Với nhiều bạn học sinh thì việc học tập tốt các môn học khối C là một điều vô cùng khó khăn. Bởi các bạn không có năng khiếu hoặc cảm thấy sợ hãi khi phải học thuộc lòng, phải học những vấn đề có sự tư duy rộng rãi, có sự sáng tạo cũng như khả năng phân tích, phán đoán nhanh nhạy. Tuy nhiên, với những bí quyết dưới đây thì học tốt môn học khối C không còn là trở ngại quá khó khăn nữa.

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng khi học khối C cảm thấy mệt mỏi và đáng sợ nhất là phải học thuộc lòng. Ví dụ như đối với môn Ngữ Văn, Địa lý và Lịch sử, ba môn học này đòi hỏi bạn phải học thuộc rất nhiều từ những bài thơ, những tiểu sử của các nhân vật, các sự kiện,, các vị trí địa lý, tọa độ.

Học tốt ccác môn học khối C là áp lực lớn với học sinh

Không phải ai cũng có khả năng ghi nhớ tốt, giải pháp cho bạn trong tình huống này đó là đừng học thuộc một cách máy móc mà hãy tìm ra phương pháp thích hợp nhất đối với mình. Thông thường người ta sẽ chỉ ghi ra những ý chính để học thuộc lòng, như vậy lượng chữ bạn phải ghi nhớ trong đầu cũng ít hơn và từ những ý chính đó bạn phân tích để hiểu rõ bản chất vấn đề thì khi làm bài tập, khi làm bài thi bạn hoàn toàn có thể giải quyết mọi thứ một cách dễ dàng mà không cần phải học thuộc lòng quá nhiều, khả năng ghi nhớ lại cao hơn nhớ được nhiều hơn.

Muốn học tốt môn Ngữ Văn thì các bạn học sinh phải thật chăm chỉ đọc sách. Người ta nói “cần cù bù thông minh”, nếu như bạn không có khả năng tiềm ẩn, năng khiếu để học tốt những môn học khối C, nhất là môn Ngữ Văn thì hãy bổ sung cho mình bằng cách đọc thật nhiều sách.

Những cuốn sách tham khảo được bán rất nhiều trên thị trường hoặc bạn có thể lên mạng internet để tìm hiểu các bài phân tích, đánh giá, những bài nghị luận về một vấn đề văn học nào đó hoặc một tác phẩm văn học nào đó. Chắc chắn rằng kết quả học tập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Lịch sử có lẽ là môn học khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy ngao ngán và sợ hãi bởi sự khô khan cũng như việc phải học thuộc lòng quá nhiều. Tuy nhiên, bí quyết giúp cho các bạn yêu thích môn học này cũng như đạt được hiệu quả học tập tốt hơn là hãy biến những câu chuyện lịch sử trở nên sinh động.

Hãy ghi chép thường xuyên hơn để đạt được hiệu quả học tập cao nhất

Bằng cách bạn hãy tưởng tượng chúng trong đầu để hình dung ra những hoạt động thực tiễn thời điểm bấy giờ hoặc biến những sự kiện lịch sử thành công chuyện riêng của mình, mang tính hóm hỉnh, thời sự hoặc văn chương như vậy bạn sẽ ghi nhớ vô cùng dễ dàng.

Còn đối với môn Địa lý bắt buộc bạn phải học thuộc những thông số, những tọa độ, vĩ độ, những thống kê một cách chính xác. Tuy nhiên muốn ghi nhớ dễ dàng và không bị nhầm lẫn bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép. Với việc bạn vừa học thuộc, vừa ghi chép, vừa xem lại khi trót quên bộ óc của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, kích thích bạn ghi nhớ nhiều hơn. Đảm bảo rằng phương pháp này sẽ giúp bạn hài lòng với kết quả học tập của mình.

Không chỉ khối C mà tất cả các khối học khác đều có những khó khăn riêng đối với những bạn muốn thi vào những trường cao đẳng y dược như cao đẳng y Hà Nội hay cao đẳng dược TPHCM hay Đại học Y thì bắt buộc các bạn phải học thật tốt khối B. Mà đương nhiên môn Hóa, môn Toán, môn Lý cả ba môn này đều rất khó học. Không phải vì thế mà các bạn từ bỏ đam mê của mình, các bạn phải tìm ra được phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan