Trong những năm ngày càng có nhiều những bạn trẻ chọn lựa học nhóm ngành Y Dược tại các trường Cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn, đầu vào xét tuyển đơn giản. Vậy Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng?

Mục Lục

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực Y tế và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, dự phòng bệnh, chấn thương, điều dưỡng đồng thời xoa dịu nỗi đau qua việc chẩn đoán điều trị để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Nói cách khác Điều dưỡng giống như trợ thủ của Bác sĩ và có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt tại Việt Nam khi đội ngũ nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Theo đúng quy định về tiêu chuẩn, tỷ lệ Điều dưỡng/ bác sĩ sẽ cần từ 2,5/1 – 3,5/1 nhưng hiện nay ở nước ta mới đặt từ 1, 7 điều dưỡng/ bác sĩ.

Từ đó có thể thấy rằng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đang ở mức cao sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế công lập, tư nhân hoặc các tập đoàn nước ngoài với những công việc của ngành Điều dưỡng

Tại  những  bệnh viện, cơ sở Y tế: Ngày càng có nhiều những phòng khám tư nhân, bệnh viện được xây dựng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Ở các tổ chức chính phủ với mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ đó sẽ là môi trường làm việc tốt nhất cho các cử nhân ngành Điều dưỡng, nếu có khả năng nói tiếng anh sẽ nhận được mức lương ổn định.

Tự mở những cơ sở chăm sóc sức khỏe, các trung tâm y tế nhưng trước đó cần đi làm thực tế để lấy kinh nghiệm trước khi làm chủ.

Làm việc ở nước ngoài: trở thành cử nhân điều dưỡng tại các quốc gia đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao để làm việc với mức lương hấp dẫn như tại Đức, Nhật Bản, Đài Loan…

cao-dang-dieu-duong-thi-khoi-nao1

Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra quy định về tuyển sinh cho các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần phải thi khối B với các môn như Hóa học, Toán học và Sinh học.

Nhưng hình thức thi và xét tuyển trong những năm gần đây đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được thay đổi và mở rộng tổ hợp môn thi, cụ thể:

  • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07 (Toán, Hóa, Anh)
  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng của Bộ LĐTB&XH, thí sinh chỉ cần đảm bảo được tiêu chí: tốt nghiệp THPT, là đủ điều kiện theo học hệ Cao đẳng. Căn cứ theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023 theo hình thức: xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo được tiêu chí như trên và đăng ký xét tuyển hợp lệ là nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng ở khu vực TPHCM nhưng lựa chọn của nhiều thí sinh và các phụ huynh chính là trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Nhà trường thực hiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học.
  • Thí sinh không trong thời gian can thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Như vậy dù bạn có tham gia xét tuyển các khối thi như A00, B00, D07, D08 hoặc các tổ hợp môn khác cũng không cần quá lo lắng bởi chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường là đã có cơ hội trúng tuyển và theo học ngành Điều dưỡng tại nhà trường.

cao-dang-dieu-duong-thi-khoi-nao2

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Tại đây các sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được học tập trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và được đào tạo kiến thức bài bản. Năm 2023, nhà trường luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy bằng cách trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ, hóa chất, trang thiết bị, đồ dùng thực hành… cùng với đội ngũ giảng viên là các thạc sĩ, tiến sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy.

Hàng năm, nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, trong năm 2023 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí cho ngành Điều dưỡng là 1.300.000đồng/ tháng, đặc biệt trong năm 2023 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2023, cụ thể:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023:
– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/07/2023.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.
Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí
– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Các thí sinh đáp ứng được nguyện vọng xét tuyển tại nhà trường và có yêu thích ngành Điều dưỡng thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị và gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay từ bây giờ.

Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đọc có thêm nhiều thông tin để giải đáp thắc mắc: Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng? từ đó sẽ tìm hiểu và lựa chọn cơ sở đào tạo để theo đuổi ngành nghề theo đúng sở thích của bản thân trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan