Đặc trưng của khối C chính là môn học thuộc ban Xã hội, khối lượng kiến thức nhiều và dài, khó nhớ và dễ bị nhầm lẫn. Bởi vậy, những ai học môn này cần tìm được phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Mục Lục

Những bí quyết ôn thi khối C đạt kết quả cao

Một mùa thi nữa lại về các thí sinh hiện nay đang tất bật chuẩn bị lên kế hoạch cho một mùa thi sắp đến, nhằm đạt được kết quả cao. Đối với những bộ môn Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý đây là những môn khó học bởi khối lượng kiến thức nhiều và dài. Theo như lời chia sẻ của Thạc sĩ T.Đ.H giảng dạy hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ việc theo học ban tự nhiên hay xã hội có những đặc trưng riêng của nó. Bởi vậy, khi ôn tập các thí sinh cần lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp mới mang lại được kết quả cao.

Đối với khối C để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi các thí sinh cần tham khảo thêm một số bí quyết như sau:

Dựa vào khối lượng kiến thức ở Sách giáo khoa

Khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa khá lớn, bởi vậy các bạn ôn tập trong này đã có thể đặt được những kết quả cao. Trong Sách giáo khoa đã có nhiều khối lượng kiến thức đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Bởi vậy, nếu bạn là một người không giỏi về những bộ môn xã hội thì đừng ôm đồm khối lượng kiến thức lớn, không mở rộng thêm những kiến thức hay tin tức mới từ bên ngoài. Bởi khi đó sẽ làm các bạn hoảng loạn, khiến bạn cảm thấy có rất nhiều kiến thức cần phải học, vì vậy sinh ra cảm giác chán nản.

Những bí quyết ôn thi khối C đạt kết quả cao 1

Dựa vào khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa

Hãy dựa vào khối lượng kiến thức trong Sách giáo khoa cũng đủ để giúp các bạn hoàn thành tốt được bài thi. Vì vậy, trước khi học tập cần xác định đúng đắn được vấn đề này.

Hệ thống lại kiến thức bằng sơ đồ cây

Học theo cách tư duy logic sẽ mang lại được kết quả cao. Khối lượng kiến thức của các bộ môn Văn – Sử – Địa khá nhiều vì vậy khi học các bạn cần phải liệt kê ra những ý chính. Đặc biệt, ghi nhớ những kiến thức trên lớp được các giáo viên giảng dạy cũng đã nhấn mạnh được những kiến thức trọng tâm của bài học.

Khi học các bạn cần phải hình thành ghi chép kiến thức theo dạng sơ đồ cây. Liệt kê ra những ý chính thật ngắn gọn nhất, để từ đó các bạn có thể diễn ra được những ý phụ liên quan đến nội dung bài học. Lưu ý, trong quá trình mô tả sơ đồ cây cần phải trình bày rõ, mang tính khoa học. Các bạn có thể sử dụng ký hiệu, viết tắt nhằm tiết kiệm được thời gian. Trình bày ra sao khi nhìn vào đó các bạn có thể hiểu được vấn đề.

Tưởng tượng và tư duy liên hệ

Đây là một trong những cách giúp các bạn có thể dễ học trong những môn khối C. Với những sự kiện lịch sử, một câu chuyện trong bộ môn Ngữ văn các bạn có thể tưởng tượng ra những câu chuyện khác nhau để dễ hình dung và nhớ kiến thức được một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các bạn cần sử dụng giấy nhớ để ghi nộ dung kiến thức và dán lên mọi nơi trong không gian của các bạn, những nơi mà bạn đi qua. Bởi những lúc rảnh các bạn có thể đọc lại và ghi nhớ kiến thức thêm một lần nữa. Đây cũng là một trong những mẹo học hay, có thể áp dụng đối với những môn học khác nhau.

Học khối C thật sự khó, bởi khối lượng kiến thức quá lớn, đặc biệt là bộ môn Lịch sử. Tuy nhiên, khi lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp bạn sẽ cảm thấy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy lấy việc học làm niềm đam mê khi đó các bạn sẽ dễ thành công hơn.

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)

Bài liên quan