Nếu bạn là tín đồ của rubik chắc hẳn bạn không còn lạ gì với công thức công thức 2 look oll. Đây là bước thứ 3 trong phương pháp giải rubik nâng cao để giải quyết các mặt cuối cùng. Hãy cùng tham khảo công thức 2 look oll dưới đây để trở thành một tay rubik giỏi nhé!

Mục Lục

Công thức 2 look oll là gì?

Công thức 2 look oll này giúp xoay hết các mặt của lớp cuối cùng của rubik sao cho tất cả các mặt đều hướng lên trên đúng vị trí. Công thức này thuộc về 7 nhóm khác nhau , bao gồm: nhóm 1 – bốn cạnh vàng, nhóm 2 – không có cạnh vàng, nhóm 3 – chữ P, nhóm 4 – chữ W, nhóm 5 – chữ C, nhóm 6 – chữ T và nhóm 7 – chữ I.

Công thức 2 look oll là gì?

Công thức 2 look oll là gì?

Tìm hiểu thêm:

Công thức 2 look oll là công thức cơ bản trong phương pháp giải rubik nâng cao, công thức này được gọi là 2 look oll bởi vì nó cho phép bạn xoay được trong 2 lần nhìn.

Công thức 2 look oll được cho là công thức dễ học hơn so với các công thức oll phức tạp. 2 look oll sử dụng ít các bước hơn so với oll đầy đủ do đó nó tiết kiệm được thời gian để giải rubik. Công thức 2 look oll có thể sử dụng để giải trên mọi rubik, không phụ thuộc vào số mặt rubik.

Công thức oll 2 look bao gồm 2 bước:

Bước 1: Định hướng cạnh mặt vàng: gồm 3 công thức

Trường hợp 1: Dạng chỉ có 1 Dot

F R U R’ U’ F’ f R U R’ U’ f’

Trường hợp 2: Dạng hình chữ I

F R U R’ U’ F’

Trường hợp 3: Dạng hình chữ L

f R U R’ U’ f’

Bước 2: Định hướng góc màu vàng: gồm 7 công thức

Trường hợp 1: Antisune

R U2 R’ U’ R U’ R’

Trường hợp 2: Chữ H

R U R’ U R U’ R’ U R U2 R’

Trường hợp 3: Chữ L

F R’ F’ r U R U’ r’

Trường hợp 4: Chữ P

R U2 R2 U’ R2 U’ R2 U2 Ri

Trường hợp 5: Sune

R U R’ U R U2 R’

Trường hợp 6: Chữ T

r U R’ U’ r’ F R F’

Trường hợp 7: Chữ U

R2 D R’ U2 R D’ R’ U2 R’

Cách xoay rubik nhanh khi giải theo phương pháp oll?

Kỹ thuật fingertricking

Kỹ thuật fingertricking

Để giải rubik nhanh theo phương pháp oll, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Xác định hình dạng của mặt trên khối rubik bằng cách quan sát các màu khác nhau trên các mặt và cách chúng sắp xếp với nhau để tìm ra hình dạng cần thiết của mặt trên.
Bước 2: Chọn công thức oll phù hợp: Sau khi đã xác định được hình dạng của mặt trên bạn sẽ chọn được công thức phù hợp để giải mặt trên một cách nhanh chóng.
Bước 3: Bạn cần ghi nhớ và luyện tập công thức oll thành thạo để có thể xoay rubik nhanh chóng và chính xác nhất.
Bước 4: Sử dụng kỹ thuật fingertricking sử dụng đầu ngón tay và khớp ngón tay để xoay rubik nhanh hơn và ít mắc lỗi hơn.

Một số lời khuyên khi học công thức oll

  • Chỉ nên học 1 đến 2 công thức làm thành thạo công thức này mới chuyển qua học công thức khác, nếu học một lúc nhiều công thức quá sẽ bị rối và khó nhớ. Khi nhớ được một công thức mới hãy quay lại ôn công thức cũ thường xuyên.
  • Nên học các cụm công thức tương tụ nhau trong những lần gần nhau.
  • Nên nhớ 1 số cụm hay lặp lại bằng cách nhóm 1 số công thức để tiện thực hiện và ghi nhớ.
  • Sau bước thứ 3 thường rubik đã hoàn thành được 2 lớp đầu tiên và mặt cuối cùng, có thể ở bước này khối rubik của bạn đã được giải xong. Tuy nhiên phần lớn sau bước thứ 3 các mặt cần được điều chỉnh nên cần đến bước 4 hoán vị lớp cuối cùng.

Trên đây là tất cả những thông tin về công thức 2 look oll, hy vọng qua bài viết này bạn có thể học được các giải rubik nhanh hơn. Nếu bạn yêu thích bộ môn này hãy luyện tập thường xuyên để trở thành tay rubik cừ khôi nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan