Khối A07 gồm những ngành nào và trường nào? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh trước mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến khối A07.

Mục Lục

1. Khối A07 gồm những môn nào?

Nếu như trước đây chỉ có 4 khối cơ bản khi xét tuyển đại học, cao đẳng là A, B, C, D thì những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm rất các tổ hợp xét tuyển mới. Điều này nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh lựa chọn các tổ hợp môn lợi thế. 

Theo đó, khối A đã được mở rộng thêm gồm 18 tổ hợp môn từ A00 đến A17, với môn cốt lõi là Toán học. Trong đó, khối A07 được nhiều thí sinh quan tâm, gồm 3 môn thi là Toán, Lịch sử và Địa lý. Khối thi này kết hợp giữa khối tự nhiên và khối xã hội. 

Khối A07 được đánh giá là một trong những sự khác biệt so với các khối thi khác, bởi nó giúp các thí sinh có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực của bản thân cũng như với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thực tế, nhiều bạn giỏi môn Toán nhưng lại không học tốt được Vật lí hay Hóa học. Với khối thi này, các bạn học sinh vừa ghi nhớ kiến thức của hai môn xã hội mà vừa tư duy nhanh với môn Toán để hoàn thành bài thi tốt. Do đó, khi có ý định đăng ký nguyện vọng khối A07, các sĩ tử cần phải lập ra kế hoạch học tập phù hợp để đạt kết quả thi cao nhất. 

khối a07 gồm những ngành nào

Các ngành học tiềm năng xét tuyển khối A07

2. Khối A07 gồm những ngành nào?

So với các tổ hợp môn khác thuộc khối A thì khối A07 không có nhiều ngành học xét tuyển. Chỉ có một số ngành học hiện nay đang xét tuyển khối A07 sau:

STT Tên ngành
1 Tài chính – Ngân hàng
2 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
3 Công nghệ kỹ thuật ô tô
4 Quản trị kinh doanh
5 Luật kinh tế
6 Địa lý học

khối a07 gồm những ngành nào

Các ngành học tiềm năng xét tuyển khối A07

Xem thêm: Những thông tin cần nắm rõ về khối A16

3. Các ngành học tiềm năng xét tuyển khối A07

Mặc dù có tương đối ít ngành xét tuyển A07, nhưng đây đều là những nhóm ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai. Tùy vào năng lực và sở thích của bản thân mà các thí sinh cần phải cân nhắc lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Quản trị kinh doanh

Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học “hot” được đông đảo bạn trẻ lựa chọn để học tập tại các trường đại học. Bên cạnh đó, ngành học này còn được đánh giá là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở.

Trong những năm gần đây, ở nước ta có hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ xuất hiện, do đó đòi hỏi rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Nếu có năng lực tốt trong nhóm ngành này, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc hấp dẫn với mức lương khá cao. 

Tài chính – ngân hàng

Ngành Tài chính – ngân hàng cũng là một trong những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai. Bởi hiện nay, nguồn lực ngành này đang rơi vào trạng thái suy giảm, do đó cơ hội việc làm của những sinh viên theo học ngành này là rất lớn.

Ngành học này liên quan đến tiền tệ và các dịch vụ giao dịch, trong đó có rất nhiều ngành nhỏ. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – ngân hàng, các bạn có cơ hội làm việc tại Bộ Tài chính hay những Ngân hàng nhà nước… Nhiệm vụ chính của những người làm trong ngành này là đảm nhiệm những chính sách về tiền tệ, định hướng chiến lược chính sách, chính sách tài khóa của Chính phủ.

Luật Kinh tế

Luật Kinh tế là bộ phận quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích của các doanh nghiệp hiện nay. Theo đó, Luật Kinh tế sẽ có nhiệm vụ đảm bảo hành lang pháp lý để hoạt động kinh tế diễn ra một cách thuận lợi hơn. Sau tốt nghiệp ngành này, các bạn sẽ có cơ hội đảm nhận các vị trí như chuyên viên tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp, chuyên viên dịch vụ pháp lý cho các luật sư, luật sư hoặc tham gia giảng dạy chuyên ngành này tại các trường đại học…

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Du lịch ở nước ta đang dần phát triển và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì vậy, ngành đang cần rất nhiều nhân lực có chất lượng và trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Do đó, khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm trong ngành Du lịch với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn có năng lực chuyên môn tốt cùng với các kỹ năng giao tiếp, quản lý và trình độ ngôn ngữ thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

4. Khối A07 có những trường nào?

Hiện nay, ở nước ta chưa có nhiều trường đại học xét tuyển khối A07. Gồm các trường sau:       

  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật ô tô.   
  • Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: Tài chính – Ngân hàng.
  • Đại học Nguyễn Trãi: Quản trị kinh doanh.
  • Đại học Thái Bình Dương: Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế.
  • Đại học Thủ Dầu Một: Địa lý học.

Tùy vào ngành học mà thí sinh lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo phù hợp. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải tìm hiểu về hình thức đào tạo cũng như mức học phí tại trường trước khi đưa ra quyết định có theo học hay không.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan