Chẳng còn mấy thời gian nữa là một kỳ thi tuyển sinh nữa lại tới – Kỳ thi tuyển sinh 2018. Chắc hẳn ngoài việc ôn tập để có kết quả tốt nhất cho kỳ thi tới thì có lẽ đối với dân khối C lại có thêm một nỗi lo về việc chọn ngành chọn nghề. Vậy kỳ thi tuyển sinh năm nay có những lựa chọn thế nào cho dân khối C

Mục Lục

1. Tổ hợp khối C gồm những môn nào?

Khối C (hay khối C00) là khối xét tuyển đầu tiên thuộc tổ hợp các khối C và là một trong các khối thi đại học đã quá quen thuộc. Như đã biết, khối C cũng là một tỏng những khối thi truyền thống như các khối A, B, D với tổ hợp các môn xét tuyển là Ngữ Văn – Lịch Sử – Địa Lý. Chính vì vậy, từ những tin tức tuyển sinh hàng năm cho thấy số lượng trường tuyển sinh cũng như các ngành khối C tương đối nhiều.

Nhiều thí sinh đều cảm thấy khó khăn khi phải đưa ra lựa chọn cho mình vì số lượng các trường đại học tuyển sinh khối C và các ngành khối C khá nhiều và đa dạng. Trong tất cả tổ hợp các khối thi đại học, cao đẳng, khối C là khối xã hội duy nhất. Do vậy, mỗi thí sinh đều nên cân nhắc kỹ lưỡng sở thích, đam mê của bản thân để có thể đưa ra lựa chọn một trong những ngành nghề khối C sao cho phù hợp với mình nhất.

Cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất

Cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất  

Khối C bao gồm những ngành nào? Và việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong rất nhiều ngành nghề khối C sao cho có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai có thể nói tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó. Dễ vì chính bản thân một số bạn trong chúng ta đã có khả năng xác định được sở thích, đam mê của mình, còn khó bởi khi chọn ngành đó thì câu hỏi đặt ra thường là liệu tốt nghiệp ngành đó ra trường mình sẽ làm gì, có dễ xin được việc làm mà mình mong muốn hay không.

Bài viết liên quan:

Khối C và những ngành học đem lại cơ hội việc làm cao

Bí quyết giúp bạn học tốt những môn học khối C

2. Chọn lựa các ngành khối C như thế nào?

Hiện nay có những trường đại học nào tuyển sinh khối C? Qua tin tức tuyển sinh hàng năm có thể thấy hầu hết các ngành khối C đều thuộc lĩnh vực Sư phạm, kinh tế, tài chính, quản lý, văn hóa, xã hội học…

Cô Nguyễn Lưu Ly, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: “Khối C hiện nay có khá nhiều ngành học để các thí sinh lựa chọn và cơ hội việc làm cũng khá mở rộng đa dạng, phong phú.”

Khối C có nhiều ngành nghề thú vị đang chờ bạn lựa chọn

Khối C có nhiều ngành nghề thú vị đang chờ bạn lựa chọn

Nếu là một cô nàng bay bổng hay một anh chàng yêu văn thơ thì có lẽ ngành sư phạm hay viết sách là một số lựa chọn phù hợp với bạn đó. Qua đó, bạn có thể truyền đạt những tâm tư, những trải nghiệm của mình qua những bài học hay những con chữ.

Nếu có ham muốn khám phá, bạn có thể chọn ngành Du lịch làm chốn đặt chân cho hành trình tương lai phía trước cùng những chuyến đi dài để cảm nhận hình hài đất nước.

Nếu muốn sáng tạo cùng những con chữ hay muốn dùng giọng nói của mình truyền đi thật nhiều thông điệp thì có thể chọn cho mình ngành Báo chí và truyền thông.

Bạn muốn đấu tranh cho lẽ phải hãy chọn ngành Luật, tìm hiểu về Luật dân sự, luật hình sự, luật quốc tế để hiểu hơn về vấn đề chủ quyền, về các biện pháp giải quyết một vụ việc hành chính có thể bạn đã từng gặp phải. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực ngành luật trong xã hội ngày nay tương đối cao, vì thế bạn không còn phải lo vấn đề việc làm nữ rồi.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan