Bánh flan được biết đến là một loại bánh vô cùng ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, làm theo hương vị truyền thống đôi khi sẽ gây nhàm chán. Bạn hãy thử ngay những công thức làm bánh flan ngon ngay từ lần đầu tiên và khác biệt ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Các công thức làm bánh flan ngon

Cách hấp dẫn bánh flan trong trái dừa

cong-thuc-lam-banh-flan-ngon

Bánh flan trong trái dừa

Xem ngay: công thức làm bánh flan đơn giản để biết cách làm ngon

Nguyên liệu:

– 1 trái dừa xiêm; 4 trứng gà; 200 ml sữa tươi.

– 200 ml kem béo; 10 g bột caramen; đường cát.

Cách chế biến:

– Dừa đục lấy nước, dùng dao tách lớp vỏ bên ngoài. Bạn phải giữ được phần cơm dừa bên trong nguyên vẹn. Lớp màng sẫm màu bên ngoài bạn có thể gọt bỏ đi.

– Sau đó cho những hỗn hợp này gồm có 200 ml sữa tươi, 200 ml kem béo; 2 muỗng đường trắng rồi chúng ta đánh để hòa tan nó đi. Rồi sau đó hãy dùng 4 quá trứng gà và đánh cho tan ra rồi cho vào sữa kem.

– Tấ cả những hỗn hợp trên chúng ta hãy dùng tay để khuấy nhẹ cho hoàn tan hết và hỗn hợp chuyển sang màu vàng lợt, rồi sau đó kế tiếp bạn nên đổ nhẹ nhàng và đều đều hỗn hợp đó vào trái dừa có được và không nên chế quá đầy vì nó sẽ bị tràn khi mà bạn hấp trái dừa đó.

– Hấp chín trái dừa đó, phải kiểm tra trái dừa chín chưa bằng cách dùng 1 que nhọn để ghim vào, sau khi hấp đã chín thì lấy ra đến khi nguội thì mang vào để trong tủ lạnh.

– Bước cuối cùng là làm caramen,hòa tan đường cát( khối lượng 200 g ) cộng với 100 ml nước lọc sau đó mang lên đun cho nó đặc lại,và hỗn hợp sẽ chuyển sang màu cánh gián, thế là xong, có thể cắt bánh flan theo từng miếng nhỏ và chế nước caramen trên bánh flan và ăn được.

Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon

cong-thuc-lam-banh-flan-ngon

Bánh flan vị trà xanh

Click ngay: cách điều trị men gan cao để biết cách làm hiệu quả

Nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 10 trứng gà.

– 200g đường cát trắng; 14 khuôn đổ bánh; 4 thìa cà phê bột trà xanh.

Cách chế biến bánh flan vị trà xanh:

– Đầu tiên là chung ta sẽ cho 1 lít sữa tươi cộng thêm 200 ml kem béo rồi với 3 thìa canh đường cát trắng vào sau đó bắt đầu đánh tan ra. Sau đó chúng ta lấy 10 quả trứng gà, tiếp tục đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem.

– Chúng ta bắt đầu khuấy nhẹ hỗn hợp ở trên vừa đánh tan ra đó rồi để tất cả nguyên liệu được tan từ từ và để trong khoảng 15p. và kế đó chúng ta hãy cho bột trà xanh vào khuấy đều.

Ở bước này chúng ta bắt đầu hòa tan hỗn hợp bao gồm 200g đường cát cộng với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, tức là hỗn hợp đó đổi màu gỗ là rất tốt. Tiếp đến cho nước caramen vào khuôn.

Như vậy đã sắp xong, giờ là tới gian đoạn cần hấp, chúng ta chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem đi hấp chín, tất nhiên là giai đoạn mà hấp thì phải nhớ canh đều thật lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp ra, lau khô hơi nước, nhằm tránh cho hơi nước nhỏ xuống làm cho bánh bị hư.

 Bánh hấp chín để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm ít cà phê sữa và đá bào trong lúc ăn.

Trên đây là các công thức làm bánh flan ngon. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan