Bánh là một trong những món ăn phụ được rất nhiều người yêu thích. Một trong số đó có bánh flan. Bạn đã có trong tay công thức để tạo ra vị bánh này chưa? Dưới đây sẽ là công thức làm bánh flan đơn giản và ngon miệng cho bạn.

Mục Lục

Công thức làm bánh flan đơn giản

Bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh

Trứng gà: 5 quả

Sữa tươi: 500ml

Đường: 100g

Vani: 2 ống

Chanh: 1/2 quả

Chén nhỏ đựng bánh

Rây lọc

Cách làm bánh flan dùng sữa tươi vị ngọt thơm mát:

cong-thuc-lam-banh-flan-don-gian

Bánh flan dễ làm

Xem ngay: cách làm bánh flan trứng sữa công thức để biết cách làm ngon

+ Giai đoạn làm Caramen

Chúng ta đỗ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

+ Giai đoạn làm bánh flan

Bước 1:

Cho nước đường vào chén/ khay làm bánh, chỉ đổ một lớp mỏng.

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt

Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60-70 độ C (sữa chỉ cần hơi nóng và bọt lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng.

Đun xong thì đỗ trứng vào, bạn vừa đỗ sữa vừa trộn đều với trứng nhé.

Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani lên cho hòa trộn đều nhé.

Bước 4: Chế hỗn hộp vừa làm xong vào chén đã có caramen và không được đỗ quá nhiều. Và tiếp theo cho hết mọi thứ ở trên vào nồi hấp và hấp trong thời gian chừng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín

Bước 5: Tới giai đoạn này tức là giai đoạn bánh đã làm xong, chúng ta bắt đầu thưởng thức, mang bánh ra và ăn ngay được nhé. Bạn nên mang bánh vào tủ lạnh trong ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.

Bánh Flan từ lò vi sóng

Nguyên liệu để làm bánh Flan từ lò vi sóng

cong-thuc-lam-banh-flan-don-gian

Bánh ngon lạ miệng

Click ngay: cách điều trị men gan cao để biết cách làm hiệu quả

2 quả trứng gà

300ml sữa tươi không đường

100ml sữa đặc

Đường vừa đủ

Nước vừa đủ

Một chiếc lò vi sóng sẽ rất hữu ích trong rất nhiều trường hợp, mà đặc biệt hơn nữa đó là trong việc làm bánh, vì có rất nhiều món bánh có thể làm mà chỉ cần một chiếc lò vi sóng là làm được ngay, không cần khuôn bánh hay bất cứ dụng cụ nào khác, sau đây là các bước thực hiện

Bước 1: Làm Caramel

Cho vào ½ muỗng cà phê đường vào mỗi cốc. Và 1 muỗng canh nước, cho vào lò vi sóng

Vặn lò ở công suất cao trong 5 phút

Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu

Bước 2: Pha sữa

Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều

Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút

Trứng đập vỏ cho vào bát

Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa

Lọc trứng qua rây, trộn đều

Bước 3: “Quay” bánh Flan

Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc

Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút

Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội

Trên đây là công thức làm bánh flan đơn giản và ngon miệng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan