Con gái nên học ngành gì dễ xin việc? Có lẽ đây chính là băn khoăn của rất nhiều bạn nữ trong giai đoạn lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin tư vấn cho các bạn về vấn đề này.

[Tư vấn hướng nghiệp]: Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Khi tìm kiếm thông tin về những ngành học cho các bạn nữ dễ xin việc sau khi ra trường thì chúng ta có thể kể đến những ngành học sau đây:

Mục Lục

Thiết kế thời trang

Đối với những bạn nữ có niềm đam mê đặc biệt đối với quần áo, các phụ kiện thời trang thì chính là một điểm cộng rất lớn khi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực này. Thiết kế thời trang không chỉ là một công việc nhẹ nhàng tinh tế mà còn có thể giúp cho các bạn thực hiện được niềm đam mê đối với thời trang của chính mình và làm đẹp cho người khác.

Nếu như các bạn quyết định lựa chọn thiết kế thời trang là một ngành nghề sẽ theo đuổi trong tương lai hãy toàn tâm toàn ý thực hiện công việc này một cách thật tốt. Một lợi thế nữa đối với các bạn nữ khi theo đuổi ngành nghề này chính là sự tinh tế và nhạy bén trong quan sát, đặc biệt là có thể bắt đầu công việc của mình với những dụng cụ hết sức đơn giản như bút chì, thước, kim chỉ, máy may…

Nhóm ngành sư phạm

Một nhóm ngày rất phù hợp đối với các bạn nữ hiện nay chính là sư phạm. Lợi thế của các bạn nữ là giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và tính tình dịu dàng. Không phải tự nhiên mà từ xưa người ta đã ví “Cô giáo như mẹ hiền”.

Tính nhẫn nại của các bạn nữ cũng được đánh giá là thích hợp đối với công việc giảng dạy hơn so với các bạn nam. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy số lượng giáo viên nữ tại các cấp tiểu học, trung học, đại học luôn lấn át nam giới. Theo đánh giá chung thì nữ giới rất thành công trong công tác giáo dục và đào tạo những thế hệ tương lai cho đất nước.

Viết blog

Sự sáng tạo của nữ giới là không giới hạn. Cùng với sự nhạy bén và tinh tế trong cảm nhận cũng như một tâm hồn đa sầu đa cảm sẽ giúp cho các bạn thành công trong nghề viết blog. Đây cũng chính là một công việc có mức thu nhập cao được nhiều bạn nữ ưa thích.

Khi bạn đã có một chiếc máy tính được kết nối với mạng internet thì việc tạo ra sức ảnh hưởng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí là các bạn có thể kiếm được tiền ngay tại nhà.

Có thể đơn giản là viết những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày, những câu chuyện vụn vặt hoặc thậm chí là những bài viết chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ riêng của mình về một vấn đề nào đó.

Đôi khi các bạn cũng có thể viết về những chủ đề nóng trong xã hội hiện nay, những miền đất xa xôi hoặc những người nổi tiếng. Tóm lại các bạn có thể viết về bất kỳ vấn đề gì chỉ cần có niềm đam mê và khả năng viết lách thì các bạn chắc chắn sẽ rất thành công đối với công việc này.

>>> Các bạn nữ cũng có thể tham khảo thêm những ngành khối B đang hot để đưa ra được lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất đối với tương lai sau này của bản thân.

[Tư vấn hướng nghiệp]: Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Ngành quản lý khách sạn

Trong những năm gần đây, nhóm ngành du lịch – quản trị khách sạn chính là lĩnh vực giúp rất nhiều doanh nghiệp hái ra bội tiền. Muốn đáp ứng được công việc này thì các bạn sinh viên sẽ cần phải có rất nhiều kỹ năng khác nhau.

Với bản tính cẩn thận thì ngành quản lý khách sạn rất phù hợp với các bạn nữ. Một yếu tố khác giúp cho các bạn nữ rất dễ thành công trong lĩnh vực này chính là sự mềm mỏng. Sự phát triển ngành càng mạnh mẽ của ngành quản lý khách sạn tại những khu du lịch của nước ta sẽ tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn nữ. Hơn thế nữa, đây là một ngành nghề được đánh giá là có mức thu nhập rất cao là nghề nghiệp trong mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Kế toán

Kế toán là một ngành nghề được rất nhiều bạn nữ yêu thích. Hiện nay, tất cả các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ đều cần đến nhân viên kế toán trong quá trình hoạt động nên nhu cầu nhân lực của ngành nghề này tương đối lớn. Theo đánh giá và thống kê hiện nay thì nữ giới đang chiếm hơn 50% nguồn nhân lực ngành kế toán.

Khi mới tìm hiểu qua thông tin thì các bạn có thể nghĩ rằng kế toán là một ngành khá khô khan, cứng nhắc, liên quan nhiều đến các con số nên sẽ không phù hợp với các bạn nữ. Tuy nhiên, chính vì đặc thù liên quan nhiều đến những con số, kê khai, quyết toán… đây đều là  những công việc cần phải có sự cẩn trọng, tỉ mỉ và độ chính xác cao nên hoàn toàn phù hợp đối với các bạn nữ. Trên thực tế cũng đã có chúng ta thấy rằng có rất nhiều nữ giới đã thành công khi đảm nhận công việc này.

Việc lựa chọn ngành học dễ xin việc đối với các bạn nữ luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm được ra lời giải đáp cho bản thân mình.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan