Thực hiện yêu cầu về chuẩn hóa trình độ cao đẳng của cán bộ ngành Y Tế, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM đào tạo ngoài giờ hành chính. Đáp ứng đủ điều kiện thì thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp về trường.

Mục Lục

1. Có nên học liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM không?

Từ năm 2021, Bộ Y Tế đã đưa ra thông tư 26, 27 về việc yêu cầu các cơ sở Y tế công lập phải chuẩn hóa nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng trở nên. Đây chính là một thách thức không nhỏ với hệ thống Y tế khi mà các cơ sở, trung tâm y tế, bệnh viện đang trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực có đủ trình độ. Dẫu vậy, đây cũng được xem là một cơ hội rất tốt cho những người đang sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược có thể nâng cao giá trị bằng cấp và thăng tiến hơn trong công việc dễ dàng. Nhiều trường hiện nay được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM để giải quyết bài toán về nhân lực đối với hệ thống Y Tế. Với điều kiện cởi mở hơn thì học lên Cao đẳng Y Dược TPHCM đang là hướng đi tốt nhất cho thí sinh.

Học liên thông Cao đẳng Dược rất cấp bách hiện nay

Học liên thông Cao đẳng Dược rất cấp bách hiện nay

Căn cứ theo quy định tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược của Luật giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu về nâng cao trình độ tay nghề đối với cán bộ nhân viên Y Tế có bằng trung cấp dược, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã đi đầu trong việc tuyển sinh với điều kiện dễ dàng:

 • Thí sinh chỉ cần có bằng Trung cấp Dược với bằng tốt nghiệp THPT
 • Có đủ sức khỏe theo suốt khóa đào tạo
 • Có lai lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Ngoài tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM, nhà trường còn có hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Đây là hai ngành mũi nhọn của Bộ Y Tế nhằm thúc đẩy và cung ứng nguồn nhân lực thiếu hụt nghiêm trọng đáp ứng được nhu cầu hiện nay.

Không quá bất ngờ khi mà trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang nhận được sự quan tâm lớn của các bạn thí sinh. Ngôi trường này có bề dày kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Y Dược trên 15 năm, trước đây có sứ mệnh đào tạo với hệ chính quy Y Dược và đang được mở rộng đào tạo thêm hệ Văn bằng 2 để đáp ứng nhu cầu người học. Với nhiều thế hệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành, trường đang hướng tới mục tiêu hoàn thiện đầy đủ về chất lượng đào tạo, thực hành tốt nhất để làm nền tảng cho sinh viên theo học…

2. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thông tin về thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay như sau:

Đối tượng liên thông Cao đẳng Y Dược HCM: Thời gian học trong vòng 18 tháng với 2 khung giờ ngoài giờ hành chính như sau:

 • Các buổi tối thứ 2 đến tứ 6
 • Hoặc hai ngày cuối tuần là thứ 7& CN.

Thí sinh có thể tự do đăng ký khung thời gian giảng dạy phù hợp với lịch sắp xếp của bản thân mà không bị ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Đây chính là cơ hội tốt mà Nhà trường luôn mong muốn tạo điều kiện giúp các bạn có thể vừa học vừa làm, vừa nâng cao được trình độ chuyên môn và có thể ứng dụng luôn vào công việc hiện tại.

3. Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM

Theo vgbc.org.vn chia sẻ, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường được Bộ Y Tế đánh giá đạt chuẩn chất lượng đào tạo ngành Y Tế tại TPHCM. Với những kết quả đạt được, nhà trường luôn mong muốn sẽ tạo ra nhiều thế hệ sinh viên chất lượng cao, có khả năng thích ứng công việc nhanh chóng đồng thời được nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Bởi vậy, các bạn thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì hãy chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ tuyển sinh gồm những loại giấy tờ dưới đây:

Học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM khá dễ thở

Học phí liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM khá dễ thở

 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

Mọi thông tin thắc mắc thí sinh có thể tiến hành gửi về ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở địa chỉ : Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu thông tin về liên thông Cao đẳng Dược ở TPHCM, nếu có thắc mắc về học phí hay những vấn đề khác thì vui lòng liên hệ hotline trường 0899 955 990 – 0969 955 990 để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan