Bánh thường là món ăn dễ làm và dễ ăn dành cho các bạn nhỏ. Bánh tai yến cũng là một trong những món ăn như thế. Thử ngay công thức bánh tai yến siêu ngon cùng những mẹo nhỏ qua bài viết dưới đây  nhé!

Công thức bánh tai yến siêu ngon

Nguyên liệu làm Bánh tai yến

Cong-thuc-banh-tai-yen

Bánh tai yến dễ làm

Xem ngay: làm bánh flan bằng sữa công thức để biết cách làm đúng

Cho 5 người

  •  Bột gạo 270 gr
  • Bột năng 30 gr
  • Bột nếp 30 gr
  • Trứng 1 quả
  • Nước cốt dừa 230 gr
  • Đường trắng 150 gr
  • Bột vani 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 250 ml
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa bạn có thể mua dạng đóng lon trực tiếp tại các siêu thị hoặc mua trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo công thức cực đơn giản

Dụng cụ thực hiện

Chảo chiên ngập dầu, tô, ly nhỏ, thau, cây đánh trứng,…

Cách chế biến Bánh tai yến

Đánh trứng

Đập 1 quả trứng cho vào tô, rồi dùng cây đánh trứng đánh tan đều lòng đỏ và lòng trắng chứ không đánh bông, rồi cho 160ml nước lọc vào khuấy đều.

Trộn hỗn hợp bột

Cho vào tô lớn 270gr bột gạo, 30gr bột nếp, 30gr bột năng và 1 muỗng cà phê bột vani.

Cho phần trứng gà đã chuẩn bị ở bước 1 lọc qua rây vào hỗn hợp bột, dùng phới dẹt trộn đều sao cho hỗn hợp bột hòa quyện.

Nấu hỗn hợp nước cốt dừa

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối và 230gr nước cốt dừa. Khuấy tan và đun hỗn hợp đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi nhẹ, sau đó tắt bếp.

Trộn bột với nước cốt dừa và ủ bột

Cho từ từ phần nước cốt dừa vừa nấu vào phần bột bánh, trộn nhẹ rồi dùng tay nhồi cho bột hoà quyện từ từ, không bị vón cục.

Sau khi nhồi khoảng 3 phút, thấy hỗn hợp bột đã mịn, còn mềm ẩm và dính tay thì cho tất cả phần nước cốt dừa còn lại vào bột rồi khuấy đều để tạo thành 1 hỗn hợp sánh loãng, hơi sệt lại.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ bột từ 4 – 6 tiếng.

Lưu ý: Nhồi cho bột thật dẻo và có độ sệt một chút để khi chiên, bánh tai yến nở ra có rễ tre.

Chiên bánh

Cong-thuc-banh-tai-yen

Bánh dễ ăn thơm ngon

Click ngay: công thức làm bánh flan ngon để biết thêm những cách làm hay

Rót khoảng 50ml bột vào 1 cái ly nhỏ để tiện việc rót bánh vào chảo và để bánh khi chiên có kích cỡ bằng nhau.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ 250ml dầu ăn vào đun ở lửa vừa cho khi dầu nóng, sau đó hạ lửa xuống ở mức vừa rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo.

Chiên bánh cho vàng một mặt rồi lật sang mặt bên, chiên đến khi chín vàng đều, phần giữa bánh phồng lên, rìa bánh cong nhẹ là bánh đã chín và có thể vớt ra.

Vớt bánh ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu, bánh sẽ ngon hơn.

Thành phẩm

Bánh tai yến thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Khi vừa mới làm xong thì bánh sẽ vô cùng ngon và thơm giòn.

Bánh khi ăn có độ ngọt vừa phải cùng vị thơm béo của nước cốt dừa rất bắt miệng. Bánh sẽ đỡ ngán hơn nếu bạn chấm thêm với một ít tương ớt cay cay đấy.

Mẹo thực hiện thành công bánh tai yến

  • Để bánh có vành nhiều và nở to, bạn có thể thêm một ít nước vào cho bột lỏng ra. Tuy nhiên bạn đừng thêm nhiều quá nhé, vì bánh sẽ bị nhăn và không được đẹp mắt.
  • Nên dùng cái ly nhỏ khi đổ bột vào chảo chiên để tạo hình bánh đẹp hơn.
  • Bánh nên được chiên ngập dầu để đạt được sự giòn ngon ở phần rìa bánh, hơn nữa giúp bánh được chín vàng và nở đều đẹp.

Trên đây là công thức bánh tai yến siêu ngon cùng những mẹo nhỏ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Facebook Comments Box

Bài liên quan