Dược là ngành học gắn liền với thuốc, nhiều người cho rằng học xong ngành Dược ra trường đi bán thuốc. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay có rất nhiều công việc dành cho tân cử nhân ngành Dược. Vậy học cao đẳng dược ra làm gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhiều thông tin về ngành Dược, bạn đọc hãy cùng đón đọc.

Mục Lục

Cao đẳng Dược sẽ được học những gì?

Chương trình học Cao đẳng Dược thường tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực dược phẩm và y tế. Dưới đây là một số môn học phổ biến mà sinh viên thường học trong ngành này:

 • Hóa học và hóa dược: Bao gồm các kiến thức cơ bản về hóa học và ứng dụng trong lĩnh vực dược phẩm, bao gồm cấu trúc và tính chất của các hợp chất hóa học, phản ứng hóa học, và quy trình sản xuất thuốc.
 • Sinh học và sinh học phân tử: Đào tạo về cấu trúc và chức năng của tế bào, protein, và axit nucleic, cũng như ứng dụng của sinh học trong việc phát triển và kiểm định các sản phẩm dược phẩm.
 • Dược lý học: Nghiên cứu về cách thuốc tương tác với cơ thể, cơ chế hoạt động của thuốc, và hiệu ứng của chúng đối với cơ thể.
 • Dược liệu học: Học về các nguồn dược liệu tự nhiên và tổng hợp, cũng như cách chiết xuất, tinh chế và sử dụng chúng để sản xuất thuốc.
 • Quản lý nhà thuốc và các quy định pháp luật liên quan: Đào tạo về cách quản lý hoạt động của một nhà thuốc, bao gồm quản lý hàng tồn kho, tư vấn cho khách hàng, và tuân thủ các quy định pháp luật về thuốc.
 • Kiểm định chất lượng và an toàn thuốc: Học về các phương pháp kiểm tra và đánh giá chất lượng và an toàn của các sản phẩm dược phẩm.
 • Thực tập tại các cơ sở y tế hoặc nhà thuốc: Cung cấp cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học trong môi trường thực tế và phát triển kỹ năng làm việc.
hoc-duoc-cao-dang-ra-lam-gi1

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm việc ở nhiều vị trí, công việc khác nhau

Học Dược Cao đẳng ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể thực hiện nhiều vai trò và công việc khác nhau trong lĩnh vực dược phẩm và y tế, bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Dược sĩ: Làm việc tại các nhà thuốc hoặc các cơ sở y tế để cung cấp dịch vụ tư vấn về thuốc và hỗ trợ bệnh nhân trong việc sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả.
 • Kỹ sư dược: Tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển, và sản xuất các sản phẩm dược phẩm. Các công việc có thể liên quan đến kiểm định chất lượng, quản lý sản xuất, và tối ưu hóa quy trình sản xuất.
 • Nhà thuốc trưởng: Chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của một nhà thuốc, bao gồm việc quản lý nhân viên, lập kế hoạch kinh doanh và đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến bán thuốc.
 • Chuyên viên nghiên cứu dược phẩm: Tham gia vào các dự án nghiên cứu để phát triển và kiểm định các sản phẩm dược phẩm mới  hoặc nghiên cứu về các phản ứng phụ của thuốc và cách điều trị.
 • Dược phẩm duyệt: Làm việc với cơ quan quản lý y tế để đánh giá và duyệt các sản phẩm dược phẩm mới, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả.
 • Chuyên viên tư vấn dược phẩm: Cung cấp thông tin và tư vấn về các sản phẩm dược phẩm cho các chuyên gia y tế, bao gồm bác sĩ và y tá, để họ có thể chọn lựa và sử dụng thuốc một cách đúng đắn.
 • Chuyên viên phân tích dược phẩm: Tiến hành phân tích và kiểm tra các thành phần của các sản phẩm dược phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Học Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng đào tạo tốt?

Môi trường đào tạo sẽ giúp cho sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề để áp dụng vào công việc trong tương lai. Bởi vậy việc lựa chọn ngôi trường chất lượng tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu? Trong số nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ được đánh giá cao trong việc đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

hoc-duoc-cao-dang-ra-lam-gi1

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy

Đây là một ngôi trường trực thuộc Bộ Lao động TB&XH thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y Dược và trường luôn đặt mục tiêu vào việc xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược hết sức đơn giản, theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là trúng tuyển và có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường.

Chương trình đào tạo của trường bám sát thực tiễn giúp nâng cao tay nghề của sinh viên, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% tổng số tiết học. Bên cạnh đó nhà trường áp dụng mô hình đào tạo “Trường – Viện”. Nên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường sinh viên đã được tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế, được tích lũy kinh nghiệm.

Ngay từ bây giờ các phụ huynh và thí sinh có nhu cầu được tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược 2024 có thể thực hiện đăng ký xét tuyển 1 trong các cách sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển online trên Website của trường.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: Học Dược Cao đẳng ra làm gì? Từ đó chủ động trong việc ôn tập kiến thức và theo đuổi đam mê ngành Dược trong tương lai.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan