Việc sở hữu những bức ảnh đẹp ngày càng trở thành xu hướng cho người dùng. Song, tạo ra những bức ảnh xịn sò không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn đang dùng điện thoại iPhone thì điều đó sẽ cực dễ dàng với các công thức chỉnh ảnh trên iphone.

Mục Lục

Công thức chỉnh ảnh trên iphone

Hướng dẫn chi tiết bộ công cụ chỉnh sửa ảnh trên iPhone

Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh trên iPhone chỉ bao gồm 4 bộ phận, đủ để hỗ trợ bạn gia tăng sức hút cho tấm ảnh. Hiểu rõ vai trò của từng yếu tố bên trong sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh theo ý muốn, đồng thời có thêm nhiều ý tưởng làm đặc sắc thêm cho bức hình của mình.

Chi tiết bộ công cụ chỉnh ảnh trên iPhone:

1 – Điều chỉnh: Điều chỉnh bao gồm nhiều công cụ điều khiển khác nhau, dùng để thay đổi ánh sáng, độ đậm nhạt, màu sắc,… cho bức ảnh tùy theo sở thích của bạn. Cụ thể các thành phần bên trong là:

Công thức chỉnh ảnh trên iphone

Công thức chỉnh ảnh trên iphone

Xem thêm:  Công thức Elip

 • Tự động: biểu tượng cây đũa thần, tự động căn chỉnh các yếu tố thành phần dựa trên điều kiện sẵn có của ảnh.

 • Phơi sáng: tạo cảm giác có nhiều hoặc ít ánh sáng hơn đổ vào ống kính khi chụp ảnh.

 • Độ chói: làm giảm vùng sáng và làm sáng bóng đổ.

 • Vùng sáng: điều chỉnh độ sáng của những đối tượng sáng nhất trong ảnh.

 • Vùng tối: điều chỉnh độ sáng của những đối tượng tối nhất trong ảnh.

 • Tương phản: làm tăng sự đối lập giữa các vùng sáng tối, vùng tối tối hơn và vùng sáng nhạt hơn.

 • Độ sáng: tăng sáng cho toàn bộ mọi chi tiết trên ảnh chụp.

 • Điểm đen: điều chỉnh mức độ cho vùng tối nhất trong ảnh.

 • Độ bão hòa: thay đổi cường độ màu sắc.

 • Độ tươi: tăng thêm sắc thái cho các đối tượng màu sắc cụ thể trong hình.

 • Độ ấm: sử dụng tông màu vàng hoặc tông xanh lam để làm hình ảnh trông ấm hơn hoặc mát hơn.

 • Tông màu: điều chỉnh các thành phần có màu đỏ tươi và xanh lục trong ảnh.

 • Độ sắc nét: tạo độ nét cho các cạnh bên trong ảnh.

 • Độ nét: làm rõ nét các chi tiết trong ảnh.

 • Khử nhiễu: giảm độ nhiễu hạt trong ảnh (thường có ở các bức hình chụp thiếu sáng).

 • Độ sáng viền: tăng giảm độ sáng cho các góc của hình ảnh.

2 – Bộ lọc: Bộ lọc bao gồm 10 hiệu ứng điều chỉnh ảnh có sẵn theo từng sắc thái khác nhau, bạn có thể chọn và áp dụng chúng vào ngay bức ảnh của mình. Hoặc bạn có thể tăng giảm mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng bằng cách điều khiển thanh trượt trong thang 1-100.

3 – Căn chỉnh: Căn chỉnh bao gồm các công cụ như cắt, căn chỉnh ảnh nghiêng, xoay hình,… Với các thành phần trong đây, bạn có thể thay đổi bố cục bức ảnh trở nên sâu hơn, hoặc làm nổi bật đối tượng chính có trong ảnh.

4 – Thêm đối tượng: Bạn có thể thêm vào ảnh một số chi tiết như chữ ký, văn bản, mô tả,… và các chi tiết vẽ tay.

Sau khi nắm rõ công dụng của từng thành phần có bên trong bộ công cụ chỉnh ảnh của iPhone, bạn hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh hình ảnh theo sắc thái mà bạn mong muốn.

Công thức chỉnh sửa ảnh không cần app cực HOT trên iPhone

Nếu cảm thấy việc chỉnh sửa ảnh là khó khăn, bạn cũng đừng vội lo lắng. Bạn chỉ cần dựa vào các công thức dưới đây, sau đó áp dụng với tấm hình của mình. Vừa nhanh chóng vừa tiện lợi, bạn sẽ có bức ảnh thành phẩm đúng như mong đợi.

Công thức chỉnh sửa ảnh không cần app cực HOT trên iPhone

Công thức chỉnh sửa ảnh không cần app cực HOT trên iPhone

Xem thêm: Công thức các thì trong Tiếng Anh

Công thức chỉnh sửa ảnh ngoài trời

Công thức chỉnh sửa ảnh ngoài trời mang đến cho bạn những bức ảnh đẹp bất chấp nguồn ánh sáng mặt trời là quá mạnh hay quá yếu.

Công thức chỉnh sửa ảnh trong nhà

Chụp ảnh trong nhà thường thiếu ánh sáng tự nhiên nên hình ảnh kém sinh động và sắc nét. Nhưng với công thức chỉnh ảnh dành riêng cho điều kiện ánh sáng trong nhà, bạn sẽ không còn phải quan tâm về điều này nữa. Đây là công thức sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm này vô cùng dễ dàng.

Công thức chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Trên thực tế, ảnh ngược sáng là điều không hiếm gặp nếu bạn là người yêu thích chụp hình. Chính vì thế, thứ bạn cần là một công thức chỉnh sửa ảnh để giúp bạn có được bức ảnh đẹp như ý muốn và hoàn toàn không cần quan tâm vấn đề có ngược sáng hay không.

Công thức chỉnh sửa ảnh ban đêm

Ảnh chụp ban đêm thường thiếu sáng và dễ bị nhiễu hình, do đó rất khó để sở hữu một tấm ảnh đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone để chụp ảnh thì nay đã có công thức cực kỳ hữu dụng dành riêng cho bạn. Vậy là từ nay bạn có thể vô tư chụp hình ban đêm mà vẫn có được những shot hình hài lòng nhất.

Công thức chỉnh sửa theo tone màu ảnh

Chỉnh sửa ảnh theo một tone màu nhất định cũng đang là xu hướng trong thời gian gần đây. Thông qua việc sử dụng một màu sắc chủ đạo, ảnh chụp không những không nhàm chán đi mà còn trở nên phá cách, gây ấn tượng cho người xem.

Công thức chỉnh sửa ảnh theo phong cảnh

Không chỉ ảnh chân dung mà cả ảnh phong cảnh, bộ chỉnh sửa ảnh của iPhone cũng có thể hỗ trợ rất tốt. Bạn có thể sử dụng các công cụ để thổi thêm sức sống vào những bức ảnh chụp cảnh của mình.

Vậy là bạn đã nắm trong tay tất tần tật về cách chỉnh ảnh trên iPhone. Hy vọng bạn sẽ ngày càng “lên tay” trong việc chỉnh sửa ảnh và có được những bức ảnh đẹp nhất, tuyệt vời nhất nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan