Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh: Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không là vấn đề nhiều người thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Trung cấp nghề là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho những học viên muốn có tay nghề để có thể xin việc làm luôn. Hệ học Trung cấp nghề dành nhiều thời gian cho việc đào tạo lỹ năng chuyên ngành, đảm bảo học viên sau khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hiện nay, hầu hết các trường Trung cấp nghề đều có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe với điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS. Như vậy, học Trung cấp nghề, bạn không cần phải có bằng cấp 3. Bên cạnh đó, các trường Trung cấp nghề mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: sinh viên học nâng cao từ các trường sơ cấp, cơ sở đào tạo; sinh viên hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

Giải đáp thắc mắc: Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS, bạn đã có thể tham gia hệ học Trung cấp nghề

Theo quy định tuyển sinh đào tạo 2017 , học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học trung cấp nghề có 2 lựa chọn :

Học trung cấp nghề : Chỉ học chuyên môn mà không cần học bổ túc văn hóa – có bằng trung cấp nghề sau khi đã tốt nghiệp .

Học trung cấp nghề và học thêm bổ túc văn hóa , thời gian đào tạo lâu hơn so với chỉ học nghề , nhưng sau khi tốt nghiệp ngoài bằng trung cấp nghề thì còn có thêm cả bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa .Đây là điều kiện để bạn học liên thông lên trình độ cao hơn ( Cao đẳng, Đại học).

2. Học Trung cấp nghề đem đến lợi ích gì cho người học?

Thời gian gần đây, hệ đào tạo Trung cấp nghề được nhiều học sinh quan tâm và chọn lựa. Thực tế, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Điều quan trọng là bạn có thể định hướng được công việc trong tương lai, niềm đam mê nghề nghiệp để có hướng đi đúng đẵn. Và Trung cấp nghề chính là sự chọn lựa bạn có thể tham khảo.

Vậy hệ đào tạo Trung cấp nghề đem đến lợi ích gì?

  • Tiết kiệm thời gian
Giải đáp thắc mắc: Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không?

Hệ đào tạo Trung cấp nghề đem đến nhiều thuận lợi cho người học

Đây là ưu thế dễ thấy nhất ở những trường Trung cấp nghề. Với chương trình học chỉ kéo dài tối đa 3 năm với các bạn có bằng tốt nghiệp THCS và 2 năm với nếu tốt nghiệp THPT. Nếu các bạn trẻ chọn học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì đến năm 18 tuổi, bạn vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được, bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

  • Điều kiện tuyển sinh đơn giản

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, những trường Trung cấp nghề có tiêu chí tuyển sinh đầu vào không quá khắt khe. Theo đó, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS, bạn có thể tham gia hẹ học này. Học sinh giảm bớt được áp lực của kỳ thi THPT. Bên cạnh đó, các trường Trung cấp nghề mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: sinh viên học nâng cao từ các trường sơ cấp, cơ sở đào tạo; sinh viên hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

  • Trung cấp nghề tập trung đào tạo tay nghề cho sinh viên

Xu hướng tuyển dụng hiện nay là hạn chế tối đa đào tạo lại và tuyển những người có thể làm việc được ngay, bằng cấp không quá quan trọng. Đây chính là lý do khiến cho số lượng cử nhân thất nghiệp gia tăng trong những năm gần đây vì chương trình đào tạo Đại học được đánh giá là vẫn nặng nề về mặt lý thuyết.

Trong khi đó, hệ Trung cấp lại dành nhiều thời gian cho việc đào tạo kỹ năng chuyên ngành, đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

Ngoài ra, hiện nay, hệ học Trung cấp được đào tạo tại nhiều ngành nghề phổ biến như tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Luật… Bên cạnh đó, các ngành phục vụ cho việc thi tuyển công chức như: Hành chính văn phòng, Văn thư lưu trữ,… Điều này đem đến sự chọn lựa tối ưu cho người học.

>>> Xem ngay Trung cấp Phương Nam để tìm hiểu hệ học Trung cấp ngành Công nghệ thông tin

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hệ học Trung cấp nghề. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan