Với những năm trước đây nếu như muốn tham gia học ngành Dược thì các bạn chỉ có thể thi tuyển qua khối B với bộ môn Toán, sinh, hóa. Tuy nhiên trong những năm gần đây với sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh mới của Bộ giáo dục áp dụng với nhiều trường thì các bạn thí sinh đang rất hoang mang  không biết ngành y học khối nào?

Mục Lục

Ngành Y Dược học khối nào?

Công tác tuyển sinh trong những năm gần đây có rất nhiều sự thay đổi, điều đó khiến cho các bạn thí sinh không khỏi lo lắng. Nếu như trước đây với những bạn đăng ký nguyện vọng học ngành Y Dược thì mặc định chỉ thi khối B với 3 môn Toán – Hóa – Sinh.

nganh-y-hoc-khoi-nao

Tuy nhiên sự thay đổi về phương thức tuyển sinh cũng như là thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT thì với những bạn tham gia đăng ký học ngành Y Dược sẽ phải thay đổi hình thức đăng ký tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Học Y Dược thi khối nào? Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2017 thì mỗi ngành học chỉ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên với ngành sức khỏe đặc thù thì một số trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển. Đa số các trường vẫn xét tuyển với 4 tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược ở các trường hiện nay.

Khối B00: Toán Hóa Sinh

Khối A00: Toán- Lý – Hóa

Khối C08: Văn – sinh -hóa

Khối D07: Toán – Hóa Anh

Dù là bạn tham gia thi khối nào thì ngành Y Dược hệ đại học nói chung cũng yêu cầu khá cao về điểm chuẩn vào trường. Do đó để tăng cơ hội trúng tuyển thì các bạn cần phải chọn tổ hợp môn học phù hợp với khả năng của mình.

So với ngành Y Dược hệ đại học thì hệ Cao đẳng đang nhận được sự quan tâm khá nhiều của các bạn thí sinh. Bởi lẽ yêu cầu đầu vào có hệ Cao đẳng được đánh giá là mở rộng cơ hội hơn. Thay vì phải lo lắng ngành Y học khối nào thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký học bởi hiện nay đa số các trường Cao đẳng xét tuyển với hình thức qua học bạ.

Trong đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay  đã bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn. Thay vào đó thì bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược.

Còn với các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành dược tại các trường có đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược TPHCM thì không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược HCM.

Điều kiện học Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như thế nào?

Trong hệ thống đào tạo ngành Y Dược nói chung thì trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được đánh giá là cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng Dược TPHCM 2020 hiện nay đang được Bộ Y tế đánh giá rất cao. Thực hiện đề án tuyển sinh theo quy định của Bộ giáo dục thì năm 2020, tuyển sinh ngành Y Dược của trường có rất nhiều điểm mới.

Cụ thể, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thay vi áp dụng điểm chuẩn thì chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT thì đã đủ điều kiện được học ở trường. Cụ thể, điều kiện học ở nhà trường có áp dụng cho tất cả các khối thi và môn thi tổ hợp sau:

  •         A00 (Toán, Lý, Hóa)
  •         B00 (Toán , Hóa, Sinh)
  •         D07 (Toán, Hóa, Anh)
  •         C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Nếu như bạn có ý định xét tuyển tại nhà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì cần đáp ứng mọi nguyện vọng học tập tại Trường với những yêu cầu sau:

nganh-y-duoc-hoc-khoi-nao

  •         Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH;
  •         Là công dân Việt Nam;
  •         Có đủ sức khỏe học tập;
  •         Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dù không áp dụng điểm chuẩn vào trường nhưng với chất lượng đào tạo được đánh giá bậc nhất trên địa bàn TPHCM thì Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn xứng đáng là địa chỉ tin cậy với các bạn thí sinh. Trường đào tạo dựa trên chương trình học chuẩn hóa, với phương pháp giảng dạy tốt nhất. Ngoài ra trường còn được trang bị rất nhiều thiết bị, dụng cụ học tập…từ đó giúp các bạn vừa được học lý thuyết mà còn được thực hành chuyên sâu.

Ngoài ra, nhà trường còn áp dụng mức học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2020 như sau:

  •         Học phí: 900.000 đồng/ tháng;
  •         Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Mức học phí này được đánh giá không cao đối với khối ngành Y dược nói chung. Với mức học phí trên thì các bạn thí sinh có thể yên tâm để theo học tại nhà trường. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm nay đã áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí khác để khuyến khích sinh viên.

Cụ thể để hỗ trợ cho các bạn thí sinh trong mùa dịch Covid 19 thì nhà trường miễn giảm 100% học phí học kỳ I cho tất cả các bạn thí sinh. Điều kiện áp dụng với các bạn đã tốt nghiệp THPT và lên trường đăng ký nhập học trước ngày 15/9.

Với những thông tin trên đây hi vọng giúp bạn giải đáp ngành Y học khối nào? Trong chuyên mục bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết hơn về Học khối D hoặc C để có thể làm Hướng dẫn viên du lịch tốt nhất, các bạn cùng theo dõi nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan