Bên cạnh khối A truyền thống, nhiều năm trở lại đây Bộ giáo dục và đào tạo cho phép các trường tuyển sinh các khối A mở rộng. Trong đó có khối A09. Khối A09 gồm những môn thi nào? Khối A09 gồm những ngành nào mời bạn đọc tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

1. Khối A09 gồm những môn nào?

Khối A09 là một trong số 18 tổ hợp môn trong khối A. Theo kế hoạch mở rộng của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các khối thi đại học, cao đẳng, khối A09 gồm 3 môn: Toán học, Địa lý và Giáo dục công dân.

Bộ GD&ĐT đã đưa hai môn thi thuộc phần khoa học xã hội xen kẽ với một môn khoa học tự nhiên vào tổ hợp môn xét tuyển khối A09. Điều này cho thấy khối xã hội ngày càng được chú trọng. Đặc biệt, việc đưa môn Giáo dục công dân và Địa lý vào nhằm giáo dục đạo đức, nhân phẩm cho học sinh và nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền dân tộc.

Khối A09

Khối A09 gồm những môn nào?

Xem thêm: Khối A gồm những môn nào?

2. Khối A09 gồm những ngành nào?

Khối A09 mở rộng với nhiều ngành khác nhau, từ đó các em có nhiều cơ hội lựa các ngành nghề và trường học mình yêu thích.

STT Ngành hoc
1 Công nghệ thông tin
2 Đông phương học
3 Giáo dục tiểu học
4 KD quốc tế
5 KD thương mại
6 Kiến trúc, Kế toán
7 Kinh doanh nông nghiệp
8 Kinh tế nông nghiệp
9 Kinh tế phát triển
10 Luật kinh tế
11 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (đặc thù)
12 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
13 Quản trị KD
14 Quản trị văn phòng
15 Văn học
16 Việt Nam học
17 Xã hội học
Khối A09 gồm những ngành nào?

Khối A09 gồm những ngành nào?

Click ngay: Các ngành khối B dễ xin việc

3. Các trường đại học đào tạo khối A09

Khối A09 còn khá mới nên các trường đào tạo chưa nhiều, thí sinh có thể tham khảo các trường sau:

STT Mã trường Tên trường
1 DBD Đại Học Bình Dương
2 DDN Đại Học Đại Nam
3 DQK Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
4 DLA Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
5 DQU Đại Học Quảng Nam
6 DQT Đại Học Quang Trung
7 SDU Đại học Sao Đỏ
8 TBD Đại Học Thái Bình Dương
9 DVP Đại Học Trưng Vương
10 DPP Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon Tum

4. Triển vọng nghề nghiệp khối A09

Ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng 4.0, ngành Công nghệ thông tin đã và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Được đánh giá là một trong những ngành cần nguồn nhân lực lớn. Theo đó, sinh viên theo học ngành này có cơ hội việc làm cao, đồng thời mức thu nhập hấp dẫn.

Sinh viên theo học các ngành này sẽ trở thành những kỹ sư Công nghệ thông tin tại những công ty, cơ quan tổ chức… để triển khai các giải pháp về phần cứng và phần mềm, cả những vấn đề an ninh mạng như virus, hacker …

Với những kinh nghiệm tích lũy được các em có thể thành lập đội nhóm, doanh nghiệp riêng dần khẳng định tên tuổi và năng lực của bản thân.

khối A09

Cơ hội nghề nghiệp khối A09

Ngành Luật Kinh tế

Theo dự báo nguồn nhân lực của bộ Tư pháp, đến năm 2020 nhu cầu việc làm của ngành luật tăng cao, cần khoảng hơn 20.000 nhân lực ở nhiều bộ phận, vị trí khác nhau. Cụ thể, khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên. Trong khi đó, mỗi năm các trường đại học trên cả nước chỉ đào tạo ra khoảng ¼ nguồn nhân lực.

Do đó, theo học ngàng Luật kinh tế các em hoàn toàn có cơ hội việc làm hấp dẫn, cụ thể:

  • Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất; Chuyên viên nghiên cứu phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề phát sinh về luật pháp trong quá trình vận hành, tránh những vi phạm trong sản xuất kinh doanh;
  • Cố vấn luật tại các công ty tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam; Cán bộ giải quyết vấn đề thủ tục pháp lý tại các cơ quan hành pháp, tư pháp của Nhà nước;
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ quan có đào tạo ngành liên quan.

Ngành Việt Nam học

Hoàn thành chương trình học ngành Việt Nam học, sinh viên có thể làm việc làm tại những viện nghiên cứu văn hóa, những cơ quan văn hóa, các cơ quan hành chính nhà nước, thông tin thể thao và du lịch, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh cần biết về khối A09. Chúc các em học tập tốt và lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan