Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong top các trường cao đẳng đào tạo Y dược tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không, trường xét tuyển những ngành nào mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp sau.

Mục Lục

1. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2006 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về nguồn nhân lực y tế nói riêng. Với hệ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo các ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Y sỹ Y học cổ truyền.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đến chất lượng nguồn nhân lực, với đội ngũ giảng viên có học hàm giáo sư và tiến sĩ, thạc sĩ. Họ đều là những người giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lâu năm trong các lĩnh vực liên quan đến y khoa, vừa giỏi chuyên môn, vừa giàu kỹ năng nghiệp vụ sư phạm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, phòng thực hành sắm đầy đủ những dụng cụ và trang thiết bị tiên tiến, giúp các em có thể học tập và thực hành tốt nhất. Do đó, khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức đại cương, những kiến thức chuyên ngành Y dược. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Mức học phí của trường được đánh giá là phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên lẫn các bậc phụ huynh. Hệ cao đẳng mức học phí năm 2022 khoảng 1.100.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí đối với các thí sinh đăng ký nhập học trong thời gian sớm nhất và và các em thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ. Đặc biệt, nhà trường còn áp dụng miễn giảm học phí đối với thí sinh đạt kết quả cao trong học tập (có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên) hay đạt kết quả trong kỳ thi THPT năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

Trải qua 15 năm đào tạo, đến nay, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào  tạo cán bộ ngành y tế hệ cao đẳng chất lượng cao. Tính đến thời điểm này, trường đã đào tạo hơn 10.000 cán bộ ngành y dược hệ cao đẳng cho hệ thống y tế Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

Tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường xin được việc làm đúng với chuyên ngành đã học đạt 98%. Cùng với đó, sinh viên theo học tại trường còn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và khả năng thích ứng với công việc thực tế. Ngoài ra, với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được giữ lại trường giảng dạy hoặc có cơ hội làm việc tại một số nước có ngành Y phát triển như: Nhật Bản, Đức, Anh…. Đây là những quốc gia có trong chương trình liên kết của nhà trường.

2. Các ngành đào tạo chính của trường 

Cao đẳng Dược

Chuyên ngành này có mã ngành là 6720201 và thời gian đào tạo 3 năm. Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên được đào tạo tất cả những kiến thức về khoa học cơ bản, dược học cơ sở và nắm vững những kỹ năng chuyên môn về ngành học. Các bạn sẽ nắm vững các chuyên môn về công dụng, cách bào chế thuốc, tác dụng, tương tác các loại thuốc… Sau khi ra trường, các bạn không chỉ để mở quầy bán thuốc mà còn có rất nhiều có hội nghề nghiệp rất lớn ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống y tế.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Cao đẳng Điều dưỡng

Ngày nay, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên khiến cho cơ hội ngành Điều dưỡng ngày càng rộng mở hơn đối với các bạn sinh viên.  Chuyên ngành này có mã ngành 6720301 và thời đào tạo 3 năm. Sinh viên ngành học này sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương, cơ sở khoa học sức khỏe chuyên ngành Điều dưỡng từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, khi theo tại trường, sinh viên sẽ được tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức cũng như các kỹ năng cần thiết khác để đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng có mã ngành là 6720603, thời gian đào tạo 3 năm. Đào tạo Cử nhân Kỹ thuật phục hồi chức năng có y đức, có kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ về kỹ thuật phục hồi chức năng để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau khi ra trường các em có thể làm việc tại các khoa/ phòng phục hồi chức năng của các bệnh viện, các viện chuyên ngành, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế, các viện dưỡng lão, các trung tâm thực hành khám chữa bệnh.

Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Thời gian đào tạo của chuyên ngành này kéo dài 2 năm. Theo học tại trường, sinh viên sẽ đào tạo thành những  Y sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức, đồng thời có kiến thức về Y học cổ truyền cùng như các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội làm việc trong các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế có chuyên khoa Y học cổ truyền với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc. Hoặc có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ngay tại nhà. Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

3. Một số đánh giá của phụ huynh và sinh viên về trường

Bên cạnh môi trường đào tạo với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên thì nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao giúp sinh viên gắn kết và năng động hơn. Dưới đây là một số đánh giá của các em sinh viên đã và đang học tập tại ngôi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ngôi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Facebook Comments Box
5/5 - (4 bình chọn)

Bài liên quan