Sườn nướng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon và đậm đà gia vị. Bạn hãy thử áp dụng những công thức ướp sườn nướng vô cùng ngon miệng dưới đây.

Mục Lục

Gợi ý các công thức ướp sườn nướng đậm đà

Sườn nướng mật ong

Nguyên liệu:

  • Sườn 300g
  • Hành tím 4 củ
  • Mật ong 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Tương ớt 2 muỗng canh.

Cách chế biến:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Sau đó, dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.

– Bước 2: Ướp sườn nướng

  • Cho vào chén 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, hạt nêm 1 thìa canh, 3 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh mật ong. Thêm vào 2 thìa canh nước tương và 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.
  • Tiếp đó bạn cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.

– Bước 3: Nướng sườn

  • Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.

– Bước 4: Thành phẩm

  • Món sườn nướng này ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến bạn ăn ngon mà không ngán, ăn kèm với ít rau sống thì càng thêm ngon.

công thức ướp sườn nướngChia sẻ những công thức ướp sườn nướng đậm đà

Xem thêm: Bật mí những công thức muối dưa cải ngon tuyệt

Sườn nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

  • Sườn non 700g
  • Bột ngũ vị hương 1,5gr
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Tương cà 2 muỗng canh
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Dầu sa tế 3 muỗng canh
  • Hạt nêm, muối.

Cách chế biến:

– Bước 1: Sơ chế sườn

  • Sườn non bạn rửa sườn thật sạch với nước.
  • Để khử mùi cho sườn, bạn hãy chần sơ qua với một nồi nước sôi pha thêm 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

– Bước 2: Ướp sườn

  • Bạn ướp sườn với phần tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương cà, 1.5gr bột ngũ vị hương và 3 muỗng canh dầu sa tế rồi trộn đều.
  • Để thịt sườn thấm đậm đà, bạn ướp sườn với gia vị ít nhất 4 tiếng.

– Bước 3: Nướng sườn

  • Sau 4 tiếng, bạn gắp sườn ra khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Tiếp đó, bạn dùng cọ quét 1 lớp nước sốt ướp lên các miếng sườn.
  • Bạn đem sườn nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Sau lần nướng thứ 1, bạn lật mặt sườn rồi tiếp tục dùng cọ quét lớp nước sốt lên và nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

– Bước 4: Thành phẩm

  • Vị ngon ngọt của sườn kết hợp với sốt ngũ vị thơm lừng, đậm đà thật khó cưỡng. Hãy cùng gia đình bạn thưởng thức sườn nướng với cơm trắng nóng hổi, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Sườn nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Sườn 800g
  • Ớt 10gr
  • Tỏi 10gr
  • Hành 10gr
  • Ớt bột 2 muỗng cà phê
  • Sa tế 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh.

Cách chế biến:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, ớt, tỏi bạn băm nhỏ.
  • Sườn rửa sạch với muối và rửa lại với nước, có thể dùng dao khứa từng đường dọc sườn cho dễ thấm vị, để ráo.

– Bước 2: Ướp sườn nướng

  • Cho hành, tỏi, ớt băm vào chung với 1 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều.
  • Cho hỗn hợp lên miếng sườn, bạn dàn cho thật đều và ướp khoảng 2 giờ để sườn thật thấm vị.

– Bước 3: Nướng sườn

  • Bạn cho sườn đã ướp lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 30 phút cho thịt chín đều.

– Bước 4: Thành phẩm

  • Sườn nướng muối ớt cay nồng vị ớt, được nêm nếm gia vị vừa ăn và thịt mềm không bị khô cứng kích thích vị giác hơn khiến bữa ăn gia đình thêm ngon.

công thức ướp sườn nướngChia sẻ những công thức ướp sườn nướng đậm đà

Xem thêm: Gợi ý những công thức ướp thịt bò xào hấp dẫn

Sườn nướng BBQ

Nguyên liệu:

  • Sườn heo non 500g
  • Sốt ướp BBQ 55g
  • Tiêu xay
  • 3 – 5 quả chanh tươi
  • Hành, tỏi
  • Dầu ăn.

Cách chế biến:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch bằng nước ấm, cho thêm chút muối để khử mùi tanh. Sau đó, chặt khúc cỡ vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Ớt rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

– Bước 2: Ướp sườn nướng

  • Cho phần sườn vào một cái tô lớn rồi cho gia vị ướp trộn đều để thịt được ngấm. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và cho vào tủ lạnh ướp sườn khoảng 2 tiếng.
  • Thịt sau khi ướp nên trộn lại 1 lần nữa cho gia vị thấm đều miếng sườn.

– Bước 3: Nướng sườn

Thịt sườn sau khi ướp thì cho lên bếp nướng điện, nướng đều các mặt của thịt đến khi thịt dậy mùi và cháy xém thì gắp ra.

– Bước 4: Thành phẩm

  • Sườn nướng khi hoàn thành sẽ có màu vàng giòn và thơm nồng. Sau khi chín bỏ sườn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Hy vọng với những công thức ướp sườn nướng thơm ngon trên đây sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan