Bánh thường là món ăn dễ làm và dễ ăn dành cho các bạn nhỏ. Bánh tai yến cũng là một trong những món ăn như thế. Thử ngay công thức bánh tai yến siêu ngon cùng những mẹo nhỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục
Xem ngay: làm bánh flan bằng sữa công thức để biết cách làm đúng
Cho 5 người
Chảo chiên ngập dầu, tô, ly nhỏ, thau, cây đánh trứng,…
Đánh trứng
Đập 1 quả trứng cho vào tô, rồi dùng cây đánh trứng đánh tan đều lòng đỏ và lòng trắng chứ không đánh bông, rồi cho 160ml nước lọc vào khuấy đều.
Trộn hỗn hợp bột
Cho vào tô lớn 270gr bột gạo, 30gr bột nếp, 30gr bột năng và 1 muỗng cà phê bột vani.
Cho phần trứng gà đã chuẩn bị ở bước 1 lọc qua rây vào hỗn hợp bột, dùng phới dẹt trộn đều sao cho hỗn hợp bột hòa quyện.
Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 150gr đường, 1 muỗng cà phê muối và 230gr nước cốt dừa. Khuấy tan và đun hỗn hợp đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi nhẹ, sau đó tắt bếp.
Trộn bột với nước cốt dừa và ủ bột
Cho từ từ phần nước cốt dừa vừa nấu vào phần bột bánh, trộn nhẹ rồi dùng tay nhồi cho bột hoà quyện từ từ, không bị vón cục.
Sau khi nhồi khoảng 3 phút, thấy hỗn hợp bột đã mịn, còn mềm ẩm và dính tay thì cho tất cả phần nước cốt dừa còn lại vào bột rồi khuấy đều để tạo thành 1 hỗn hợp sánh loãng, hơi sệt lại.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ bột từ 4 – 6 tiếng.
Lưu ý: Nhồi cho bột thật dẻo và có độ sệt một chút để khi chiên, bánh tai yến nở ra có rễ tre.
Chiên bánh
Click ngay: công thức làm bánh flan ngon để biết thêm những cách làm hay
Rót khoảng 50ml bột vào 1 cái ly nhỏ để tiện việc rót bánh vào chảo và để bánh khi chiên có kích cỡ bằng nhau.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ 250ml dầu ăn vào đun ở lửa vừa cho khi dầu nóng, sau đó hạ lửa xuống ở mức vừa rồi từ từ đổ bột vào giữa chảo.
Chiên bánh cho vàng một mặt rồi lật sang mặt bên, chiên đến khi chín vàng đều, phần giữa bánh phồng lên, rìa bánh cong nhẹ là bánh đã chín và có thể vớt ra.
Vớt bánh ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu, bánh sẽ ngon hơn.
Bánh tai yến thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Khi vừa mới làm xong thì bánh sẽ vô cùng ngon và thơm giòn.
Bánh khi ăn có độ ngọt vừa phải cùng vị thơm béo của nước cốt dừa rất bắt miệng. Bánh sẽ đỡ ngán hơn nếu bạn chấm thêm với một ít tương ớt cay cay đấy.
Trên đây là công thức bánh tai yến siêu ngon cùng những mẹo nhỏ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ xét học bạ là hình thức tuyển sinh đang…
Dược là ngành học luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh.…
Dược là ngành học có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai do đó…
Nhằm giúp sinh viên nắm rõ hơn về vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược…
Đã bao giờ bạn thắc mắc Điều dưỡng và Y tá có phải là một…
Học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên thông lên Đại học được…