Ngày nay du lịch đóng một vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của đất nước và quốc gia. Chính vì vậy ngành du lịch luôn là lựa chọn hàng đầu của các em học sinh khi bức vào ngưỡng cửa Đại Học. Trường nào có các chuyên ngành về du lịch tốt nhất hiện nay, bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời.

Mục Lục

Top Trường có các chuyên ngành về du lịch tốt nhất hiện nay

TOP 1: Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Là một trong những trường đào tạo uy tín trong ngành du lịch, chương trình đào tạo của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn được thiết kế nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của Việt Nam, cụ thể là đào tạo các nhà quản lý, các giám đốc điều hành các công ty du lịch và lữ hành, được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ du lịch, có năng lực làm việc tại các công ty du lịch lữ hành của tư nhân và nhà nước.

Khoa Du Lịch Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Khoa Du Lịch Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch Việt Nam, kết hợp cùng xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Ngành hướng dẫn viên du lịch  xét tuyển dựa theo kì thi THPT Quốc Gia  và xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba.

Tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm tại các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch quốc tế và nội địa, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch các khu dịch vụ, vui chơi giải trí, các điểm du lịch ở trong và ngoài nước, làm hướng dẫn viên du lịch cho các công ty, hãng du lịch nội địa và quốc tế.

TOP 2: Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du Lịch và Khách Sạn – trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. N\hiều sinh viên của trường khi ra trường trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch và ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa Du Lịch và Khách Sạn- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Mục tiêu đào tạo của khoa là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch nói chung và cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành nói riêng đảm bảo các yêu cầu: Có kiến thức rộng và vững chắc về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, chuyên sâu về Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành và Hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp.

TOP 3: Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Nắm bắt xu thế phát triển của xã hội và nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực, Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 01/2003 góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong nước và nước ngoài.

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Trong quá trình đào tạo Khoa Du lịch-Khách sạn đặt trọng tâm là: Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước.

Khoa Du lịch – Khách sạn đặt trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi trường quốc tế.

TOP 4: Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

Khoa Du lịch – Đại Học Huế là một đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Đại Học Huế được thành lập
theo quyết định 020/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 14/01/2008 của giám đốc Đại Học Huế.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa du lịch đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của Khoa và của Đại Học Huế “một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục lớn nhất ở Miền Trung”.

Khoa Du Lịch - Đại Học Huế

Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

Được tách ra từ Trường Đại Học Kinh tế Huế, Khoa Du lịch – Đại Học Huế đã có 13 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch và đang từng bước khẳng định năng lực đào tạo của khoa.

Trên đây là những thông tin về ngành du lịch tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn và TOP những trường có các chuyên ngành về du lịch tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan