Bánh là một trong những món ăn phụ được rất nhiều người yêu thích. Một trong số đó có bánh flan. Bạn đã có trong tay công thức để tạo ra vị bánh này chưa? Dưới đây sẽ là công thức làm bánh flan đơn giản và ngon miệng cho bạn.
Mục Lục
Công thức làm bánh flan đơn giản
Bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát:
Xem ngay: cách làm bánh flan trứng sữa công thức để biết cách làm ngon
+ Giai đoạn làm Caramen
Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.
+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1:
Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60-70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.
Đun xong thì đỗ trứng vào, bạn vừa đỗ sữa vừa trộn đều với trứng nhé.
Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani lên cho hòa trộn đều nhé.
Bước 4: Chế hỗn hộp vừa làm xong vào chén đã có caramen và không được đỗ quá nhiều. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín
Bước 5: Tới giai đoạn này tức là giai đoạn bánh đã làm xong, chúng ta bắt đầu thưởng thức, mang bánh ra và ăn ngay được nhé. Bạn nên mang bánh vào tủ lạnh trong ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.
Bánh Flan từ lò vi sóng
Nguyên liệu để làm bánh Flan từ lò vi sóng
Click ngay: cách điều trị men gan cao để biết cách làm hiệu quả
2 quả trứng gà
300ml sữa tươi không đường
100ml sữa đặc
Đường vừa đủ
Nước vừa đủ
Một chiếc lò vi sóng sẽ rất hữu ích trong rất nhiều trường hợp, mà đặc biệt hơn nữa đó là trong việc làm bánh, vì có rất nhiều món bánh có thể làm mà chỉ cần một chiếc lò vi sóng là làm được ngay, không cần khuôn bánh hay bất cứ dụng cụ nào khác, sau đây là các bước thực hiện
Bước 1: Làm Caramel
Cho vào ½ muỗng cà phê đường vào mỗi cốc. Và 1 muỗng canh nước, cho vào lò vi sóng
Vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu
Bước 2: Pha sữa
Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều
Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Trứng đập vỏ cho vào bát
Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa
Lọc trứng qua rây, trộn đều
Bước 3: “Quay” bánh Flan
Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc
Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút
Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội
Trên đây là công thức làm bánh flan đơn giản và ngon miệng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.