Học khối C lựa chọn ngành học nào phù hợp là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Để biết được những không tin liên quan đến vấn đề liên quan ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khối C chọn ngành nghề có gì hấp dẫn không?

Đối với người lựa chọn theo học khối A hay B đều có thể lựa chọn đa dạng những ngành nghề khác nhau. Các thí sinh có thể lựa chọn theo học Đại học hay Cao đẳng Dược TPHCM, Kinh tế,…. Còn đối với những thí sinh theo học khối C thì sao? Khi theo học khối C các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn những ngành học phù hợp như:

Khối C chọn ngành nghề có gì hấp dẫn không? 1

Khối C chọn ngành nghề có gì hấp dẫn không?

Công nghệ thông tin, kế toán, tài chính

Năm 2018 Bộ GD & ĐT đã chính thức cho phép từng trường tử chủ trong vấn đề tuyển sinh. Bởi vậy, việc sử dụng những tổ hợp nhiều tổ hợp môn để tuyển sinh sẽ mở rộng được cơ hội lựa chọn những ngành nghề cho các thí sinh khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn các thí sinh cần cân nhắc về lựa chọn ngành học và trường học phù hợp.

Trong năm 2018 một số trường như: ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Hùng Vương TPHCM, ĐH Nam Cần Thơ,… các khối ngành kế toán, kinh tế, công nghệ thông tin,… sẽ mở rộng tuyển sinh theo tổ hợp môn Văn, Sử, Địa,…

Báo chí – Tuyên tuyền

Ngành Báo chí hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn và đang trở thành một ngành HOT. Theo học ngành này các bạn sẽ tiếp nhận được những thông tin liên quan đến những nền tảng kiến thức về xã hội, khả năng tư duy nhạy bén về những đề tài, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn,…

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể lựa chọn công việc ở những toàn soạn báo nổi tiếng như: VnExpress, Thanh niên, Tuổi trẻ, Hoa Học Trò,….

Ngành Luật

Nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Luật trong xã hội khá cao. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn công việc như: toàn án các cấp, mở văn phòng luật riêng khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, hay có thể làm việc tại những công ty tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp lớn.

Khối C chọn ngành nghề có gì hấp dẫn không? 2

Ngành Luật

Ngành Sư phạm

Theo học khối C các bạn có mong muốn theo học ngành Sư phạm các bạn có thể lựa chọn ngành Sp Tiểu học, Văn, Sử , Địa. Tuy nhiên, về vấn đề việc làm ngành Sư phạm hiện nay còn nhiều khó khăn, vì vậy khi lựa chọn theo học ngành Sư phạm các bạn cần phải cân nhắc.

Văn hóa – Du lịch

Những ngành cụ thể: quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, Việt nam học và Văn hóa học,… Theo học trường này các bạn có cơ hội lựa chọn ngành nghề ở những ngành nghề khác nhau, có thể làm việc tại các văn phòng ở công ty dịch vụ du lịch của Việt Nam hay nước ngoài,….

Tin tức bài viết chúng tôi cung cấp trên liên quan đến vấn đề: Khối C chọn ngành nghề có gì hấp dẫn không? cho các thí sinh được hiểu thêm. Nên tìm hiểu, tham khảo thêm ý kiến và cân nhắc kỹ lương mọi vấn đề trong khi lựa chọn ngành học và trường học phù hợp.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan