Y dược là một ngành nghề có vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay nên có rất nhiều những thí sinh tìm đến các trường cao đẳng có đào tạo ngành này để theo học. Bên cạnh đó cũng có những người đặt ra câu hỏi “Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì? Có nhiều cơ hội phát triển hay không?… Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho thắc mắc đó.  

Mục Lục

Học Cao đẳng Y ra làm gì?

Những năm gần đây thì có thể thấy rằng hình thức xét tuyển của các trường Cao đẳng Y Dược dễ dàng hơn nhằm tạo điều kiện cho các thí  sinh.

Khác với điều kiện xét tuyển khắt khe của trường đào tạo hệ đại học và thường chỉ những thí sinh có học lực khá giỏi mới có cơ hội trúng tuyển. Nhiều trường cao đẳng thực hiện phương thức xét tuyển là chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã có thể trúng tuyển và theo học tại nhà trường. Điều này những bạn có học lực trung bình – khá dễ dàng lựa chọn theo học trường cao đẳng để theo đuổi tốt ước mơ với ngành Y Dược.

Một số các công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm như:

Đánh giá chất lượng và kiểm nghiệm thuốc

Đây là một công  việc không thể  thiếu trong lĩnh vực Y Dược. Nhiều bạn sinh viên ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp có thể  đến làm việc tại các phòng kiểm nghiệm của công ty, Viện kiểm nghiệm Trung ương hoặc những Trung tâm kiểm nghiệm ở tỉnh/ thành phố…

Tham gia vào công việc  sản xuất thuốc

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các công ty, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành sản xuất dược phẩm. Lĩnh vực sản xuất thuốc, ngày càng có nhiều các tập đoàn dược phẩm của nước ngoài được cấp phép hoạt động tại nước ta. Điều này làm tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược sau này/

Trình dược viên

Trở thành trình dược viên và đảm nhiệm công việc phân phối và tiếp thị các sản phẩm về thuốc trên thị trường. Khi tham gia vào công việc này bạn sẽ được trải nghiệm các điều mới mẻ, biết thêm về các loại thuốc những công dụng của những loại thuốc này và trau dồi được thêm nhiều kỹ năng mới trong quá trình làm việc.

Kinh doanh hiệu thuốc

Bạn đã tốt nghiệp ngành Y dược và có ít nhất 2 năm làm việc trong ngành thì có thể thực hiện mở quầy thuốc ở tỉnh lẻ hoặc vùng ngoại ô thành phố.

Cơ hội phát triển đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Mỗi một ngành nghề đều có những nét đặc trưng riêng. Đặc biệt khi theo học khối ngành sức khỏe người học cần chú ý  trau dồi kiến thức và kỹ năng thường xuyên để thực hiện tốt được công việc được giao.

Cùng với băn khoăn về vấn đề học Cao đẳng Y ra làm gì thì cũng có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến cơ hội phát triển khi theo học ngành đào tạo này. Cơ hội phát triển của sinh viên khi theo học tại Trường  Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như:

  • Về mặt chuyên môn: Khi theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ngành học, ngoài ra còn có kiến thức chuyên ngành liên quan đến công việc như sản xuất, cung ứng, đảm bảo chất lượng thuốc, cách sử dụng thuốc… Đồng thời sinh viên được trau dồi kỹ năng phân tích chất lượng dược phẩm cùng các kiến thức hỗ trợ trong việc phân phối trên thị trường thuốc…
  • Kỹ năng trong ngành nghề: Các kỹ năng cần thiết cho ngành nghề Y Dược là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục trước đám đông, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp, kỹ năng xây dựng kế hoạch và quản lý thời gian làm việc hiệu quả… Nên sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng đó trong quá trình học tập tại nhà trường.

Xem thêm: 

hoc-cao-dang-duoc

Học cao đẳng Y Dược ở đâu?

Trong nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm đam mê theo học ngành Dược.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 cũng tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có thể tham gia học tập tại môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao với phương thức xét tuyển năm 2023 là xét học bạ. Phương thức xét tuyển học bạ tạo điều kiện học tập cho tất cả thí sinh có mong muốn học nhóm ngành Y Dược nhưng chưa đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học.

Nhà trường hiện đang đào tạo các khối ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Nhà trường chú trọng tổ chức cho sinh viên đi thực hành thực tế đọc tên thuốc cùng với giảng viên, các anh chị dược sĩ trong hiệu thuốc để chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho nhau. Ngoài ra nhà trường đào tạo với phương châm học đi đối với hành và đặc biệt chú trọng nhiều vào các tiết học thực hành, thực tập, thực tế tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.HCM…

Để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các thí sinh làm hồ sơ với các cách xét tuyển như:

Cách 1: Đăng ký nhập học trực tuyến trên website nhà trường.
Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường;
Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển vào qua đường bưu điện đến địa chỉ của Nhà trường.

Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Địa chỉ học Y Dược ở đâu?. Hi vọng những chia sẻ đó đã giúp bạn giải đáp thắc mắc để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp sau này.

Facebook Comments Box
Rate this post

Bài liên quan