Khối c – một trong những khối có ít sự lựa chọn về ngành học. Thế nhưng bạ đã biết khối c gồm những môn nào, danh sách các ngành khối c, các ngành khối c dễ kiếm việc làm, khối c nên học ngành nào,..hay chưa? Tất cả sẽ được cẩm nang tuyển sinh 2018 giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn quan tâm đến khối c, bạn phải biết những thông tin cơ bản sau: Khối c gồm những môn nào, ngành thi khối c, các ngành dễ kiếm việc làm, khối c nên học ngành nào,..Hãy theo dõi bài viết dưới đây của cẩm nang tuyển sinh 2020 để trả lời cho từng câu hỏi nhé.

Mục Lục

1. Khối c gồm những môn nào

4-dieu-ban-can-biet-ve-khoi-c-1

Khối c gồm những môn nào?

Khối c gồm những môn nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm , và đặc biệt với những bạn học khối c. Không chỉ quan tâm, mà các bạn còn phải biết các môn học khối để. Để chuẩn bị tốt trong các kỳ thi đại học, cao Đẳng. Vậy khối c gồm những môn  nào ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không giống như 5 năm trước, khối c chỉ gồm có 3 môn đó là văn, sử, địa. Thế nhưng đến nay, danh sách các môn khối c đã có nhiều thay đổi dựa trên sự hình thành và phát triển của một số ngành học khối c mới. Theo đó, khối c gồm những môn học sau:

STT Tổ hợp môn Môn thi
1 C00 Văn, lịch sử, địa lý
2 C01 Văn , toán, vật lý
3 C02 Văn, toán, hóa
4 C03 Văn , toán, sử
5 C04 văn, toán, địa lý
6 C05 Văn, lý, hóa
7 C06 Văn , lý, sinh
8 C07 Văn , lý, lịch sử
9 C08 Văn, hóa, sinh
10 C09 Văn, lý, địa
11 C10 Văn, hóa , sử
12 C11 Văn , hóa, địa
13 C12 Văn, sinh, sử
14 C13 Văn, sinh, địa

Trên đây là bảng thông kê các môn thi khối c, với bảng thống kê trên sẽ giúp các em hiểu và lựa chọn ngành học chính xác hơn.

2. Danh sách các ngành khối c

Bạn đang muốn biết khối c có những ngành học nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bảng thống kê dưới đây nhé:

STT Ngành học khối c
1 Tâm lý học
2 Báo chí- Truyền thông
3 Xã hội học
4 Triết học
5 Chính trị học
6 Công tác xã hội
7 Văn học
8 Việt Nam học
9 Ngôn ngữ học
10 Thông tin học
11 Lưu trữ học
12 Đông phương học
13 Quốc tế học
14 Khoa quản lý
15 Lịch sử
16 Sư phạm văn, sử, địa, ..
17 Luật
18 Văn hóa- du lịch

Trên đây là một số ngành khối c mà bạn có thể quan tâm và tham khảo nhé.

3. Khối c nên học ngành nào?

Khối c nên học ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh có con đang theo học khối c. Việc chọn ngành sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của bạn, con bạn sau này. Vậy học khối c nên học ngành nào? Trên thực tế để biết nên hay không nên học ngành nào các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu và cơ hội việc làm.

Vì vậy, các em có thể lựa chọn theo học một số ngành sau: Báo chí – truyền thông  Học viện báo chí và tuyên truyền), sư phạm ( Đại học sư phạm), văn hóa – du lịch, Việt Nam học, du lịch,văn học,..Bởi những môn học này sẽ mang đến cho em các cơ hội lớn về việc làm lớn sau khi ra trường. Vậy còn lý do nào để chúng ta ngần ngại phải không nào.

4. Các ngành khối c dễ kiếm việc làm

4-dieu-ban-can-biet-ve-khoi-c-3

Khối c gồm những môn nào: Báo chí- Truyền thông một trong những ngành đáng học hiện nay

Bạn đã biết các ngành khối c đễ kiếm việc làm chưa? nếu chưa bạn có thể tham khảo một số ngành khối c dễ kiếm việc làm dưới đây nhé:

Ngành báo chí, truyền trông: Đây là ngành được đánh giá dễ xin việc làm sau khi ra trường, với 982 cơ quan báo chí, tạp chí. Sự ra đời của các công ty, tổ chức truyền thông ngày càng nhiều, nhu cầu tuyển dụng làm truyền thông ở các công ty, doanh ngày càng lớn. Đây là lý do tại sao ngành báo chí – truyền thông là 1 trong những ngành khối c dễ kiếm việc làm.

Ngành du lịch: Một trong những ngành tiềm năng và đáng để chọn . Bởi nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành du lịch ngày càng lớn . Do nước ta đang trong hội nhập nền kinh tế quốc tế , mở cửa . Vì vậy, hằng năm nước ta đón một lượng khách du lịch lớn . Đó là lý do tại sao ngành du lịch là một trong những ngành dễ kiếm việc làm.

Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn ngành văn học, sư phạm, ngôn ngữ, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Tế TPHCM ( caodangytethphcm.edu.vn bởi nó cũng tạo cho người học những cơ hội làm việc lớn.

 

Facebook Comments Box
4.3/5 - (6 bình chọn)

Bài liên quan