Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là con đường nhiều bạn trẻ lựa chọn để thăng tiến cao trong nghề nghiệp. Với trình độ chuyên môn ngành Điều dưỡng quyết định đến chất lượng ngành Y mặt bằng chung hiện nay. Theo quy định hiện tại, Điều dưỡng viên bắt buộc phải sở hữu tấm bằng cao đẳng trở lên. Bởi vậy hệ Liên thông rất cần thiết với những người chỉ có bằng Trung Cấp Điều dưỡng để đảm bảo công việc ổn định và phát triển trong tương lai.

Mục Lục

1. Nên học liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM khi nào?

Tốt nghiệp Trung cấp là thời điểm phù hợp để bạn đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng. Bởi hệ đào tạo này chỉ yêu cầu có bằng trung cấp Y Dược là đủ điều kiện. Khi mà tấm bằng Trung cấp Y Dược không còn giá trị thì hệ đào tạo trung cấp lĩnh vực này cũng coi như bị xóa sổ khỏi các cơ sở giáo dục hiện nay.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng cao

Đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chất lượng cao

Thí sinh có nguyện vọng học Y Dược sẽ đăng ký học Cao đẳng Y Dược HCM, còn những bạn đã có bằng Trung cấp Y Dược thì học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với rất nhiều lợi thế. Chương trình học này giúp bạn làm quen với lịch học, lượng kiến thức chuyên ngành để nắm chắc việc liên thông mang lại kết quả cao. Nhất là khi bạn đã tìm kiếm được việc làm thì chương trình học Liên thông không quá khó bởi công việc mới cũng chưa có nhiều áp lực.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dễ thở hơn rất nhiều. Hiện nay, chỉ cần có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp mà không phải yêu cầu về đánh giá loại bằng hay thời gian thực hành nghề như trước đây. Qua đó nhằm tạo điều kiện học hệ Cao đẳng Điều dưỡng dễ thở hơn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mở ra cơ hội liên thông lên Đại học, bởi sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Bạn có thể làm việc ở vị trí tương đương tại các cơ sở y tế hoặc liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

2. Các hình thức tuyển sinh học liên thông điều dưỡng Cao đẳng

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hiện nay theo hai hình thức chính là thi tuyển và xét tuyển. Hình thức thi tuyển được đánh giá phức tạp và khó khăn cho những người dự thi. Với hình thức này thì các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định nhà trường rồi nộp cho đơn vị tổ chức thi tuyển. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường sẽ thông báo cho thí sinh về thời gian, địa điểm thi tuyển, trong đó đề thi liên thông được nhà trường trực tiếp biên soạn.

Hình thức xét tuyển hồ sơ hệ liên thông mở ra cơ hội học cho tất cả các bạn thí sinh với nhà trường bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Nhà trường hiện đang xét duyệt hồ sơ mà thí sinh cung cấp theo quy định của Phòng tuyển sinh của trường. Với hồ sơ đạt yêu cầu thì các bạn sẽ được gửi thông báo nhập học nhé.

3. Những lợi ích khi học liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Với người có kinh tế và thời gian học rảnh rỗi thì việc học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Chương trình đào tạo ngành này có thời gian ngắn hơn so với Cao đẳng hệ chính quy. Nếu như chương trình chính quy có thời gian 3 năm thì hệ Liên thông chỉ cần học trong vòng 18 tháng. Do vậy, ngoài tiết kiệm thời gian thì các bạn có tiết kiệm được kinh phí khá lớn về tiền học, sinh hoạt và ăn ở. Đó là lý do mà Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được rất nhiều các bạn thí sinh đăng ký.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản

Đối với Điều dưỡng nói riêng và Cao đẳng Y Dược HCM nói chung thì có mức học phí không hề nhỏ, điều đó tạo gánh nặng và áp lực cho nhiều người trong suốt quá trình này. Không chỉ vậy, thời gian đào tạo cũng không ngắn, thí sinh đăng ký sẽ phải sắp xếp thời gian và chuẩn bị học phí đầy đủ. Tuy nhiên thì công việc của bạn cũng không bị ảnh hưởng khi thời gian hành chính bạn cần có thể làm việc. Theo đó, đây là cơ hội tốt hơn cả để bạn theo đuổi công việc.

Dẫu vậy, đây là quy định bắt buộc nên bạn phải có ít nhất tấm bằng Cao đẳng, đó là điều kiện để tạo thuận lợi khi làm việc với phát triển nghề nghiệp sau này. Hiểu được điều đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong công tác đào tạo chương trình Y Dược phù hợp, dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học ngôi trường này với chất lượng uy tín.

Bài viết vgbc.org.vn tổng hợp trên đây giải đáp thông tin về chương trình học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với những lợi ích giải đáp cụ thể việc có nên học ngành này không? Chúc các bạn thành công nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan