Mục Lục

1. Vấn đề xã hội nóng nhất hiện nay : bạo lực học đường

Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục, đây là vấn đề học đường đang được quan tâm nhất hiện nay. Chỉ cần seach “bạo lực học đường” trên google, công cụ tìm kiếm sẽ cho ra hơn 2000 kết quả liên quan đến vấn đề này. Con số này cho thấy độ “ nóng” cũng như tính nghiêm trọng của thực trạng này trong đời sống xã hội hiện nay.

vấn đề xã hội được quan tâm nhất hiện nay

Vấn đề xã hội được quan tâm nhất hiện nay: Bạo lực học đường đang là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay

Thực tế, những vụ bạo lực học đường được chia sẻ thường xuyên trên những phương tiện tin tức và thông tin đại chúng. Các vụ việc học sin đánh nhau trong và ngoài nhà trường ngày càng phổ biến và tính chất nguy hiểm ngày càng cao.Bên cạnh đó, những hành vi bạo lực không chỉ xảy ra giữa học sinh với học sinh mà hiện tượng này còn xuất hiện giữa giáo viên và học sinh. Tình trạng này khiến chúng ta phải nhìn nhận lại vấn đề đạo đức trong nhà trường hiện nay.

Những hành vi bạo lực học đường gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng, đăc biệt là ám ảnh tinh thần của đối tượng bị hại. Hành vi này cũng ảnh hưởng đến thái độ học tập của học sinh, thầy cô cũng như hoạt động giáo dục của nhà trường nói riêng.

2. Những vấn đề nóng hiện nay: Tình yêu tuổi học trò

Nếu như trước đây, tính yêu học trò được xem là thứ tình cảm trong sáng và ngây thơ thì hiện nay, tình yêu học trò không còn giữ đúng bản chất của nó. Đây không còn là những rung động đầu đời bồng bột mà còn là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Cùng với sự phát triển của mạng internet, học sinh được tiếp xúc với những hình ảnh và thông tin đa chiều từ mạng xã hội, dẫn đến tình trạng đi quá giới hạn, gây ảnh hưởng đến học hành, sức khỏe cũng như đời sống tinh thần cho các em.

Thực tế, theo những tin tức chia sẻ trên những trang báo điện tử như vietnamnet.vn, đã có rất nhiều học sinh nữ phải nghỉ học vì mang thai ngoài ý muốn hay đến những bệnh viện và trung tâm y tế để “giải quyết hậu quả”. Điều này cho thấy diễn biến phức tạp và mức độ trầm trọng của tình yêu học trò hiện nay. Đây cũng là một vấn đề cần được quan tâm. Đồng thời, cần triển khai và thực hiện công tác giáo dục giới tính trong nhà trường, giúp học sinh nắm bắt được những kiến thức sức khỏe- giới tính.

3. Vấn đề xã hội được quan tâm nhất hiện nay: Vấn đề trầm cảm

Đây cũng là một vấn đề nan giải trong nhà trường hiện nay. Trầm cảm là hiện tượng học sinh cảm thấy mệt mỏi và chán nản, không có hứng thú học tập cũng như giao tiếp bạ bè và xúc tiến những mối quan hệ xã hội. Hiện tượng trầm cảm của học sinh ngày càng có diễn biến phức tạp, thậm chí, có những học sinh vì vượt quá sức chịu đựng của bản thân đã dẫn tới tự tử hay nhiều hệ lụy đáng tiếc khác.

vấn đề xã hội được quan tâm nhất hiện nay

Trầm cảm cũng là vấn đề nang giải trong trường học hiện nay

Nguyên nhân của thực trạng này là do cha mẹ và gia đình thiếu quan tâm hay gây ra những áp lực và tổn thương vêc mặt tâm lý cho các em. Đó cũng là do áp lực học tập, mỗi quan hệ không tốt giữa thầy cô và bạn cùng lớp.. Ngoài ra thì đó cũng do nguyên nhân xã hội  hay tâm sinh lý của trẻ phát triển không bình thường.

4. Vấn đề nóng hiện nay: Vấn đề phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Hiện nay, tệ nạn học đường xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến, đem đến nhiều ảnh hưởng đến học sinh, gia đình và xã hội nói chung. Chính vì thế, những chuyên gia giáo dục co rằng, ngành giáo dục cần tăng cường công tác giáo dục toàn diện cũng như quản lý học sinh, đảm bảo an ninh trật tự trong trường học và phòng chống tệ nạn xã hội.

Facebook Comments Box
4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài liên quan