Để có những bữa ăn ngon lạ miệng cho bé các mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ cách làm bánh flan trứng sữa công thức cho bé ăn dặm.
Mục Lục
Bánh flan là một trong những món ăn vặt khá dễ làm với vị mềm, béo ngậy của trứng gà, sữa công thức sẽ là món ăn mà các bé vô cùng yêu thích.
Món ăn vặt này giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và là một món ăn xế hoặc ăn dặm đều được.
Phần lớn trẻ em đến khoảng 6 tháng tuổi sẽ bước vào giai đoạn ăn dặm, lúc này nên chế biến công thức ăn của trẻ với những món khác nhau như làm bánh flan từ công thức hoặc sữa mẹ. Lòng đỏ trứng gà có chưa axit béo omega-3, Vitamin A, D, E, K giúp bé tránh được khỏi các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều như sau:
Mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu như:
Cách làm caramen
Nếu trẻ đã lớn thì mẹ có thể làm thêm phần caramen cho bánh flan.
Đầu tiên sử dụng 70g đường hoàn tan cùng với khoảng 100ml nước lọc đem đun sôi với lửa vừa nhỏ trong 5 – 7 phút.
Hỗn hợp đường và nước đã đun sôi vắt thêm nửa quả chanh vào sau đó tiếp tục đun đến khi màu đường chuyển sang cánh gián thì tắt bếp, như vậy đã thu được caramen.
Lấy caramen cho vào từng cốc và tránh thành một lớp mỏng hoặc khuôn làm bánh flan tiếp đến cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ khi lớp caramen đông cứng thì cho hỗn hợp trứng gà vào như vậy sẽ không làm cho lớp caramen bị hòa tan.
>> Tìm hiểu thêm:
Cách làm bánh flan
Để làm bánh flan với sữa công thức bạn cần tách 5 lòng đỏ trứng gà sau đó đánh tan cùng vani và 30 đường kính. Trong quá trình đánh đều hỗn hợp cần đánh nhịp nhàng, độ đánh vừa không đánh mạnh vì như vậy sẽ làm cho bọt khí nổi lên và trứng bông lên.
Sử dụng sữa công thức vẫn còn ấm cho vào phần trứng gà, nên đổ sữa từ từ để hỗn hợp được đánh đều hơn sau đó lọc qua rây để hỗn hợp được mịn màng hơn.
Lấy hỗn hợp cho vào cốc đã tráng caramen, sau đó đem đi hấp cách thủy trong khoảng 30 – 40 phút, mỗi 5 – 10 phút mở nắp nồi ra một lần để tránh đọng hơi nước.
Mẹo để biết bánh đã chín hay chưa thì có thể nhìn xem bánh đã chuyển sang màu vàng nhạt hay chưa và cắm chiếc tăm nhỏ xuống bánh. Nếu bánh không dính tăm thì bánh đã chín.
Sau khi hấp chín bánh để nguội và bảo quản trong tủ lạnh, khi nào bé ăn thì lấy ra đĩa.
Ngoài cách làm bánh flan từ sữa công thức mẹ có thể biến tấu thêm thành phần, nguyên liệu để thử cách cách làm bánh flan khác cho trẻ ăn.
Thông tin ở trên đã chia sẻ chi tiết cách làm bánh flan trứng sữa công thức cho trẻ ăn dặm mà mẹ có thể áp dụng làm cho con. Vậy mẹ hãy làm món ăn dặm ngon và nhiều dưỡng chất cho con yêu nhé.
Tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ xét học bạ là hình thức tuyển sinh đang…
Dược là ngành học luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các thí sinh.…
Dược là ngành học có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai do đó…
Nhằm giúp sinh viên nắm rõ hơn về vấn đề Trường Cao đẳng Y Dược…
Đã bao giờ bạn thắc mắc Điều dưỡng và Y tá có phải là một…
Học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có liên thông lên Đại học được…