Khối A có ngành Y không và trường nào tuyển sinh y dược khối A là câu hỏi nhiều bạn tìm kiếm. Hãy theo dõi ngay bài tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

1. Khối A có ngành Y không?

Khối A bao gồm 3 môn: Toán học, Vật lý và Hóa học. Theo phương án tuyển sinh mới của bộ Giáo dục và đào tạo từ năm 2018, ngành Y dược được xét tuyển dựa trên kết quả tổ hợp môn khối A (Toán – Lý – Hóa) hay khối B (Toán – Hóa – Sinh). Như vậy khối A có tuyển sinh y dược, từ đó tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho các em học sinh.

y dược khối a

Khối A có ngành Y không?

Xem thêm: Khối A10 gồm những ngành nào? Khối A10 có những trường nào?

2. Y dược khối A xét tuyển như thế nào?

Ngoài việc tuyển sinh y dược theo khối B, thì các trường Cao đẳng, Đại học y dược có tuyển sinh khối A theo hình thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông nhằm đem đến nhiều cơ hội cho các thí sinh.

Hoặc điều kiện tuyển sinh là chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông là có thể được tuyển thẳng vào trường.

Sinh viên theo học hệ đào tạo Trung cấp: thời gian học Y dược là 2 năm

Sinh viên theo học hệ đào tạo Cao đẳng: thời gian học Y dược là 3 năm, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường mà thời gian sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

Sinh viên theo học hệ đào tạo Đại học: thời gian đào tạo là 5 năm.

khối a có ngành y không

Y dược khối A

Click ngay: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh về khối A và A1

3. Học y khoa khối A nên chọn ngành nào?

Ngành Điều dưỡng

Công việc điều dưỡng là hỗ trợ bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên y tế để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân. Nếu bạn là người yêu thích công việc này có thể lựa chọn ngành điều dưỡng.

Ngành Dược

Ngành Dược chuyên về thuốc Tây, các em có thể định hướng trở thành dược sĩ, tại các nhà thuốc, bệnh viện, trình dược viên cho các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, quản lý chất lượng thuốc, kiểm nghiệm thuốc …

Sinh viên ngành dược ra trường sẽ được cấp chứng chỉ dược sĩ, với tấm bằng này, bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc, nhà thuốc …

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Đây là một ngành mới trong y học, ứng dụng các phương pháp vật lý trị liệu vào trong điều trị để phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe như hiện nay, ngành nghề này mang lại cơ hội việc làm cao cho các em sau khi ra trường.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm thuộc các lĩnh vực vi sinh, ký sinh trùng, hóa sinh, huyết học – truyền máu, miễn dịch – di truyền, giải phẫu bệnh và độc chất học lâm sàng …

Ngành Hộ sinh

Theo học ngành hộ sinh chuyên về khoa sản, chăm sóc phụ nữ trước và sau sinh, đồng thời chăm sóc em bé. Người Hộ sinh sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội. Sinh viên ra trường vừa có thể đảm nhận vị trí hộ sinh mà còn có thể làm nhiều công việc liên quan khác.

thi y khối a

Y khoa khối A

4. Y dược khối A trường nào tuyển sinh?

Các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo Y dược phía Bắc:

Trường đại học Y Hà Nội

Đại Học Dược Hà Nội

Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự

Đại Học Y Tế Công Cộng … Học viện Quân y

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo Y dược phía Nam:

Đại Học Y Dược TPHCM

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Dược Yersin

Bài viết đã giúp em giải thông tin khối A có ngành Y không và trường nào tuyển sinh y dược khối A. Chúc các em học tập tốt và lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan