Thời kỳ bé ăn dặm là lúc mẹ cần chuẩn bị thật nhiều món ăn đa dạng dành cho con. Một trong những món bánh được các bé yêu thích chính là bánh flan. Dưới đây chúng tôi sẽ mách mẹ làm bánh flan bằng sữa công thức và sữa tươi đúng chuẩn.

Mục Lục

Làm bánh flan bằng sữa công thức

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan cho bé ăn dặm

  • 1 quả trứng gà
  • 80 ml sữa bột pha sẵn
  • Hũ đựng bánh flan

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

lam-banh-flan-bang-sua-cong-thuc

Bánh mềm thơm

Xem ngay: công thức làm bánh flan đơn giản để biết cách làm ngon

  • Đập trứng gà và chỉ lấy mình lòng đỏ cho bé. Hệ tiêu hóa của bé còn vô cùng yếu nên bé không thể ăn lòng trắng, mẹ chỉ dùng lòng đỏ thôi. Để tách lòng đỏ, mẹ chỉ cần dùng một cái thìa hoặc chao đi chao lại trứng bằng vỏ trứng là sẽ thu được lòng đỏ.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng gà theo 1 chiều thật nhẹ nhàng để không khí không bị lọt vào và không làm xuất hiện bọt khí.
  • Pha 80 ml sữa công thức theo tỉ lệ rồi cho vào một cái nồi nhỏ đun lửa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Đổ từ từ sữa vào bát trứng, vừa đổ vừa tiếp tục khuấy đều nhẹ nhàng theo 1 chiều để trứng và sữa quyện vào với nhau.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa từ 2 -3 lần cho thật mịn và hớt phần bọt khí nổi lên trên rồi cho vào các hũ đựng, đậy nắp lại và đem đi hấp.
  • Chuẩn bị 1 cái nồi hấp và một khay hấp, hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút ở mức lửa nhỏ nhất, không nóng quá sẽ bị rỗ bánh.
  • Sau 20 phút hấp bánh thì các mẹ lấy bánh ra, mở nắp và lau phần nước đọng trên nắp rồi để nguội là có thể cho bé thưởng thức rồi.

Một số lưu ý nhỏ khi làm bánh flan bằng sữa công thức cho bé ăn dặm

  • Như đã nói ở trên, thực phẩm cho bé ở độ tuổi ăn dặm mọi thứ đều cần được sạch sẽ và tiệt trùng. Vì vậy, trước khi làm bánh flan cho bé các mẹ cần khử trùng tất cả các dụng cụ bằng nước nóng từ 2 – 3 phút.
  • Bên cạnh đó, các mẹ cũng đừng quên dùng rây để lọc sữa và hớt hết các bọt khí để bánh khi hấp lên thật mịn và không bị rỗ nhé.
  • Mẹ cũng nên dùng 1 cái khăn xô lót xuống đáy khay khi hấp bánh để hạn chế hơi nước tác động quá nhiều vào bánh của bé nhé.

Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

lam-banh-flan-bang-sua-cong-thuc

Bánh dễ ăn cho bé

Click ngay: công thức làm bánh flan ngon để biết thêm những cách làm hay

Để làm ra món bánh flan chuẩn vị, mẹ cần chuẩn bị:

  • 5 quả trứng gà
  • 100g đường cát
  • 500ml sữa tươi
  • 2 ống vani
  • Nước lọc
  • 1/2 quả chanh
  • Khuôn đựng

Cách làm

Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa tươi cũng có cách làm caramen giống như khi làm bánh flan với sữa công thức nên mẹ có thể thử áp dụng cách làm caramen phía trên.

Sau khi làm xong phần caramen, mẹ lấy 5 lòng đỏ trứng gà khuấy tan cùng sữa tươi, đường và vani. Cần lưu ý không để trứng bông và tạo bọt khí, cần đánh thật nhẹ nhàng.

Tiếp theo, cho hỗn hợp đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp ấm thì tắt bếp, rây qua 1-2 lần để thu được hỗn hợp mướt mịn.

Với cách làm bánh flan cho bé trên 1 tuổi này, mẹ cho hỗn hợp vào cốc hoặc khay đựng có tráng caramen trước đó, hấp cách thủy trong thời gian khoảng 40 phút. Để tránh bị đọng hơi nước, sau mỗi 5-10 phút thì mở nắp nồi ra.

Trên đây là mách mẹ làm bánh flan bằng sữa công thức và sữa tươi đúng chuẩn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan