Thuốc kháng sinh là một trong những loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay đối với các bệnh. Trong đó thuốc kháng sinh klamentin cũng được nhiều người biết đến. Và đối với loại thuốc này cũng có rất nhiều những lưu ý sử dụng đặc biệt.

Mục Lục

Thuốc kháng sinh klamentin

Thành phần chính có trong thuốc klamentin là Amoxicilin và Acid clavulanic

Tương tự như một số loại thuốc khác thì klamentin cũng được chỉ định với những trường hợp như:

 

Thành phần chính có trong thuốc klamentin là Amoxicilin và Acid clavulanic

 • Đường tiết niệu sinh dục, da và mô mềm, xương và khớp
 • Điều trị ngắn hạn các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới

Lưu ý: Không phải đối với bệnh nào cũng có thể sử dụng được loại thuốc này. Nếu như sử dụng không đúng mục đích cũng như không theo chỉ định bác sĩ thì sẽ gặp những tác dụng không mong muốn:

 • Mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc kháng sinh klamentin 250mg.
 • Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.
 • Các bệnh nhân có tiền sử suy gan và suy thận nặng.
 • Bị bệnh vàng da hay rối loạn chức năng gan khi dùng Penicilin.
 • Cần được sự tư vấn của bác sĩ nếu như là phụ nữ mang thai hay đang cho con bú.

>>>> Tham khảo thêm: Những điều lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc meloxicam 15mg

Thuốc klamentin có tác dụng gì?

Thuốc điều trị ngắn hạn các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới

 • Thuốc klamentin trị bệnh gì? Điều trị ngắn hạn các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới, đường tiết niệu sinh dục, da và mô mềm, xương và khớp và các nhiễm khuẩn khác như sẩy thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn sản khoa, nhiễm khuẩn ổ bụng.
 • Amoxicilin là thành phần chủ chốt của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn. Hợp chất này là một loại kháng sinh bán tổng hợp thuộc họ beta – lactam có phổ diệt khuẩn rộng đối với nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm, được tạo nên trên nguyên lý ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn. Thế nhưng, loại hợp chất này lại có một đặc tính chính là rất dễ bị phân hủy khi có sự tấn công của beta – lactamase, cho nên  Amoxicilin không có tác dụng đối với những chủng vi khuẩn sản sinh ra các enzym này.
 • Acid clavulanic là thành phần cũng rất quan trọng tiếp theo có trong thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn. Hợp chất này có cấu tạo beta – lactam, gần như tương đồng với Penicilin, do đó chúng có khả năng ức chế  beta – lactamase, mà nguyên nhân là bởi hoạt động của các vi khuẩn Gram âm và Staphylococcussinh ra. Đặc biệt, Acid clavulanic còn sở hữu công năng là kìm hãm sự phát triển của các beta – lactamase truyền qua plasmid gây kháng các Penicilin và các Cephalosporin.
 • Trong tthuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn này có sự kết hợp hai loại thành phần trên giúp cho Amoxicilin không bị beta – lactamase phá hủy. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho hợp chất này phát triển rộng hơn trên  phổ kháng khuẩn của Amoxicilin.
 • Thuốc có tác dụng rất tốt nếu như ta uống trực tiếp. Thời gian lý tưởng của thuốc phát huy tác dụng là từ 1 – 2 giờ sau uống. Và không phải loại thuốc nào cũng nên uống sau ăn. Loại thuốc này không có phản ứng và tác dụng với thức ăn. Vì thế, để đạt được hiệu quả cao thì bạn nên uống thuốc trước bữa ăn.

Liều dùng của thuốc klamentin 250 kháng sinh diệt khuẩn

Đối với loại thuốc này cần được uống theo chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng

Đối với loại thuốc này cần được uống theo chỉ định của bác sĩ

Trẻ em từ 3 tháng tuổi trở lên:

 • Viêm tai giữa, viêm xoang, nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn nặng: uống 3 lần trên 1 ngày với liều 45 mg/ kg thể trọng/ ngày.
 • Nhiễm khuẩn nhẹ: 25 mg/ kg thể trọng/ ngày, chia làm 3 lần và uống trước khi ăn.

Khoảng thời gian điều trị thuốc mang tới hiệu quả là từ 5 – 10 ngày. Nếu như sau thời gian dùng thuốc không giảm thì cần tới ngay các cơ sở y tế để được gặp bác sĩ tư vấn kịp thời.

Trên đây là những lưu ý đối với thuốc kháng sinh klamentin. Hãy thận trọng khi sử dụng thuốc để mang lại hiệu quả cao nhất!

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan