Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại thì ngành Xét nghiệm Y học trong lĩnh vực Y tế cũng ngày càng cần được chú trọng phát triển để đáp ứng nhu cầu xã hội. Trên thực tế hiện nay ngành học này cũng được rất nhiều các bạn trẻ theo học. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng xét nghiệm hệ chính quy 2021.

Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành học đào tạo ra các kỹ sư, bác sĩ kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chấy và sinh phẩm chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, thực hiện phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, dịch… cho những người dân có nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe.

thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Mục Lục

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy 2021 của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hình thức và điều kiện xét tuyển

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo hệ  Cao đẳng Xét nghiệm.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu theo học của nhiều các bạn trẻ nên Trường Cao đẳng Y Dược  Sài gòn chính thức thông báo tuyển sinh và đào tạo Cao  đẳng Xét nghiệm hệ chính quy năm 2021.

Nhà trường tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT để theo học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021 cùng với các điều kiện cơ bản như:

 • Tất cả các thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập và hoàn thành tốt chương trình học tại nhà trường.
 • Thí sinh cần có lý lịch tốt, không trong thời gian thi hành án hay có tiền án, tiền sự.
 • Có đam mê theo đuổi ngành Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy.

Với hình thức xét tuyển ở trên sẽ mở ra cơ hội trúng tuyển lớn cho các thí sinh, đặc biệt là những thí sinh có học lực trung bình – khá không có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học vì điểm chuẩn và tỉ lệ chọi quá cao.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy tại nhà trường sẽ trải dài trong thời gian 3 năm. Quá trình học, sinh viên sẽ được kết hợp kiến thức sách vở với thực hành. Cùng sơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm hơn với công việc sau này là đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ là những người giúp các em chuẩn bị đầy đủ hành trang trên con đường chinh phục tri thức.

Sau đó sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành để có thể học liên thông Đại học Xét nghiệm hoặc được tuyển dụng thành viên chức Y tế của các cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện.

thông tin tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Thời gian nhận hồ sơ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm học

Theo chia sẻ của Ban giám hiệu nhà trường: Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2021 được chia làm nhiều đợt trong năm, do đó khi đã đủ điều kiện xét tuyển, thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về nhà trường ngay trong thời gian sớm nhất. Cụ thể thời gian nhận hồ sơ của nhà trường như:

Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Bắt đầu từ ngày 1/1/ 2021 đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trở về trước.

Thời gian nhận hồ sơ đợt 2: Ngay sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT cho những thí sinh dự thi xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

Các bạn thí sinh không nên bỏ lỡ mà hãy hoàn thiện hồ sơ để đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với các loại giấy tờ như:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2020
 • Bằng tốt nghiệp phô tô công chứng hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời
 • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạ THPT photo công chứng
 • 04 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin họ tên, năm sinh mặt sau.
 • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh là đối tượng ưu tiên chính sách miễn giảm học phí

Ngoài ra nhà trường còn tuyển sinh các ngành khác thuộc Cao đẳng Y Dược hệ chính quy như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Khi đã hoàn thành được những loại giấy tờ ở trên, thí sinh có thể gửi về Nhà trường để tham dự xét tuyển bằng các cách như:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tới website của Trường
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ:

Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Thí sinh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm hệ chính quy 2021 hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để được giải đáp chi tiết.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm hệ chính quy 2021, từ đó đưa ra lựa chọn học tại địa chỉ tuyển sinh đào tạo nhân lực ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học chất lượng cao.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan