Theo học ngành Dược mở ra nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề trong tương lai, nên được rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học. Vậy, các môn học Cao đẳng Dược bao gồm những gì? Dưới đây những giảng viên hàng đầu của Khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết thông tin ở trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Một số khái niệm về ngành Dược học

Trong ngành Dược học sẽ được phân chia ra thành nhiều bộ phận khác nhau, cũng có rất nhiều những khái niệm khác nhau đi kèm để nói về ngành nghề này. Dưới đây là một số khái niệm liên quan đến ngành Dược học, bao gồm:

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược chính là tên gọi chung đối với nhóm ngành sức khỏe, trong đó bao gồm Y kết hợp với Dược học. Nếu như Y thiên về quá trình chẩn đoán, thì Dược sẽ nghiên cứu và phát triển những loại thuốc cho con người.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những chuyên gia thiên về quá trình điều trị cho bệnh nhân về cách sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, sẽ tối ưu hóa thuốc nhằm để cung cấp, hướng dẫn chi tiết cho bệnh nhân về cách dùng. Chính những điều này sẽ mang lại cho khách hàng được kết quả tích cực nhất. Dược sĩ sẽ làm việc độc lập, có thể ở những cơ sở bán thuốc tây, trực tiếp kê đơn cho bệnh nhân. Hoặc sẽ tiến hành phối hợp với các bác sĩ để điều trị bệnh lý cho từng đối tượng bệnh nhân khác nhau. Ngoài ra, Dược sĩ cũng sẽ làm công tác tại bệnh viện.

Ngành Dược tiếng Anh là gì?

Dược học trong tiếng Anh là Pharmacy, vì vậy cũng đã có rất nhiều tiệm thuốc hiện nay đặt tương ứng với các tên này đối với cơ sở của mình là tên thương hiệu, đi kèm với từ này. Đồng thời, tạo được ấn tượng tốt đối với người dùng.

Tìm hiểu thông tin các môn học Cao đẳng Dược 2021

Thông từ phía Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho hay, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ thực hiện quy chế tuyển sinh theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra. Theo đó, điều kiện trúng tuyển sẽ áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân.

Tìm hiểu thông tin các môn học Cao đẳng Dược 2021

Theo như lộ trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra, thí sinh trúng tuyển vào ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được học các kiến thức quan trọng như:

+ Về mặt kiến thức: sinh viên học ngành Cao đẳng Dược sẽ được cung cấp khối lượng kiến thức đại cương như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học, Triết học Mác – Lê Nin, Tâm lý học, Pháp luật có liên quan đến ngành Dược,… Ngoài ra, sinh viên từng khóa còn được trang bị thêm các kiến thức cốt lõi về những môn khoa học cơ bản và Dược học như: Tin sinh học, Sinh học phân tử, Công nghệ cao, Dược động học,… Bên cạnh đó, các bạn cũng được cung cấp thêm các kiến thức về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể của con người, mức độ tương tác hoặc các phản ứng không có lợi của thuốc,…

+ Những kiến thức cơ bản kết hợp với chuyên sâu trên sẽ giúp cho sinh viên học tốt ngành Cao đẳng Dược tích lũy đầy đủ kiến thức, trình độ nhằm ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Trình dược viên;
  • Nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm thuốc;
  • Tư vấn bản và dùng thuốc;
  • Marketing Dược.

Hiện nay, chương trình học của ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được chú trọng trong đào tạo thực hành chuyên sâu. Nhằm giúp cho sinh viên nắm vững được các kiến thức chuyên môn, vững tay nghề có được cơ hội ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc, sở hữu được một mức lương xứng đáng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy 2021

Những năm trở lại đây quy mô tuyển sinh và đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không ngừng được mở rộng nhờ vào sự tín nhiệm của các nhà tuyển dụng và tạo được niềm tin cho các thí sinh cũng như phụ huynh khắp cả nước. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược và những ngành khác bao gồm:

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy 2021

  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học;
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Điều kiện xét tuyển vào ngành Dược cũng như những ngành nghề khác trong nhóm Y Dược đó là thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa vào học bạ THPT. Năm 2021 nhà trường liên tục mở rộng các đợt xét tuyển, bố trí lịch học tương ứng nhiều đợt khác nhau trong năm. Theo đó, thí sinh nào có nguyện vọng theo học ngành Dược tại trường hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường, sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của từng thí sinh.

Thông tin ở bài viết ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về các môn học Cao đẳng Dược 2021 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Hy vọng đây chính là những thông tin hữu ích giúp cho các thí sinh nhìn nhận và đánh giá trước được khung đào tạo ngành Dược.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan