Học khối d có thi được y không là thắc mắc nhiều học sinh quan tâm hiện nay trên toàn quốc bởi mùa tuyển sinh bắt đầu. Cùng vgbc.org.vn đi tìm câu trả lời giải đáp chi tiết nhé.

Mục Lục

Học khối D thi được Y không?

Các bạn theo học khối D có môn ngoại ngữ kèm với môn yêu cầu tùy tính theo từng tổ hợp. Ngoại ngữ là một trong những môn học hiện nay đóng vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực Y dược.

Theo thống kê thì các năm trước chưa có sự thay đổi thì thông thường ngành y chỉ có khối a, b mới tuyển sinh . Tuy nhiên thì thì từ những năm 2018 kết hợp sự thay đổi của phương án tuyển sinh của Bộ GD và nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển của ngành Y thì từ đó các em học sinh tham gia học khối D hoàn toàn có thể học ngành Y tại các trường cao đẳng, Đại học khác nhau.

Thí sinh theo học đại học ngành y thì cần phải đạt điều kiện là học lực giỏi và đủ điểm trúng tuyển vào các trường đăng ký. Tuy nhiên, tùy vào trừng trường đại học và tư đó sẽ có phương thức xét tuyển khác nhau nhưng để vào các trường y hệ đại học không hề đơn giản bởi các năm gần đây có mức điểm đầu vào khá cao và tỉ lệ chọi cao. Về cơ bản thì thí sinh muốn vào học các trường đại học ngành y thí tối thiểu mỗi môn phải có mức điểm tối thiểu đạt từ  9 – 10 điểm/ môn.

Ngoài các trường đại học y thì các trường cao đẳng y dược củng là một sự lựa chọn để các em có thể theo học ngành y. Các trường cao đẳng y dược đều được thành lập theo quyết định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội bằng hình thức xét tuyển đầu vào học bạ.

Từ hình thức xét tuyển học bạ THPT thì các thí sinh phần nào sẽ được giảm bớt áp lực về thi cử, điểm số và dùng học bạ THPT để xét tuyển nhưng thí sinh phải đủ điều kiện tối thiểu là đỗ tốt nghiệp THPT.

Hiện nay những thí sinh học khối D nếu như muốn đăng ký vào các trường cao đẳng y dược có thể đăng ký vào một số trường nổi tiếng như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,…

Đối với những thí sinh có học lực vừa phải thì môi trường cao đẳng y dược chính là điều kiện nguyện vọng các em có thể tham gia được.

Khối D thi được bác sĩ không?

Theo thống kê thì để học Bác sĩ tại các trường Đại học thì thí sinh cần thi khối A bao gồm bộ môn Toán, Lý, Hóa  và Khối B bao gồm bộ môn Toán, Hóa, Sinh.

Nhưng thí sinh muốn học bác sĩ thì theo quy định đổi mới và mở rộng thêm về khối xét tuyển hiện nay Bác sĩ thì các trường còn xét tuyển tổ hợp các môn, cụ thể như:

Thống kê về các trường y dược tổ chức xét tuyển tổ hợp các môn sau:

 • A00 (Toán, Lý, Hoá)
 • A02 (Toán, Lý, Sinh)
 • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
 • B01 (Toán, Sinh, Sử)
 • B03 (Toán, Sinh, Văn)
 • B04 (Toán, Sinh, Giáo dục công dân)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
 • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Nên ngành khối D cụ thể là các tổ hợp môn D01, D08, D90 thí sinh có thể hoàn toàn có cơ hội và nguyện vọng trở thành Bác sĩ tại các trường Đại học.

Trường Y xét khối D01

Hiện nay trên cả nước có nhiều trường đào tạo về ngành Y để cung đáp ứng nhu cầu về nhân sự ngành Y dược.

Trong khối D thì khối D01 cơ bản được nhiều thí sinh đăng ký tham gian để học ngành y gồm các bộ Toán, Ngữ văn, Tiếng anh. Là khối có nhiều trường Đại học lựa chọn với phương thức xét tuyển theo hình thức thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sau đây là trường Y xét khối D01 như:

 • Trường Đại Học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ
 • Trường Đại Học Y Dược Thái Bình
 • Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại Học Y Hà Nội
 • Trường Đại Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Học viện Quân Y
 • Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 • Trường Đại Học Dược Hà Nội
 • Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng

Không dừng lại về các trường Đại học xét tuyển y dược thì còn có một số trường hệ Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT để thí sinh học khối D01 đáp ứng vào một số trường Cao đẳng Y Dược:

Sau đây là một số trường tiêu biểu mà thí sinh có thể tham gia và tìm hiểu:

Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao Đẳng Viễn Đông, Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II, Trường Cao Đẳng Miền Nam

Để lựa chọn ra trường có ngành y dược uy tín thì bạn cần quan sát để về mặt phương thức xét tuyển, môi trường đào tạo, về cơ sở vật chất, về mặt chất lượng giáo viên, chương trình đào tạo tại trường đó.

Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch – Địa chỉ đào tạo y dược hàng đầu tại tphcm

Tính đến thời điểm hiện nay thì nhiều thành tích đạt được thì Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là một trong các trường cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng và có nhiều học sinh lựa chọn.

Thầy và tròTrường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là điểm kiên định với sứ mệnh đã nhận, sẵn sàng với thử thách, tiên phong trong đổi mới giáo dục để mang lại hiệu quả trong công cuộc đào tạo sinh viên.

Với phương châm tất cả cán bộ giảng viên đều phải chỉnh chu trong công tác nghiên cứu khoa học, bổ sung chỉnh lý nội dung giảng dạy và thường xuyên nâng cao về mặt chất lượng đào tạo

 

 

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan