Lựa chọn ngành nghề phù hợp là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Một mùa tuyển sinh nữa lại về đối với những thí sinh học khối C đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành học nào là phù hợp nhất, lựa chọn trường nào để có chất lượng tốt?

Tuyển sinh 2018: Học khối C nên chọn ngành gì phù hợp?

Khác với những thí sinh học khối A; B; D có thể lựa chọn được nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với sự phát triển của xã hội. Các thí sinh có thể lựa chọn những trường Đại học; Cao đẳng Y dược TPHCM, ngành Công nghệ thông tin,… Tuy nhiên, đối với những thí sinh học khối C lại có nhiều phân vân và lo lắng khi lựa chọn ngành nghề phù hợp. Bởi ai cũng trong tâm trạng lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường, đây là một trong những thực trạng chung của nhiều người.

Tuyển sinh 2018: Học khối C nên chọn ngành gì phù hợp? 1

Tuyển sinh 2018: Học khối C nên chọn ngành gì phù hợp?

Những thí sinh đang theo học khối C (Văn – Sử – Địa) có thể lựa chọn ngành Báo chí – Truyền thông. Khi theo học ngành này các bạn sẽ được học và nắm vững được những kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén hơn. Rèn luyện thêm được rất nhiều về những kỹ năng viết lách. Khi ra trường các bạn có thể lựa chọn làm việc ở những môi trường khác nhau như: làm về truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty khác nhau với mức lương khá ổn. Tuy nhiên, các thí sinh cần tìm hiểu thêm tin tức và tham khảo ý kiến để lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín.

Bên cạnh đó, khi theo học khối C các bạn có thể lựa chọn những ngành hoặc khác nhau như: Quản trị dịch du lịch và lữ hành bởi hiện nay ngành Du lịch khá phát triển, ngành Văn hóa học và Việt Nam học.

Ngành Luật cũng là một trong những sự lựa chọn đúng đắn cho những thí sinh đang theo học khối C. Sau khi tốt nghiệp ngành Luật các bạn có thể làm việc ở những các cơ quan nhà nước như: toàn án các cấp, hay sau thời gian làm việc khi đã đủ kinh nghiệm các bạn có thể mở văn phòng luật riêng. Làm việc ở những công ty tư vấn pháp luật và các doanh nghiệp lớn.

Tuyển sinh 2018: Học khối C nên chọn ngành gì phù hợp? 2

Ngành Luật cũng rất phù hợp với những thí sinh theo học khối C

Theo học khối C phù hợp với những ngành học có liên quan đến các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội. Ngoài ra những ngành học phù hợp với những thí sinh lựa chọn theo học khối C như: Tâm lý học, xã hội học, công tác xã hội, Khoa học lịch sử, Quân đội, quản trị văn phòng,…

Học khối C không hề dễ bởi khối lượng kiến thức nhiều, đối với môn lịch sử các bạn phải ghi nhớ được những sự kiện lịch sử khác nhau trong từng thời kỳ. Bởi vậy, những thí sinh theo học ngành này cần phải có kế hoạch ôn tập cụ thể để nắm vững được những kiến thức liên quan đến từng môn học khác nhau.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề lựa chọn ngành học phù hợp trong ngành nghề phù hợp khi theo học khối C. Chúc các thí sinh có một mùa ôn thi gặp được những kết quả cao!

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan