Học cao đẳng Y dược tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh có học lực khá trở lên. Dưới đây là top các trường cao đẳng Y dược TPHCM.

Mục Lục

1. Cao đẳng Dược học trong bao lâu?

Dược sĩ gồm có Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp, là những người theo học chuyên ngành về Dược, thực hiện các công việc liên quan đến Dược phẩm như bào chế thuốc, quản lý thuốc, kinh doanh thuốc, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc những giấy tờ thủ tục văn phạm pháp luật trong ngành Dược …

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược được trang bị các kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành về Dược lý, Dược liệu, đảm bảo chất lượng thuốc, Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, kiểm nghiệm thuốc, quản lý bảo quản thuốc tồn, những kỹ năng tư vấn người bệnh điều trị sử dụng thuốc, Marketing Dược …

Cao đẳng y dược tphcm

Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Việc lựa chọn học Cao đẳng Y dược giúp các em đã rút ngắn thời gian từ 6 – 7 năm xuống còn 3 năm. Do đó, các em có cơ hội ra trường sớm và thực hành nghề nghiệp sớm hơn. Khi bắt tay vào làm việc thực tế sớm thì kỹ năng cũng như kinh nghiệm của các em ngày một trau dồi nhiều hơn. Từ đó đem lại cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt, đồng thời mức lương tương ứng với trình độ sẽ cao hơn.

Với nhiều trường Cao đẳng hiện nay thì việc tuyển sinh không quá khắt khe như Đại học. Cao đẳng Y Dược mở cao cơ hội cho nhiều thí sinh có học lực trung bình khá, có niềm đam mê y dược vẫn có thể theo học nhóm ngành mà mình yêu thích. Các em có thể tham khảo các trường cao đẳng dược ở TPHCM như: Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch …

Với sự mở rộng hội nhập như hiện nay, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược các em còn có thể có cơ hội di du học, xuất khẩu lao động căn cứ vào sự liên kết của các trường Cao đẳng với các trung tâm du học, các cơ sở liên kết đào tạo …Từ đây, mở ra một tương lai rộng mở cho các em.

2. Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Với 3 chuyên ngành đào tạo chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Hiện nay trường cũng đang tiến hành nghiên cứu mở rộng thêm nhiều chuyên ngành khác đảm bảo nhu cầu được học tập và rèn luyện của thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được biết đến với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt những kiến thức đầy đủ nhất cho các em vững vàng kỹ năng và kinh nghiệm khi ra trường.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng y dược Sài Gòn còn liên kết với nhiều trung tâm du học, cơ sở đào tạo để tạo cơ hội cho học sinh có những gói học bổng du học tại các nước phát triển như Anh, Nhật, Hàn, Mỹ, Đức, Canada …

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Với 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Trường tập trung đào tạo những nhóm ngành được xem là có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là ngôi trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Bên cạnh đó điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất. Trường đào tạo kết hợp 30% lý thuyết, 70% thực hành, được xem là nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam.

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh – Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa. Đây cũng sẽ là ngôi trường lý tưởng để các em học tập và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp sau này.

Trên đây là tổng hợp các trường cao đẳng y dược ở TPHCM. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích cho các em.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức – Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tao Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

 

cao đẳng Y dược

Top các trường cao đẳng Y dược TPHCM

3. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mình kinh doanh quầy thuốc riêng.

Tại các bệnh viện: bạn có thể làm việc tại Khoa Dược với trách nhiệm đảm bảo chất lượng dược phẩm hoặc là người tham vấn cho các bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Dược sĩ cũng là người lên kế hoạch và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn.

Tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Bạn sẽ là người đánh giá, kiểm tra và đảm bảo chất lượng của các loại thuốc.

Tại các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm: Bạn sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế dược phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc và phân phối dược phẩm.

Tham gia vào quá trình giảng dạy, đào tạo về Y Dược: Bạn có thể tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực Dược học.

Trên đây là top các trường cao đẳng Y dược TPHCM. Chúc các em lựa chọn được ngành học và ngôi trường phù hợp để theo đuổi đam mê ngành Y dược của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan