Nếu bạn đã lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng bằng tổ hợp xét tuyển khối B. Thế nhưng chưa biết các ngành khối b nào sẽ dễ xin việc nhất. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mục Lục

1. Các trường đại học khối b, các ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay

Khối B gồm 3 môn : Toán – Lý – Hóa và được khá đông các bạn trẻ quan tâm, đây được xem là khối ngành thiên về chủ yếu là nghiên cứu, kỹ thuật, công nghệ … Với tình hình như hiện tại thì nhu cầu nhân lực khối B ngày càng tăng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao hàng năm gần đây số lượng thí sinh lựa chọn học khối B với mong muốn tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu về các ngành khối B dễ xin việc hiện nay

Khối b gồm những ngành nào: Tìm hiểu về các ngành khối B dễ xin việc hiện nay

1.1. Nhóm ngành Y – Dược

Nhóm ngành Y Dược là một trong những bạn học khối B để dễ xin việc nhất. Bởi đây là ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng. Nắm trong tay tính mạng của người bệnh thế nhưng đây là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất. Chính vì thế trong các kỳ thi xét tuyển vào các trường Đại học , Cao đẳng luôn được cạnh tranh cao.

Điểm chuẩn hàng năm rất cao, để có thể bước chân vào cánh cổng trường Đại học Y Dược đòi hỏi bản thân các thí sinh phải thật sự chuyên tâm, tập trung học hành, có học lực tốt để chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi. Các sĩ tử cũng cần phải biết rằng đây là một ngành đòi hỏi trình độ chính xác cao và sự kiên trì nhẫn lại đồng thời phải có cái tâm với nghề.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược nhưng lại không đủ năng lực để vào các trường Đại học bởi mức điểm chuẩn cũng như yêu cầu đầu vào khá cao bạn cũng có thể lựa chọn hệ Cao đẳng. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chất lượng và uy tín tại TPHCM và Hà Nội như: Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Nha Trang ….

1.2. Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Với tình trạng biến đổi môi trường và nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác như hiện nay. Ngành tài nguyên, địa chất đang phải đối mặt với các biện pháp, cần một số lượng nhân sự lớn để có thể đưa ra các phương án hỗ trợ tốt nhất. Vì thế đây được xem là ngành khối B dễ xin việc nhất hiện nay. Rất nhiều các bạn trẻ chưa nắm bắt và chú trọng nhiều đến nhóm ngành này nên không biết đây là ngành có tiềm năng cũng như tiềm lực, cơ hội nghề nghiệp phát triển cao.

các ngành khối b dễ xin việc

Khối b gồm những ngành nào? Ngành Y Dược đang được rất nhiều các bạn trẻ theo học

Trong các ngành khối B thì Y Dược và tài nguyên, địa chất, khoáng sản là 2 nhóm ngành có cơ hội việc làm cũng như ổn định và thu nhập cao. Thế nhưng các thí sinh cũng không nên đặt nặng vào các ngành khối B dễ xin việc mà bạn nên biết rằng cơ hội nghề nghiệp còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn và sự cầu tiến cũng như đam mê trong công việc. Chính vì thế có thể nói trong 2 nhóm ngành này là những nhóm ngành khi học khối B bạn có nhiều cơ hội làm việc lớn cũng như có thu nhập ổn định hơn so với các ngành khác.

Ngoài ra còn có những ngành có tiềm năng phát triển khác như:

Răng hàm mặt Y học dự phòng
Điều dưỡng Kỹ thuật y học
Y tế công cộng Dinh dưỡng
Dược học Quản lý bệnh viện
Công nghệ kỹ thuật môi trường Quản lý đất đai
Kĩ thuật trắc địa – bản đồ Quản lý tài nguyên và môi trường
Công nghệ kỹ thuật môi trường Sinh học
Tâm lí học giáo dục Công nghệ thiết bị trường học
Khoa học môi trường Khoa học đất
Khoa học cây trồng Bảo vệ thực vật
Nông nghiệp Công nghệ rau quả và cảnh quan
Công nghệ thực phẩm Công nghệ sau thu hoạch
Sư phạm Sinh học Chính trị học (sư phạm Triết học)
Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

2. Khối B gồm những môn nào?

Khối B bao gồm các môn: Toán – Hóa – Sinh. Cả 3 môn hiện nay đều áp dụng thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với môn Toán thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 90 phút. Hai môn còn lại thí sinh làm bài trong thời gian 50 phút. Các ngành khối B có rất nhiều nhưng thường tập trung vào các ngành chính như:

  • Xét nghiệm y học dự phòng
  • Y đa khoa
  • Y học cổ truyền
  • Công nghệ sinh học

… và một số ngành khác

Khi mở thêm khối B1 để phục vụ cho các thí sinh có thể lựa chọn được khối thi thích hợp cho mình. Khối B1 bao gồm: Toán – Hóa – Anh.

các ngành khối b dễ xin việc

Khối b gồm những ngành nào: Bí quyết để học tốt các môn khối B

3. Bí quyết để học tốt các môn khối B

  • Đối với môn Sinh:

Các bạn không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng đồng thời lại đan xen vào nhau nên rất khó nhớ. Vì thế bạn chỉ cần học và ghi nhớ đồng thời hiểu sâu các khái niệm cơ bản để có thể vận dụng linh hoạt vào việc làm bài tập. Đồng thời cần làm bài thật nhiều bài tập trắc nghiệm, làm lại các đề thi từ năm trước.

Cách thức ôn tập: Học kiến thức mới đồng thời luyện các đề thi trắc nghiệm, bổ sung các kiến thức còn yếu kém, tổng hợp ôn tập có chọn lọc…

  • Đối với môn Hóa: 

Bạn cần phải nắm vững các kiến thức về lý thuyết và bài tập thường xuyên làm bài tập, các đề thi THPT Quốc gia. Tự viết lại các phương trình các công thức hóa học, ghi lại những ý quan trọng, các sơ đồ do chính mình làm. Đồng thời học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố… Học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh.

  • Đối với môn Toán:

Việc học môn Toán đòi hỏi sự tư duy và logic cao chính vì thế bạn cần phải ghi lại những công thức cơ bản và nâng cao mới có thể hiểu đúng đề và hoàn thành được các dạng bài tập. Việc thực hành thường xuyên các dạng bài tập liên quan tới các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và rèn luyện các bài tập nâng cao hơn sẽ là cách ôn thi đại học môn Toán đạt điểm cao.

Đó cũng chính là những bí quyết ôn thi khối B và các ngành khối B để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất bằng sự tự rèn luyện và nỗ lực của bản thân. Hãy đặt ra một mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó việc học tập sẽ trở nên chủ động hơn.

Facebook Comments Box
4.8/5 - (5 bình chọn)

Bài liên quan