Học ngành nào khối c dễ kiếm việc làm , các ngành khối c dễ kiếm việc làm,.. là những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy học khối c nên chọn ngành học nào tốt nhất, hãy cùng chúng tôi khám phá :Top 3 ngành học khối c dễ kiếm việc trong bài viết dưới đây.

Các ngành khối c dễ kiếm việc làm là câu hỏi nhận được nhiều các em thí sinh quan tâm. Nhất là trong giai đoạn đăng ký chọn ngành, chọn nghề. Vậy học khối c nên chọn ngành nào, hãy tham khảo top 3 ngành khối c dễ kiếm việc làm, của trang tin tức   Cẩm nang tuyển sinh 2019 đưa ra dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Ngành báo chí – Truyền thông

các ngành khối c dễ kiếm việc làm

Các ngành khối c dễ kiếm việc làm: Báo chí – Truyền thông là 1 trong top 3 ngành đáng học nhất hiện nay

Nói đến các ngành khối c dễ kiếm việc làm không thể không nói đến ngành báo chí – truyền thông. Đây là 1 trong top 3 ngành học khối c  ” hot ” nhất hiện nay, bởi nhu cầu nguồn nhân lực ngành báo chí – truyền thông lớn. Cơ hội việc làm báo chí – truyền thông cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường lớn. Thậm chi nhiều em sinh viên trường báo chí, truyền thông đã đi làm từ khi năm 2, tại các trang tin, cơ quán bao chí, các công ty truyền thông.

Hiện tại nước ta có đến 982 cơ quan báo chí, tạp chí, đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên học báo chí. Công ty, tổ chức truyền thông xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là lý do tại sao, ngành báo chí – truyền thông được xếp trong top 3 ngành học khối c dễ kiếm việc làm.

2. Ngành văn hóa – du lịch

các ngành khối c dễ kiếm việc làm

Các ngành khối c dễ kiếm việc làm: Ngành văn hóa- du lịch mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên

Văn hóa – du lịch là một trong những ngành mà các bạn khối c lựa chọn. Tại sao vậy ? bởi nhu cầu và khả năng  tìm việc làm dễ dàng hơn. Cùng với xu hướng phát triển của đất nước: Phát triển nền kinh tế thị trường, hội nhập nền kinh tế quốc tế . Đã tạo ra một chỗ đứng vững chắc cho ngành văn hóa – du lịch.

Nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm, hằng nằm nước ta đón hàng trăm triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Du lịch phát triển, đồng nghĩa sự ra đời hàng loạt công ty du lịch phát triển. Đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên học ngành văn hóa – du lịch sau khi tốt nghiệp ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể nộp hồ sơ xin việc vào các khách sạn, nhà hàng, các công ty du lịch hoặc giảng dạy tại các trường đại học, mở công ty du lịch riêng cho bản thân.

3. Ngành Việt Nam học

Tuy được mới thành lập khoảng 8 năm trở lại đây, những ngành Việt Nam nhanh chiếm được vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế nước ta. Việt Nam học nhanh chóng thu hút đông đảo thí sinh đăng ký, bởi cơ hội  việc làm và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành Việt Nam học lớn.

Trung bình, mỗi năm nước ta tuyển 8.100 nguồn nhân lực ngành Việt Nam học. Vì vậy , đa số các em sinh viên tốt nghiệp ngành Việt Nam học đều dễ dàng tìm kiếm việc làm. Ra trường, các em có thể nộp đơn xin việc tại các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội, các trung tâm văn hóa, các khu bảo tàng. Làm việc tại các công ty du lịch , các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức chức sự kiện.Các ngành này luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn, vì vậy đây sẽ là cơ hội lớn cho những sinh viên học ngành Việt Nam học.

Hơn nữa, với những bạn sinh viên học ngành Việt Nam có thể trở thành cộng tác viên báo chí, cộng tác viên các công ty truyền thông, các tổ chức sự kiện . Hay các hướng dẫn viên du lịch từ khi đang là sinh viên năm 2. Cơ hội việc làm lớn, dễ tìm việc là yếu tố để đánh giá nên hay không nên học ngành đó.

Vì vậy các bạn học khối C nên nhớ rằng : Không chỉ học Y ở các trường đại học, cao đẳng như: Đại học Y, Cao đẳng Dược Sài gòn, Trung cấp Trường Sơn, ĐH Y Dược TP.HCM hay học kinh doanh, IT,…mới có thể xin được việc làm. Khối C cũng có nhiều ngành học dễ xin việc làm không kém nhé, trên chỉ là 3 trong top những ngành khối c dễ kiếm việc làm 2019, mà Cẩm nang tuyển sinh 2019 giới thiệu đến cho bạn tham khảo.

Vậy bạn đã biết các ngành khối c dễ kiếm việc làm 2019 chưa? trên đây là top 3 ngành học khối c dễ kiếm việc làm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan