Chỉ một thời gian ngắn nữa các trường đại học, cao đẳng sẽ tiến hành xét tuyển, những bạn dự định học điều dưỡng nhưng chưa biết điều dưỡng thi khối nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Những năm gần đây bất kể quy chế tuyển sinh có nhiều thay đổi, nhưng các trường Đại học đào tạo ngành Y nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng vẫn xác định quy chuẩn đầu vào vô cùng chặt chẽ. Trước đây các trường Đại học có đào tạo ngành điều dưỡng sẽ xét tuyển dựa vào điểm thi các môn khối B, vậy Khối B gồm những môn nào? đó là 3 môn gồm: Toán, Hóa, Sinh.

Tuy nhiên những năm gần đây có nhiều trường đã xét tuyển dựa trên các tổ hợp môn khác như: Toán- Hóa- Anh, Toán- Lý– Hóa, Văn- Hóa- Sinh. Với sự đổi mới trong cơ chế tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường tự chủ trong các phương án tuyển sinh của mình.

Các trường sẽ xét tuyển dựa vào các môn trong tổ hợp môn mà thì sinh đăng ký nguyện vọng, trong đó phương thức xét tuyển là dựa vào điểm thi THPTQG. Ngoài ra một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội vào đại học cho các bạn thí sinh có năng lực học tập tốt.

Hoc-dieu-duong-thi-khoi-gi

Học điều dưỡng thi khối gì

Với tổ hợp môn xét tuyển đa dạng, ngành điều dưỡng thi khối gì phụ còn thuộc vào phương án tuyển sinh cụ thể của từng trường. Vì thế, trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh nên tìm hiểu kỹ hình thức xét tuyển để chọn lựa tổ hợp môn mà mình có lợi thế nhất.

Hiện nay các Trường Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng gần như chỉ xét trên tiêu chí thí sinh tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo học bạ. Vì vậy cơ hội theo học ngành này đang được mở rộng với tất cả các bạn sinh viên.

Điều dưỡng học mấy năm?

Để trở thành một điều dưỡng viên người học phải trải qua quá trình đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Theo quy định về khung chương trình đào tạo mỗi hệ đào tạo sẽ mất một khoảng thời khan khác nhau để sinh viên có thể học xong toàn bộ nghiệp vụ.

Cụ thể ở bậc Đại học, sinh viên theo học phải trải qua thời gian từ 4 đến 5 năm đào tạo, sau khi ra trường được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Đại học. Đối với sinh viện hệ Cao đẳng thì thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, thời gian là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng. Còn hệ Trung cấp thời gian đào tạo rút ngắn chỉ 2 năm.

Thoi-gian-dao-tao-nganh-dieu-duong-he-Dai-hoc-la-4-nam

Thời gian đào tạo ngành điều dưỡng hệ Đại học là 4 năm

>>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020

Chính vì thời gian học lâu nên chất lượng đào tạo hệ Đại học sẽ tốt hơn, vì vậy tấm bằng nhận được cũng sẽ có giá trị cao hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn tốt nghiệp nhanh thì có thể lựa chọn học điều dưỡng tại các trường cao đẳng, trung cấp và trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng làm việc thực tế.

Học điều dưỡng tuy không khó nhưng nó đòi hỏi người học phải thực sự chăm chỉ và có sự quyết tâm để theo đuổi công việc đến cùng. Khi đã thành thạo với công việc và trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì bạn sẽ luôn có mức thu nhập ổn định.

Thực tế cho thấy hiện nay nhân lực ngành điều dưỡng tác các bệnh viện, cơ sở y tế còn thiếu khá nhiều, chưa đủ để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trong khi đó nhu cầu của người dân về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tang cao. Do đó cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên là vô cùng rộng mở.

Những thông tin mà bài viết chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu được học điều dưỡng thi khối nào rồi chứ. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm hiểu biết và tự tin hơn khi đăng ký dự tuyển vào ngành học này.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan