm giảng viên nghiên cứu-giảng dạy tại các trường đào tạo và nghiên cứu khoa học về báo chí và truyền thông.

-Làm chuyên viên content, PR tại các công ty truyền thông, làm nhân viên truyền thông,…

Bài viết liên quan:

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Khối C và những ngành học đem lại cơ hội việc làm cao

Những lựa chọn nào cho dân học khối C kỳ tuyển sinh 2018?

2. Ngành khối C: ngành sư phạm

Nếu bạn có niềm đam mê đặc biệt với ngành nhà giáo thì có thể lựa chọn ngành sư phạm Văn, Sử, Địa. Tuy nhiên các học sinh nên cân nhắc theo học vì nhiều năm trở lại đây, ngành sư phạm Văn, Sử, Địa đang thừa nhiều giáo viên mà không có khả năng vào biên chế. Có rất nhiều người cũng bỏ dở nghề này chuyển nghề khác vì không thể xin được việc.

Khối ngành sư phạm được nhiều sinh viên lựa chọn

Thầy Hoàng Nghiêm, giảng viên trường Cao đẳng Y dược yersin (caodangyduocyersin.edu.vn) đánh giá với khối ngành sư phạm khi ra trường khả năng có công việc tốt chiếm khoảng 45%, còn lại là sinh viên sẽ làm chuyên ngành khác hoặc làm tự do

3. Ngành khối C: Luật

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành luật ở thời điểm hiện tại vẫn ở mức cao, đặc biệt những bạn ra trường với kết quả học tập tốt. Tốt nghiệp ngành luật, bạn có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước như tòa án các cấp, văn phòng hay làm việc tại công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

4. Khối ngành tâm lý học

Ngành Tâm lý học có mục tiêu chung là đào tạo cử nhân có trình độ căn bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung, có trình độ chuyên sâu về các lĩnh vực chuyên ngành trong tâm lý học nói riêng. Từ tin tức văn hóa, đời sống xã hội, y học, giáo dục,..

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học, các bạn có thể làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, hỗ trợ giáo viên, cha mẹ học sinh trong việc vận dụng kiến thức tâm lý học và giáo dục học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, dự phòng, từ đó ngăn chặn sự phát triển không lành mạnh về sức khỏe tinh thần ở học sinh.

 5. Ngành văn hóa du lịch

Văn hóa du lịch sinh viên sẽ được đào tạo về hướng dẫn viên du lịch, công tác trong cơ quan, đại lý du lịch hoặc tại các khu vực vui chơi giải trí.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm công việc điển hình như: Hướng dẫn du lịch trong các tour du lịch phục vụ du khách trong nước và ngoài nước, thuyết minh viên tại các bảo tàng – di tích lịch sử văn hóa, nhân viên các khu vực vui chơi giải trí.

Thực tế cho thấy khối C rất đa dạng về ngành cũng như các trường chuyên đào tạo, nó có nhiều cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực nghề nghiệp. Nếu có trình độ thì ra trường thí sinh chọn ngành khối C sẽ nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương ổn định.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan